01/06/2022 09:25

NSND Việt Anh đưa "chuyến đò cuối" với "Khúc trầm hương"

(NLĐO) - Lần đầu tiên ký thay hiệu trưởng trên tấm bằng tốt nghiệp lớp đào tạo diễn viên chuyên nghiệp khóa nâng cao, NSND Việt Anh xúc động nói về "chuyến đò cuối".

Tối 31-5, NSND Việt Anh xúc động trao bằng tốt nghiệp lớp diễn viên chuyên nghiệp nâng cao 3 của Sân khấu Kịch Hồng Vân, trong đó có 10 diễn viên tham gia vở diễn "Khúc trầm hương" do ông làm cố vấn nghệ thuật.

NSND Việt Anh đưa chuyến đò cuối với Khúc trầm hương - Ảnh 1.

NSND Việt Anh trao đổi với các diễn viên: Trịnh Phượng, Trúc Vy, Văn Nghiêm trước khi mở màn trình diễn vở "Khúc trầm hương" (từ trái sang)

"Đây là "chuyến đò cuối" trong đợt báo cáo tốt nghiệp của 4 lớp diễn viên nâng cao tại Sân khấu Kịch Hồng Vân. Vì Hồng Vân bận sang Mỹ dự lễ tốt nghiệp đạo diễn về ngành điện ảnh của con trai nên tôi thay mặt cô ấy ký tên vào tấm bằng tốt nghiệp. Tôi có nhiều cảm xúc vì sau thời gian học tập, 10 diễn viên của vở "Khúc trầm hương" đã nỗ lực hết mình, thể hiện đầy chất trẻ trung qua từng vai diễn" - NSND Việt Anh bộc bạch.

NSND Việt Anh đưa chuyến đò cuối với Khúc trầm hương - Ảnh 2.

NSND Việt Anh và các diễn viên trẻ thắp hương trước bàn thờ Tổ nghiệp sân khấu trước giờ mở màn vở "Khúc trầm hương"

Đạo diễn Lê Ngọc Tưởng - người học trò sát cánh cùng NSND Việt Anh trong việc đào tạo với vai trò trợ lý về bộ môn Kỹ thuật biểu diễn - cho biết: "Thầy thương học trò lắm, chăm chút từng vai kịch để diễn viên trẻ học hỏi từ quá trình làm nghề 45 năm qua của ông. Thành công của "Tấm lòng của biển" đã mang lại cho ông thêm nguồn lực mới. NSND Việt Anh sẽ tạo cơ hội cho họ tham gia những phim ngắn với chủ đề "Chuyện tử tế" mà ông đang làm".

NSND Việt Anh đưa chuyến đò cuối với Khúc trầm hương - Ảnh 3.

Diễn viên Thùy Linh (vai Na) và diễn viên Lữ Thiện Quân (vai Thảo) đem lại tiếng cười thú vị cho khán giả

Nhận xét về 10 diễn viên trẻ: Lữ Thiện Quân (vai Thảo), Chu Hoài Bảo (Hai Ngàn), Trịnh Phượng (Loan), Huỳnh Nhật Bảo (ông Mộc), Trúc Vy (Dạ), Phương Linh (Út Nhé), Thùy Linh (Na), Văn Nghiêm (Tú), Thành Tài (Lâm) và Hoàng Huy Dũng (Hùng), NSND Việt Anh cho hay: "Họ sát cánh bên tôi hơn một năm qua. Họ đã nỗ lực không ngừng trong học tập để hoàn thành tốt vai diễn của mình. Tôi luôn dạy học trò phải diễn bằng xúc cảm chân thật, đừng giả bộ thì vai diễn mới có chiều sâu. Ngay cả trong việc tạo tiếng cười cũng phải đúng tình huống, đúng tâm lý và chính tình huống sẽ bật lên tiếng cười, chứ không phải là cố tình chọc cười. Vở diễn mang lại tiếng cười trẻ trung và cả nước mắt. Các diễn viên trẻ đã có niềm tin để dấn thân vào nghề và đã là đồng nghiệp của tôi".

NSND Việt Anh đưa chuyến đò cuối với Khúc trầm hương - Ảnh 4.

Từ trái sang: Diễn viên Trúc Vy, Phương Linh và Chu Hoài Bảo trong vở "Khúc trầm hương"

Trong vở còn có sự tham gia của diễn viên Phương Thảo, tác giả chính của kênh YouTube "Chuyện tử tế" mà NSND Việt Anh thực hiện. Phương Thảo từng diễn vai Thị Bình rất ấn tượng trong vở kịch "Lôi vũ". Cô đã yểm trợ đắc lực cho dàn diễn viên trẻ trong vở "Khúc trầm hương".

Vở kịch còn có sự yểm trợ đắc lực của biên đạo múa Hải Âu với những cảnh múa thật đẹp và 4 diễn viên đọc rap duyên dáng: Hoàng Trung Anh, Châu Nhật Tín, Quang Huy và Đoàn Duy Nhất.

NSND Việt Anh đưa chuyến đò cuối với Khúc trầm hương - Ảnh 5.

Từ trái sang: Diễn viên Huỳnh Nhật Bảo (vai ông Mộc), Văn Nghiêm (Tú) và Trịnh Phượng (Loan) trong vở "Khúc trầm hương"

Trong đợt báo cáo vở diễn dành cho diễn viên trẻ khóa nâng cao 3 của Sân khấu Kịch Hồng Vân, "Khúc trầm hương" là vở mới duy nhất, sau các vở kinh điển đã tạo được tiếng vang: "Thái hậu Dương Vân Nga", "Matbeth" và "Tấm lòng của biển".

NSND Việt Anh đã đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực mới của sân khấu kịch nói tại TP HCM. Trước đó, nhiều học trò của ông tham gia các vở: "Lôi vũ", "Romeo và Juliet" đều được khán giả khen ngợi.

NSND Việt Anh đưa chuyến đò cuối với Khúc trầm hương - Ảnh 6.

Cảnh cuối trong vở kịch "Khúc tràm hương"


Thanh Hiệp (Ảnh: Linh Đoan, Ngọc Tuyết)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phim Chi Pu ra mắt khán giả Hàn Quốc, phim Ninh Dương Lan Ngọc chiếu ở Úc
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phim điện ảnh “Mười: Lời nguyền trở lại” do Chi Pu, Rima Thanh Vy đóng chính, đạo diễn Hằng Trịnh, chiếu thương mại tại Hàn Quốc. Trước đó, phim “Cô gái từ quá khứ” của bộ đôi Bảo Nhân – Nam Cito đạo diễn đã đến với khán giả Úc.
"Tài tử miệt vườn" Nguyễn Chí Tâm bị tai nạn giao thông qua đời
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nguyễn Chí Tâm có giọng ca chất chứa nỗi niềm sâu lắng, luôn lạc quan, yêu đời. Sau khi đoạt giải Quán quân cuộc thi "Tài tử miệt vườn" 2019 do Đài PTTH Đồng Tháp tổ chức, anh được khán giả TP HCM biết đến qua nhiều vở diễn, chương trình nghệ thuật cải lương
Đạo diễn Giang Thanh và diễn viên Trương Quỳnh Anh "chơi lớn"
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đạo diễn Giang Thanh đã dành 2 tháng để đi tìm bối cảnh quay cho web-drama "Siêu trợ lý", còn Trương Quỳnh Anh cũng đi học một khóa về diễn xuất chuyên sâu
Nghệ sĩ Hữu Nghĩa dựng kịch hỗ trợ diễn viên trẻ
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tạo thêm sân chơi nghệ thuật cho diễn viên trẻ sau quá trình học tập, chương trình hoàn thành khóa học của lớp diễn viên K18.1 do nghệ sĩ Hữu Nghĩa phụ trách đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả
Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Bình yên đôi khi là được gục đầu vào lòng mẹ, được trú dưới mái nhà có vòng tay mẹ chở che. Bình yên là khoảnh khắc, không phải là cuộc đời.