16/08/2022 15:12

Những hình ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19

(NLĐO) - Những bức ảnh trong triển lãm "Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng chống Covid-19" gợi nhớ về một khoảng thời gian kiên cường của cả nước. Triển lãm mang ý nghĩa nhân văn này đã thu hút đông đảo công chúng đến thưởng lãm.

Sáng 16-8, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP HCM) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật "Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng chống Covid-19", do Hội Nhiếp ảnh TP HCM, Kỳ thế giới ảnh - Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Công ty TNHH Đường sách TP phối hợp tổ chức.

Triển lãm giới thiệu 100 tác phẩm, trong đó 50 tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi "Khoảnh khắc ấn tượng" do Kỳ thế giới ảnh Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp) tổ chức từ tháng 10-2021 đến tháng 3-2022. 10 tác phẩm xuất sắc đã được chọn lọc để trao giải (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích).

Những bức ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải (giữa) tham quan triển lãm.

Những bộ ảnh được trao giải có chủ đề như lớp học vùng sâu, tình quân dân, lực lượng tuyến đầu dưới cơn mưa, cấp cứu nơi tuyến đầu và lao động, sản xuất thích ứng trong môi trường bình thường mới.

50 tác phẩm còn lại là bộ ảnh "Bắc Giang kiên cường chống dịch", do nghệ sĩ nhiếp ảnh Đông Giang thực hiện. Nhiếp ảnh gia Đông Giang đã xung phong vào vùng dịch từ tháng 5-2021 và thực hiện những bức ảnh ấn tượng này.

Những bức ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đông Giang giới thiệu các tác phẩm của mình.

Các bức ảnh tham gia triển lãm lần này ghi lại những khoảnh khắc không thể nào quên.

Triển lãm đã viết tiếp lời ngợi ca các lực lượng tuyến đầu trong những ngày cả nước gồng mình chống dịch Covid-19. Các tác phẩm tham gia triển lãm có sự đa dạng, góc máy độc đáo, sáng tạo, phản ánh sâu sắc các hoạt động phòng chống dịch. Triển lãm cũng nhắc nhở mọi người không nên chủ quan, vì dịch vẫn tiếp diễn phức tạp.

Những bức ảnh đẹp tại triển lãm:

Những bức ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Những bức ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.
Những bức ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.
Những bức ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 6.
Những bức ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 7.
Những bức ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Người dân tham quan triển lãm

.

Hà Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

"Hoa cúc xanh" tưởng niệm cố thi sĩ Xuân Quỳnh
1 giờ trước 548 1k
Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố thi sĩ Xuân Quỳnh, sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho khán giả.
Vĩnh biệt "Thầy giáo viết bằng chân" Nguyễn Ngọc Ký
4 giờ trước 548 1k
Đời ông cũng là một cuốn sách với những bài học đẹp về ý chí làm người, sự phấn đấu để thành công, là gương sáng cho nhiều thế hệ
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật điện ảnh, về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát...