25/09/2018 14:37

NSND Lệ Thủy mang "cần câu" cho người khuyết tật

(NLĐO) - Trưa 25-9, NSND Lệ Thủy đã đến thăm các học viên Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM. Bà chia sẻ người nghệ sĩ ngoài sàn diễn cần hướng đến công việc cộng đồng.

NSND Lệ Thủy mang cần câu cho người khuyết tật - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy và một học viên tại Trung tâm Dạy nghề Người tàn tật và trẻ mồ côi TP HCM

Mỗi năm vào mùa Trung thu, NSND Lệ Thủy cùng các bạn hữu trong nhóm hoạt động thiện nguyện đến các địa chỉ quen thuộc như Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, Trung tâm Nuôi dưỡng và bảo trợ Người già Thạnh Lộc, Trung tâm Nhân đạo Quê hương, Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định… để hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. 

Năm nay, bà xúc động khi đến với nơi dạy nghề cho trẻ mồ côi, người khuyết tật. "Tôi nhớ mãi hình ảnh chị Kim Cương đã từng khánh thành lớp học vi tính mang tên NSND Bảy Nam ngay trong trung tâm dạy nghề này. Tấm gương sáng của má Bảy Nam đã khiến người nghệ sĩ thế hệ chúng tôi phải suy nghĩ. Mình được hưởng quá nhiều lộc Tổ, phải góp phần làm thêm công việc thiện nguyện để giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi có thể hội nhập đời sống cộng đồng" -NSND Lệ Thủy tâm sự.

NSND Lệ Thủy mang cần câu cho người khuyết tật - Ảnh 2.

Một góc xưởng nghề của Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi

Bà cho biết ý nghĩa của đợt tiếp sức đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người khuyết tật nhằm mục đích nhân ái.

"Chúng ta đều biết giúp người hoạn nạn thì giúp cần câu để họ có thể câu cá, tự nuôi thân chứ không nên giúp con cá. Trao quà từ thiện trong cuộc sống hôm nay nhiều khi những món quà không thiết thực, họ chẳng làm được điều gì để lo cho ngày mai, khi mà thực phẩm đó không thể để dành mãi. Tại trung tâm dạy nghề, nhìn các học viên được dạy nghề may, thiêu, đính hạt, chế tác bình hoa cườm, làm tranh ghép gỗ, học vi tính, thợ hàn, thợ tiện và học ngoại ngữ, tôi vui mừng hạnh phúc vô cùng" - NSND Lệ Thủy chia sẻ.

NSND Lệ Thủy mang cần câu cho người khuyết tật - Ảnh 3.

Xưởng may của người khuyết tật tại Trung tâm

NSND Lê Thủy cho biết trong năm nay, còn 10 chuyến đi thiện nguyện ở các tỉnh ĐBSCL, đem quà và thực phẩm, thuốc; đồng thời cần nhất vẫn là quần áo, tập, bút, viết, những vật dụng dành cho việc học nghề. "Tôi cũng liên kết một số doanh nghiệp là bạn bè thân hữu nhờ họ giúp đỡ trong việc nhận các học viên sau quá trình đào tạo được nhận vào làm việc, góp phần với trung tâm tạo đầu ra cho các em" – NSND Lệ Thủy nói.

NSND Lệ Thủy mang cần câu cho người khuyết tật - Ảnh 4.

NSND Lệ Thủy và các học viên tại Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM


Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi động chương trình “Mai Vàng tri ân” 2023
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - NSND Kim Cương, NSND Lệ Thủy là tấm gương sáng trong lao động nghệ thuật và tham gia công tác thiện nguyện. Hai nghệ sĩ mong muốn tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của chương trình “Mai Vàng tri ân” do Báo Người Lao Động khởi xướng.
Song Joong-ki kết hôn lần hai, sắp đón con đầu lòng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - HighZium Studio - Công ty quản lý của tài tử Song Joong-ki - xác nhận thông tin nam diễn viên đình đám làng giải trí Hàn kết hôn lần hai cùng người đẹp người Anh Katy Louise Saunders.
Nhiều hoạt động trong "Ngày thơ Việt Nam"
14 giờ trước 548 1k
Sau 2 năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-2 (14 và 15 tháng giêng) tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3) với chủ đề "Khát vọng phương Nam".
Xử nghiêm việc lợi dụng lễ hội để trục lợi
17 giờ trước 548 1k
Hàng loạt lễ hội trên cả nước được tổ chức ngay sau Tết Quý Mão. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự báo số lượng người tham gia các lễ hội truyền thống tại các địa phương có thể tăng đột biến
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết

Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết

(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.