28/08/2022 12:06

NSND Kim Cương cùng các em có cha, mẹ mất do Covid-19 xem xiếc

(NLĐO) - Đây là hoạt động ý nghĩa mà NSND Kim Cương muốn liên tục tổ chức để mang đến nhiều món ăn tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh.

Sáng 28-8, được sự hỗ trợ của Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, NSND Kim Cương đã tổ chức đưa gần 100 trẻ em có cha, mẹ mất do đại dịch Covid-19 vừa qua, đến xem chương trình nghệ thuật xiếc trên mặt nước tại Công viên Gia Định TP HCM.

NSND Kim Cương cùng các em có cha, mẹ mất do Covid-19 xem xiếc - Ảnh 1.

NSND Kim Cương (áo đen) và NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, vui chơi cùng các em tại Công viên Gia Định TP HCM

Bà xúc động nói: "Sau khi tổ chức suất xem ca múa nhạc và tham quan Thảo Cầm Viên, tôi đã nhận được sự đồng hành của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, đưa những món ăn tinh thần đến với các cháu. Không có niềm hạnh phúc nào bằng khi tôi nhìn thấy nụ cười sảng khoái của các cháu. Tôi mong sẽ nhân rộng hiệu quả ý nghĩa này khi đón nhận thêm sự đồng hành của các bộ môn nghệ thuật khác, cùng với chúng tôi đem niềm vui đến với các em".

Nhà hát Phương Nam đã biểu diễn vở diễn mới mang tên "Bí ẩn nơi đảo hoang" được dàn dựng và biểu diễn hoàn toàn trên mặt nước. Để xây dựng vở diễn độc đáo này, ê-kíp thực hiện đã thiết kế một sân khấu tròn, tạo ra hình ảnh một hòn đảo hoang.

NSND Kim Cương cùng các em có cha, mẹ mất do Covid-19 xem xiếc - Ảnh 2.
NSND Kim Cương cùng các em có cha, mẹ mất do Covid-19 xem xiếc - Ảnh 3.

Nhà hát Phương Nam biểu diễn vở mới mang tên “Bí ẩn nơi đảo hoang” được dàn dựng hoàn toàn trên mặt nước.

Kịch bản là câu chuyện một cậu bé đi vào giấc mơ, lạc vào một hòn đảo huyền ảo. Tại đây, cậu bé đã được gặp gỡ các bộ lạc thổ dân có cuộc sống còn rất hoang dã, nhiều tình tiết đã được khai thác vừa mang tính giáo dục, vừa vui nhộn làm các khán giả nhí rất thích thú.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, bày tỏ: "Sở Văn hóa - Thể thao TP luôn đồng hành cùng những hoạt động thiện nguyện giàu tính nhân văn của NSND Kim Cương, bà là tấm gương sáng cho các thế hệ nghệ sĩ noi theo".

Tin, ảnh: T. Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai ca sĩ siêu thực sẽ lần đầu lộ diện ở TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP HCM 2022 với chủ đề "Hò dô 2022" sẽ có màn biểu diễn trên sân khấu của 2 ca sĩ được tạo ra bằng... công nghệ có tên Michau và Damsan, còn gọi là ca sĩ siêu thực.
Xiếc Việt Nam được vinh danh tại liên hoan xiếc quốc tế
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Tham dự liên hoan xiếc quốc tế Pháp - Festivanl Grenoble có các đoàn nghệ thuật đến từ 15 quốc gia. Trong đó, tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" của Hiền Phước - Thanh Hoa (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) được trao cúp vàng danh giá.
Hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" là hoạt động văn hóa nổi bật 2022
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, khẳng định việc đàm phán thành công để hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" trong thời gian ngắn là thành tựu nổi bật của ngành văn hóa
Quá hào hứng sang Việt Nam ra mắt single mới, Johnny Stimson công bố... nhầm ngày diễn
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chủ nhân bản siêu hit "Smile" là Johnny Stimson cho biết đang đi "gom" lasers trên Amazon để mang đến Việt Nam.
NSND Thanh Hoa nói những người sang chảnh đa số đều độc thân

NSND Thanh Hoa nói những người sang chảnh đa số đều độc thân

(NLĐO) - Chia sẻ với ca sĩ Tuyết Nga, cô học trò xinh đẹp nhưng cuộc sống nhiều thăng trầm, NSND Thanh Hoa khẳng định ca sĩ có ai sang chảnh mà không độc thân