19/06/2022 11:57

NSND Kim Cương vui cùng trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên

(NLĐO) - Sáng 19-6, NSND Kim Cương đã khởi động đợt chăm lo vui hè 2022, cùng trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên.

NSND Kim Cương đã cùng các nghệ sĩ: NSƯT Hữu Châu, đạo diễn Ái Như và nhiều diễn viên trẻ cùng vui chơi với 60 em thiếu nhi trong danh sách 150 em mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19. "Đợt 1 đưa các em có độ tuổi từ 6 đến 12 đến tham quan Thảo Cầm Viên, đợt 2 tôi sẽ đưa các em độ tuổi 14 đến 17 tuổi đến xem chương trình của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam tại Rạp bạt xiếc Công viên Gia Định. Nhìn các em vui chơi, tham gia các hoạt động dã ngoại với các tình nguyện viên, các nghệ sĩ tôi thấy phấn khởi và hạnh phúc lắm" - NSND Kim Cương cho biết.

Để thực hiện được đợt 1 này, bà đã vận động Thảo Cầm Viên giảm 50% giá vé vào cổng cho các em nhỏ; vận động mua quà, bánh và mời ba chú hề là diễn viên đến hát múa, giao lưu với các em.

NSND Kim Cương vui cùng trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên - Ảnh 1.

NSƯT Hữu Châu cũng phấn khởi lan tỏa niềm vui đến các em thiếu nhi trong chuyến cùng NSND Kim Cương đến tham quan Thảo Cầm Viên

Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình "Trái tim yêu thương" nhằm chăm lo cho trẻ có cha hoặc mẹ mất do Covid-19, giúp các em có thể học lên cao đẳng hoặc đại học. Ngoài việc chăm lo về vật chất cho trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 từ 6 đến 17 tuổi.

Để thực hiện được chương trình này (chia ra nhiều đợt trong mùa hè 2022), NSND Kim Cương đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn hữu, nhà hảo tâm cùng bà chăm lo về mặt tinh thần cho các em.

NSND Kim Cương vui cùng trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên - Ảnh 2.

NSND KIm Cương và ba diễn viên đóng vai chú hề

Bà vui mừng cho biết thêm đã có nhà hảo tâm sẽ lo cho các em học ngoại ngữ miến phí, một số đơn vị doanh nghiệp, cá nhân là bạn hữu sẽ hỗ trợ học phí để các em vào các trường cao đẳng dạy nghề, đại học theo nguyện vọng.

NSND Kim Cương vui cùng trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên - Ảnh 3.

NSND Kim Cương và 1 trẻ mồ côi

NSND Kim Cương vui cùng trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại Thảo Cầm Viên - Ảnh 4.

NSND Kim Cương và NSƯT Hữu Châu cùng các diễn viên, học viên sân khấu kịch tham gia đợt hoạt động "Vui hè 2022"

Tin, ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Hồ Văn Kãnh bị loại, cuộc đua Sao Mai đầy kịch tính
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cuộc đua "tam mã" với những tài năng được đánh giá "một chín, một mười", khiến cho đêm thi thứ 3 của vòng chung kết giải Sao Mai 2022 trở nên kịch tính
Thoại Mỹ, Bình Tinh, Võ Minh Lâm đoạt HCV tại Liên hoan sân khấu thủ đô
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vỡ òa hạnh phúc trước tình cảm của công chúng dành cho các vở diễn do nghệ sĩ TP HCM thể hiện, những gương mặt sáng giá của cải lương miền Nam đã có thêm động lực để không ngừng sáng tạo nghệ thuật.
Lấy giải trí quảng bá văn hóa, du lịch
11 giờ trước 548 1k
Dùng giải trí để kích cầu du lịch là giải pháp được chú trọng trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.
Đẩy mạnh giới thiệu các tác phẩm văn học - nghệ thuật về học tập và làm theo gương Bác
12 giờ trước 548 1k
Ban Chỉ đạo của Thành ủy TP HCM về đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu các tác phẩm văn học - nghệ thuật chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vừa ban hành kế hoạch cụ thể năm 2023.
"Cái" là cái gì?

"Cái" là cái gì?

Tục ngữ của người Việt có câu: "Khôn ăn cái, dại ăn nước". Cái là cái gì? Nếu nắm rõ về một trong những cấu trúc đặc thù của tục ngữ, ta thừa biết rằng trong câu này, có hai vế đối với nhau:...