18/07/2022 04:01

"Những gì còn lại" của 4 nghệ sĩ trẻ

Bốn nghệ sĩ Quỳnh Đông, Bảo Vương, Nguyễn Phương Kiều Anh và Phan Anh đã giới thiệu đến công chúng các tác phẩm đa phương tiện tại triển lãm "Những gì còn lại" ở Sàn Art (TP HCM).

"Những gì còn lại" là sự sáng tạo trong từng tác phẩm, hình thức trưng bày và sắp đặt trong không gian có sự liên tưởng về quá khứ. Theo đó, tác phẩm "Hạ gối" của nghệ sĩ Nguyễn Phương Kiều Anh là một loạt lọ hoa được đúc từ bắp chân của các thành viên trong gia đình, thể hiện tính vĩnh cửu của đời sống gia đình. Tác phẩm "Bảo tàng tâm thức" của nghệ sĩ Phan Anh là video art dàn dựng những ký ức từ người bà quá cố của mình.

Những gì còn lại của 4 nghệ sĩ trẻ - Ảnh 1.

Tác phẩm “Hạ gối” của nghệ sĩ Nguyễn Phương Kiều Anh

Hay tác phẩm "Bàn thờ" của nghệ sĩ Bảo Vương mang ý nghĩa nghi thức tổ tiên là một trong những điểm kết nối của tác giả với cội nguồn. Còn tác phẩm "Biển đen và cá vàng" của nghệ sĩ Quỳnh Đông khám phá tiềm năng của các yếu tố tĩnh mang tính biểu hành.

Mặc dù những câu chuyện trong từng tác phẩm tại triển lãm mang ý nghĩa cá nhân nhưng người xem có thể cảm nhận và liên tưởng về câu chuyện của chính mình.

Tin-ảnh: K.Ngân

Tin liên quan

Viết bình luận

Bài thơ "Giao mùa" và "Phiên bản"
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ "Phiên bản" của Từ Quốc Hoài và "Giao mùa" của Châu Đăng Khoa nhân dịp Xuân Quý Mão.
Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng

Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng

(NLĐO) - Trở lại sau hai năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày Thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 14-15 tháng Giêng (tức ngày 4, 5-2) tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn...