13/01/2023 08:39

NSND Kim Cương và chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 9

Góp phần chăm lo cho các văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi và NSND Kim Cương tổ chức họp mặt văn nghệ sĩ Xuân Quý Mão với chủ đề "Nghệ sĩ tri âm" lần 9.

Dù sức khỏe không tốt nhưng NSND Kim Cương vẫn cố gắng thực hiện chương trình trao quà Tết, 120 phần quà đã được trao cho nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên các lãnh vực: xiếc, ảo thuật, cải lương, hát bội, kịch nói, ca múa nhạc…; mỗi nghệ sĩ nhận được quà Tết và tiền (4 triệu đồng/người). Dịp này, NSND Kim Cương đã trao học bổng NSND Bảy Nam cho 18 em học sinh là con em các nghệ sĩ, công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập.

NSND Kim Cương và chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 9 - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM và NSND Kim Cương trao học bổng cho con em nghệ sĩ

NSND Kim Cương là nghệ sĩ đầu tiên được nhận giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" do Báo Người Lao Động trao, bà cho biết sẽ nỗ lực hết mình cho công tác từ thiện.

NSND Kim Cương và chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 9 - Ảnh 2.

NSND Kim Cương đưa nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can đến nhận quà của chương trình “Mai vàng nhân ái”

Tâm sự đầu năm, NSND Kim Cương cho biết: "Nhiều đêm nằm nhớ không khí biểu diễn của sân khấu, 12 năm xa khán giả tôi thèm được diễn "Lá sầu riêng", "Trà Hoa Nữ", "Sắc hoa màu nhớ", "Huyền thoại mẹ", "Dưới hai màu áo" và "Điêu Thuyền" trên sân khấu cải lương".

"Tôi muốn sống lại ký ức của một thời Kim Cương được công chúng thương mến. Biết đâu trong năm 2023 tôi sẽ diễn lại vai Diệu (vở "Lá sầu riêng") để gây quỹ cho hoạt động thiện nguyện nói chung, chăm lo cho những nghệ sĩ, công nhân sân khấu đang gặp nhiều khó khăn trong đời sống nói riêng" - NSND Kim Cương bộc bạch.

NSND Kim Cương và chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 9 - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng (96 tuổi) hát tặng chương trình “Nghệ sĩ tri âm” lần 9.

Bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM - đã bày tỏ lòng cảm kích đối với việc nỗ lực duy trì chương trình "Nghệ sĩ tri âm" suốt 9 năm qua của NSND Kim Cương. Bà Trần Kim Yến chúc NSND Kim Cương, chúc các văn nghệ sĩ luôn mạnh khỏe, mãi là điểm tựa vững vàng trên mặt trận tuyên truyền văn hóa.

Tin-ảnh: T.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Quỹ Từ thiện Kim Oanh giới thiệu dự án “Cùng làm cha mẹ”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau 14 năm hoạt động, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đến nay đã hỗ trợ được 47 địa phương với tổng kinh phí 305 tỉ đồng qua việc thực hiện 971 chương trình.
"Tổ khúc ballet Carmen" ra mắt khán giả TP HCM
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngoài "Tổ khúc ballet Carmen", khán giả TP HCM sẽ được thưởng thức hai tác phẩm mang phong cách mới, táo bạo của biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Julien Guérin.
Hiếm hoi xuất hiện, Hồ Hoài Anh bị "soi" ngoại hình có nhiều thay đổi
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cộng đồng mạng chia sẻ đoạn clip khán giả bắt gặp Hồ Hoài Anh trong một đám cưới. Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của nhạc sĩ chỗ đông người sau những ồn ào ở Tây Ban Nha
Doanh nhân Bùi Huy Tín qua một cuốn sách
31/3/2023 548 1k
Nhà nghiên cứu Trần Viết Ngạc vừa cho ra mắt cuốn sách "Bùi Huy Tín với Thực Nghiệp Dân Báo và Tràng An Báo" (NXB Hồng Đức, Hà Nội, 2023). Đến nay, đây là công trình cung cấp đầy đủ nhất tài liệu về một doanh nhân nổi tiếng và là nhà hoạt động văn hóa - xã hội ở nước ta vào nửa đầu thế kỷ XX
Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế

Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế

(NLĐO) - Hoa hậu Thùy Tiên nhận sai vì mặc trang phục Mông Cổ trên sông Nho Quế. Các hộ kinh doanh cho thuê trang phục cũng cam kết không thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế