19/12/2018 14:29

Nhờ Star Wars, George Lucas thành người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ

(NLĐO) - Nhà làm phim George Lucas, "cha đẻ" của đế chế "Star Wars", đã vượt Steven Spielberg, Oprah Winfrey... trở thành người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ do Forbes công bố ngày 18-12.

Nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch, sáng tạo tuổi 74 này đang sở hữu khối tài sản 5,4 tỉ USD. George Lucas dẫn đầu danh sách những người nổi tiếng giàu có nhất nước Mỹ. Theo Forbes, phần lớn tài sản George Lucas sở hữu đến từ tiền bán công ty Lucas Film của ông cho Walt Disney năm 2012.

Mặc dù chuyển nhượng thương hiệu đình đám "Star Wars" nhưng George Lucas vẫn được mời làm cố vấn mỗi khi loạt phim này ra phần mới.

Nhờ Star Wars, George Lucas thành người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

George Lucas

Vị trí thứ hai trong danh sách là Steven Spielberg, 72 tuổi. Ông sở hữu tài sản 3,7 tỉ USD. Trong suốt sự nghiệp của mình, Steven Spielberg để lại dấu ấn khó quên với những siêu phẩm: "Jaws", "E.T", "Raiders of the Lost Ark", "Schindler’s List", "Saving private Ryan".

Nhờ Star Wars, George Lucas thành người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

Steven Spielberg

Theo Forbes, tổng số tài sản của người nổi tiếng trong danh sách này cộng lại đạt 18,7 tỉ USD, nhiều hơn tổng sản phẩm nội địa của Iceland.

"Nữ hoàng truyền thông" Oprah Winfrey giữ vị trí thứ 3 với tài sản 2,8 tỉ USD. Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan sở hữu tài sản 1,7 tỉ USD. Trong năm 2017, anh đã kiếm được số tiền 400 triệu USD nhờ hợp đồng quảng cáo, các cửa hàng kinh doanh riêng.

Nhờ Star Wars, George Lucas thành người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 3.

Oprah Winfrey

Chồng của Beyonce - nam ca sĩ Jay-Z giữ vị trí thứ 5 với 900 triệu USD. Đồng vị trí này là người đẹp Kylie Jenner cũng với 900 triệu USD. Kylie Jenner chỉ 21 tuổi và nổi tiếng trong năm qua bởi khả năng kinh doanh của mình. Cô được dự đoán sẽ sớm là tỉ phú USD tự thân trẻ nhất thế giới.

Nhờ Star Wars, George Lucas thành người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 4.

Kylie Jenner

Nhờ Star Wars, George Lucas thành người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 5.

Jay-Z

M.Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM kiến nghị xét lại danh hiệu cho nghệ sĩ
8 giờ trước 548 1k
Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm đến việc 6 nghệ sĩ bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND) đợt 10 gồm: NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Linh Hiền và NSƯT Ngọc Dung.
TP HCM kiến nghị xem xét lại danh hiệu NSND cho 6 nghệ sĩ sân khấu truyền thống
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm nhiều đến việc 6 NSƯT bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu NSND đợt 10, gồm: Thanh Nguyệt, Lê Thiện, Thoại Mỹ, Ngọc Khanh, Linh Hiền và Ngọc Dung.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12-8.
Ca khúc "Đứa nào làm em buồn" gây sốt mạng xã hội
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Mới ra mắt không lâu, ca khúc "Đứa nào làm em buồn" đã gây sốt mạng xã hội với luồng dư luận trái chiều.
Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

"Ký ức theo dòng đời" (Phanbook - NXB Đà Nẵng ấn hành) là tập hồi ký của chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục Phan Chánh Dưỡng - người đã góp phần vào công cuộc đưa nền kinh tế của TP HCM "vượt...