07/03/2023 03:30

NSƯT Bùi Công Duy sang Kazakhstan giảng dạy

Đầu tháng 3-2023, NSƯT Bùi Công Duy đã có chuyến lưu diễn và giảng dạy tại Astana - thủ đô của Kazakhstan, theo lời mời của nghệ sĩ violon nổi tiếng thế giới, GS-NSND Aiman Mussakhajaeva - Giám đốc Trường ĐH Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan.

Đây là lần thứ 3, NSƯT Bùi Công Duy được mời sang Kazakhstan. Trước đó, năm 2016, anh được mời là thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Violin quốc tế; năm 2017, tham dự Ban Giám khảo cuộc thi Âm nhạc quốc tế Tchaikovsky dành cho các nghệ sĩ trẻ.

NSƯT Bùi Công Duy sang Kazakhstan giảng dạy - Ảnh 1.

NSƯT Bùi Công Duy tại Phòng hòa nhạc trung tâm. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Bên cạnh các buổi giảng dạy, tối 3-3 vừa qua, NSƯT Bùi Công Duy đã tham gia buổi hòa nhạc tại Phòng hòa nhạc trung tâm với 3.500 chỗ ngồi.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ Bình Tinh mơ được "tiếp lửa cống hiến"
32 phút trước 548 1k
Ngày mai, 29-5, lễ trao Giải thưởng Văn hóa Đào Tấn 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với Bình Tinh - nghệ sĩ sân khấu tuồng cổ duy nhất được đề cử nhận giải thưởng này
"Lấy đồng tiền làm lào"
1 giờ trước 548 1k
Câu tục ngữ này "đánh đố" chúng ta ở từ "lào". Lào là gì? Giải thích ra làm sao? Mày mò đến bí rị rồi mừng quá, khi nhà nghiên cứu Lê Văn Hòe cho biết: "Lào là một thứ đồ đong nhỏ dùng làm cái ngữ để đong lường một thứ hàng hóa gì đó" ("Tục ngữ lược giải" - Quốc học Thư xã xuất bản năm 1952, tr.103).
Ra mắt “Hoa táo nở” - phim hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Hungary
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Phim “Hoa táo nở” (tựa gốc: Budapest, nơi tình yêu bắt đầu) là tác phẩm điện ảnh hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Hungary. Buổi lễ ra mắt đã diễn ra tại TP HCM tối 27-5.
Phạm Băng Băng và loạt đầm gây sốt ở LHP Cannes
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau bê bối trốn thuế cùng thời gian im ắng do đại dịch COVID-19, Phạm Băng Băng đã có màn tái xuất ấn tượng tại LHP Cannes.
Văn nghệ sĩ TP HCM hướng đến sáng tác vinh danh 3 TP lớn

Văn nghệ sĩ TP HCM hướng đến sáng tác vinh danh 3 TP lớn

(NLĐO) - Văn nghệ sĩ TP HCM hướng đến những tác phẩm đạt chất lượng tốt, có giá trị tư tưởng, nghệ thuật, khơi mạnh dòng chảy giao lưu văn hóa nghệ thuật của 3 TP là Hà Nội, Huế và TP HCM.