13/01/2020 11:52

NSND Thuý Mùi đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam

(NLĐO) - Ngày 13-1, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu (NSSK) Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc khóa IX (2019 - 2020). NSND Thuý Mùi đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam. Lần đầu tiên Hội NSSK Việt Nam có lãnh đạo là nữ.

Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - nhấn mạnh: Sau đại hội, các cấp hội cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, có kế hoạch và phương pháp cụ thể, thiết thực nhằm tập hợp và đoàn kết rộng rãi các nghệ sĩ sân khấu vì sự nghiệp văn hóa của dân tộc. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành chức năng, các cơ sở đào tạo… để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nâng cao vai trò, vị trí, chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội NSSK Việt Nam; cần quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm của các nghệ sĩ, đề xuất những chính sách phù hợp, tạo điều kiện để các nghệ sĩ tập trung công sức, trí tuệ cho lao động sáng tạo.

NSND Thuý Mùi đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ưng - tặng hoa chúc mừng NSND Thuý Mùi đắc cử Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam

Tham dự đại hội có hơn 400 hội viên trên tổng số 2.400 nghệ sĩ là hội viên chính thức thuộc 89 chi hội trong cả nước.

Ban Chấp hành Hội NSSK Việt Nam khóa IX gồm 21 thành viên đã ra mắt đại hội. NSND Thuý Mùi đắc cử Chủ tịch hội; các Phó Chủ tịch hội, gồm: NSND Vương Duy Biên, NSND Giang Mạnh Hà.

NSND Thuý Mùi đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà văn Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Trung ương, chúc mừng NSND Thuý Mùi

NSND Thuý Mùi đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam - Ảnh 3.

NSND Lê Tiến Thọ, nguyên chủ tịch Hội NSSK Việt Nam nhiệm kỳ 8, tặng hoa cảm ơn ông Võ Văn Thưởng

Nhiều vấn đề trọng tâm đã được BCH nhiệm kỳ IX đặt ra trong phương hướng tăng cường xây dựng đề án đầu tư cho sự phát triển mang tầm vóc cho sàn diễn; nâng cao vai trò lý luận phê bình; nâng cao chế độ chính sách, khen thưởng, xét tặng danh hiệu phù hợp tình hình mới, tìm giải pháp để xây dựng nền tảng cho việc sáng đèn sân khấu, đưa tác phẩm đến công chúng; đầu tư nguồn kịch bản phản ảnh đời sống xã hội...

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

“Bố già” của Trấn Thành liên tục lập kỷ lục, vượt xa “Gái già lắm chiêu V”
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Phim “Bố già” do Trấn Thành đồng đạo diễn với Vũ Ngọc Đãng vừa lập thành tích phim Việt có doanh thu và suất chiếu trong ngày cao nhất mọi thời đại. Phim hiện gặt hái số doanh thu cao vượt xa “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả”.
Rapper đột ngột bị bắn chết ở tuổi 33
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Rapper Corey Detiege, với nghệ danh Chucky Trill, qua đời ở tuổi 33 tại bệnh viện sau khi bị bắn.
Gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long “kêu cứu” vì cho rằng bị vu khống
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Những ngày qua, gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long đã gửi đơn “kêu cứu” tới các ngành chức năng vì liên tục bị các YouTuber đeo bám, vu khống khiến cuộc sống họ bị đảo lộn.
Tản văn: Đàn ông không nói
7/3/2021 548 1k
Chị đến với anh sau cuộc hôn nhân thứ nhất đẫm nước mắt. Chị vốn sinh trưởng nơi khuê các, trong một gia đình có truyền thống khoa bảng và trí thức lâu đời.
Ca sĩ Hồng Hạnh: "Tôi luôn rung động, day dứt khi hát"

Ca sĩ Hồng Hạnh: "Tôi luôn rung động, day dứt khi hát"

Chị cho rằng mình là người luôn cầu toàn và sống có trách nhiệm, để xứng đáng là người nối nghiệp nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thiết và ca sĩ Ngọc Cẩm