09/01/2022 12:26

NSND Kim Cương trao 80 học bổng cho trẻ mồ côi vì Covid-19

(NLĐO) – Sáng 9-1, NSND Kim Cương và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM phối hợp nhà tài trợ đã tổ chức trao 80 phần hỗ trợ các em mồ côi có cha mẹ chết vì Covid -19 tại hội trường của trụ sở Today TV.

NSND Kim Cương trao 80 học bổng cho trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

NSND KIm Cương trao quà hỗ trợ cho các em trong chương trình "Trái tim yêu thương"

NSND Kim Cương cho biết đây là đợt 1 trao cho 80 em trong tổng số 200 em của chương trình "Trái tim yêu thương" – một hoạt động mà bà khởi xướng nhằm chăm lo cho trẻ mồ côi vì Covid-19.

"Các em từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ được nhận hỗ trợ cho đến khi vào đến đại học. Vui hơn là trong buổi sáng hôm nay có nhiều văn nghệ sĩ, nhà hảo tâm đến dự và hứa sẽ chăm lo cho các em sau khi vào đại học. Qua hơn 50 năm làm công tác thiện nguyện, hoạt động lần này là khó khăn nhất. Các bệnh nhân mổ mắt, mổ tim có thể trở lại cuộc sống bình thường sau khi bình phục, nhưng với những đứa trẻ mất đi vòng tay yêu thương của mẹ cha vì dịch Covid-19 thì không gì bù đắp được mất mát quá lớn" – NSND Kim Cương xúc động nói.

NSND Kim Cương trao 80 học bổng cho trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 2.

Nghệ sĩ ảo thuật Trần Bình biểu diễn trong chương trình "Trái tim yêu thương"

Theo đó, chương trình "Trái tim yêu thương" sẽ hỗ trợ 80 trẻ em đợt 1  đang sinh sống, học tập tại TP HCM mất cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ vì dịch Covid-19 và chưa nhận được bảo trợ của đơn vị nào khác (được chính quyền địa phương xác nhận).

Các em được nhận quà và số tiền 2,5 triệu đồng/ tháng cho đến khi tròn 18 tuổi. Trong đó, ngoài các mạnh thường quân còn có sự hỗ trợ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM cùng chính quyền địa phương, nhằm xác nhận hoàn cảnh gia đình nhằm hỗ trợ đúng nơi, đúng người.

Nhà tài trợ cũng chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình học tập, đau ốm... suốt thời gian bảo trợ.

NSND Kim Cương trao 80 học bổng cho trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 3.

Các em mồ côi nhận quà hỗ trợ chương trình "Trái tim yêu thương"

Vừa qua, gia đình doanh nhân Dương Minh đã nhận hỗ trợ 150 em có điều kiện sinh sống, học tập và phát triển. NSND Kim Cương đã kêu gọi sự tham gia của nhóm tình nguyện viên là bạn hữu nhận chăm lo thêm cho 50 em nữa.

Đặc biệt, chương trình trao quà và tiền hỗ trợ sáng nay còn có các ca sĩ, nghệ sĩ xiếc, ảo thuật như: Trần Bình, Trần Dũng, Minh Tiến, ca sĩ Duy Anh, Kayon…

NSND Kim Cương trao 80 học bổng cho trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 4.

Niềm vui của NSND Kim Cương khi trao quà hỗ trợ cho các em trong chương trình "Trái tim yêu thương"

Các nghệ sĩ đã biểu diễn hết mình, hòa vào niềm vui chung của các em học sinh trong ngày nhận quà hỗ trợ của chương trình "Trái tim yêu thương".

NSND Kim Cương cho biết chương trình này không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn nỗ lực bù đắp tinh thần, tình cảm cho các em. "Sắp tới tôi sẽ tổ chức những buổi đi chơi chung, xem phim, xem kịch cho các em tùy tình hình cụ thể. Bên cạnh đó, các diễn viên trẻ sẽ hỗ trợ các em về mặt tinh thần" – NSND Kim Cương mong mỏi.

NSND Kim Cương trao 80 học bổng cho trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 5.

Nghệ sĩ ảo thuật Trần Dũng

NSND Kim Cương trao 80 học bổng cho trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 6.

Ca sĩ Duy Anh

NSND Kim Cương trao 80 học bổng cho trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 7.

Ca sĩ Kayon


Bài và ảnh Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM - Tỏa sáng niềm tin
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội "TP HCM - Ngôi nhà của chúng ta" năm 2022 với chủ đề "TP HCM - Tỏa sáng niềm tin", diễn ra vào ngày 2-12 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ).
Nhạc xuân Quý Mão có gì mới?
13 giờ trước 548 1k
Cứ đến Tết mới có nhạc xuân nhưng thị trường này luôn rất sôi động và xuân Quý Mão 2023 cũng không ngoại lệ
Làm phim từ gọi vốn cộng đồng
15 giờ trước 548 1k
Nhiều dự án phim từ hoạt hình cho đến điện ảnh đã và đang gọi vốn từ cộng đồng để hiện thực hóa tác phẩm, phục vụ khán giả.
Nhạc sĩ Hồng Đăng, Văn Ký được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Văn Ký, nhiếp ảnh gia Chu Chí Thành, họa sĩ Bùi Trang Chước…được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nghệ sĩ Việt tề tựu mừng phim của Bùi Thạc Chuyên

Nghệ sĩ Việt tề tựu mừng phim của Bùi Thạc Chuyên

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ Việt như Cẩm Vân, Khắc Triệu, Đoan Trang, Nam Thư, Tiến Luật, Minh Dự… tề tựu thảm đỏ ra mắt phim “Tro tàn rực rỡ” do Bùi Thạc Chuyên đạo diễn.