27/05/2021 08:18

NSƯT Ngọc Đáng kể chuyện nghệ sĩ hải ngoại đi diễn sau đợt dịch Covid-19

(NLĐO) – NSƯT Ngọc Đáng cho rằng sau đợt dịch bùng phát dữ dội, khi mọi người đều tiêm vắc-xin phòng chống dịch bệnh tại Mỹ, nghệ sĩ hải ngoại đã bắt đầu tụ họp biểu diễn vì quá nhớ nghề.


NSƯT Ngọc Đáng kể chuyện nghệ sĩ hải ngoại đi diễn sau đợt dịch Covid-19 - Ảnh 1.

NSƯT Ngọc Đáng và các đồng nghiệp trong suất diễn phục vụ khán giả giao lưu trực tuyến

Hơn hai năm gần như ngưng mọi hoạt động biểu diễn, nghệ sĩ hải ngoại đã có những buổi giao lưu trực tuyến, ghi hình các trích đoạn cải lương và chuẩn bị quảng cáo các suất diễn phục vụ cộng đồng. Tuần qua tại quận Cam, tiểu bang California, miền Nam nước Mỹ, các nghệ sĩ: Ngọc Đáng, Tuấn Châu, Cẩm Thu, Philip Nam đã tổ chức biểu diễn trực tuyến trích đoạn "Thích Ca tầm đạo".

NSƯT Ngọc Đáng kể chuyện nghệ sĩ hải ngoại đi diễn sau đợt dịch Covid-19 - Ảnh 2.

NS Cẩm Thu và NSƯT Ngọc Đáng

"Hiện nay, nhóm anh em nghệ sĩ chúng tôi thu hút được lượng khán giả kiều bào rất đông. Qua từng buổi giao lưu trực tuyến đã tạo được hiệu ứng tích cực. Khán giả ở nhà chống dịch nên theo dõi và có sự tương tác với chúng tôi. Mỗi buổi đều có những bài bản cải lương được các nghệ sĩ thể hiện, sau đó hướng dẫn khán giả ca theo, rồi đông khán giả gọi điện yêu cầu những bài ca vọng cổ, những trích đoạn họ yêu thích để nhớ về cội nguồn văn hóa" – NSƯT Ngọc Đáng tâm sự.

NSƯT Ngọc Đáng kể chuyện nghệ sĩ hải ngoại đi diễn sau đợt dịch Covid-19 - Ảnh 3.

NSƯT Ngọc Đáng, Ngọc Huyền, Cẩm Thu, Philip Nam, Tuấn Châu và bạn nhạc cổ tại Mỹ

Ý nghĩa hơn là qua những lần giao lưu, nhóm nghệ sĩ "Cổ nhạc phương Nam" đã nhận được sự đóng góp của nhiều khán giả để gửi về nước giúp các nghệ sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. "Vừa qua, khi Báo Người Lao Động thông tin nghệ sĩ Điền Phòng bệnh nặng, gia cảnh nghèo túng, anh chị em nghệ sĩ và khán giả ở Mỹ đã gửi về giúp đỡ. Từng trường hợp cụ thể đã được kêu gọi để phần nào giúp cho nghệ sĩ vượt qua bệnh tật. Bây giờ được đi diễn lại ai cũng phấn khởi" – NSƯT Ngọc Đáng cầu mong dịch bệnh trong nước sớm được kiểm soát để nghệ sĩ đồng nghiệp sẽ quay lại sàn diễn phục vụ khán giả.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sinh viên nghệ thuật còn thiếu kỹ năng mềm
1 giờ trước 548 1k
Theo các chuyên gia, sinh viên các ngành văn hóa - nghệ thuật tại Việt Nam ra trường sở hữu chuyên môn tốt nhưng hành trang vẫn thiếu các kỹ năng về kinh doanh, nhìn nhận và đánh giá nhu cầu, thị hiếu khán giả.
“Đất rừng phương Nam” khai máy, khán giả xôn xao vì có Trấn Thành đóng
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Dư luận xôn xao khi thông tin, hình ảnh phim “Đất rừng phương Nam” bản điện ảnhkhai máy lan tỏa trên mạng xã hội, đặc biệt là việc Trấn Thành tham gia đầu tư phim và tham gia một vai.
BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC NỮ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH: Ngang tài và khó đoán
9/12/2022 548 1k
Ngoài sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút, các nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình vào vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 28-2022 còn có năng lực diễn xuất chinh phục được số đông khán giả
"Đêm tối rực rỡ" tranh giải "Quả Cầu Vàng" 2023
9/12/2022 548 1k
Phim "Đêm tối rực rỡ" của đạo diễn Aaron Toronto, đã chính thức được gửi đi tranh giải "Quả cầu vàng" 2023, thông qua đơn vị phát hành tại Mỹ là 3388 Films.
Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Theo nhận định của giới chuyên môn, trong tốp 5 ứng viên của Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, mỗi ứng viên đều có ưu thế riêng