20/11/2021 09:43

Nhiều sao Việt làm nghề giáo

(NLĐO)- Không chỉ là người nổi tiếng với những hoạt động nổi bật trong showbiz, nhiều sao Việt còn tham gia giảng dạy, theo đuổi nghề giáo.

Nhiều sao Việt làm nghề giáo - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương không chỉ là ca sĩ mà còn tham gia giảng dạy tại Khoa Nhạc nhẹ - Nhạc viện TP HCM. Để làm tốt công việc của mình, cô ý thức rõ về môi trường sư phạm, để ý cách cư xử, chú trọng phong cách ăn mặc cho phù hợp. Hồ Quỳnh Hương tâm niệm là nghệ sĩ nhưng cô cũng là một chiến sĩ. Đó là động lực giúp Hồ Quỳnh Hương không làm điều gì ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và các thầy cô.

Nhiều sao Việt làm nghề giáo - Ảnh 2.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng

Hồ Trung Dũng cũng là giảng viên Khoa Ngữ văn Đức - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM. Nói về lý do theo đuổi cùng lúc hai công việc, Hồ Trung Dũng cho biết anh muốn là người truyền cảm hứng đến các bạn trẻ. Nghề giáo cho anh nhiều kỹ năng cần thiết khi trình diễn. Nhờ nghề giáo, anh tự tin giao tiếp trước đám đông, biết lắng nghe và biết người khác có cảm nhận được thông điệp mình muốn truyền tải hay không.

Nhiều sao Việt làm nghề giáo - Ảnh 3.

Ca sĩ Thùy Chi

Ca sĩ Thùy Chi hoạt động nghệ thuật không năng nổ như nhiều đồng nghiệp vì cô bận rộn với công việc của một giảng viên thanh nhạc tại một trung tâm nghệ thuật ở Hà Nội. Thùy Chi cho biết khi tập trung giảng dạy, thu nhập của cô ổn định chứ không khá giả như các đồng nghiệp chỉ chuyên tâm biểu diễn. Theo cô, dù giàu hay nghèo, quan trọng là chúng ta thoải mái, hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Nhiều sao Việt làm nghề giáo - Ảnh 4.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến

Trong khi đó, ca sĩ Dương Hoàng Yến là giảng viên thanh nhạc tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Dương Hoàng Yến kể có lần, một người bạn khi biết cô nhận 2,9 triệu đồng mỗi tháng cho việc giảng dạy đã khuyên cô nghỉ việc để tập trung cho ca hát. "Tôi trả lời rằng sẽ hủy show chứ không thể bỏ các học trò của mình" - cô nói.

Nhiều sao Việt làm nghề giáo - Ảnh 5.

Diễn viên Midu

Nhiều sao Việt làm nghề giáo - Ảnh 6.

MC Lê Anh

Nhiều sao Việt khác cũng tham gia giảng dạy, theo đuổi nghề giáo. Diễn viên Midu đang giảng dạy ngành thiết kế thời trang ở Trường ĐH Hutech, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh là giảng viên ngành Quản trị sự kiện tại Trường ĐH Hoa Sen, MC Lê Anh hiện là Phó Khoa Du lịch học - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, phụ trách giảng dạy môn Tổ chức sự kiện...

Nhiều sao Việt làm nghề giáo - Ảnh 7.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Đấu giá tranh Lê Phổ, Mai Trung Thứ tại Pháp
1 giờ trước 548 1k
Theo The Value, bốn bức tranh của hai danh họa Lê Phổ, Mai Trung Thứ sẽ xuất hiện ở chương trình đấu giá nghệ thuật Trường phái Ấn tượng và hiện đại do hãng Artcurial (Paris) tổ chức.
"Tài năng âm nhạc Việt" tìm ra ba quán quân
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Quán quân cuộc thi "Tài năng âm nhạc Việt" đã được trao cho các thí sinh Nguyễn Minh Sơn (nhạc trẻ), Thiên Hoàng (nhạc Bolero), Bùi Kiều Chính Tuấn (nhạc dân ca, trữ tình).
Tài tử bị kết tội hiếp dâm, đối mặt án chung thân
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tài tử Mỹ Danny Masterson, 47 tuổi, từng được biết đến qua nhiều phim: “Men at Work”, “The Ranch”, "Yes man", "The Brooklyn Heist"…, bị kết án có tội ở hai trong ba cáo buộc hiếp dâm. Anh đối mặt với mức án từ 30 năm tù đến chung thân.
Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Sự kiện chấn động showbiz Hàn sáng 1-6 là bộ ba ca sĩ Baekhyun, Xiumin, Chen – thành viên nhóm nhạc đình đám EXO, thông báo kiện công ty quản lý SM Entertainment vì "hợp đồng nô lệ".
Nghệ thuật xiếc kể chuyện "Tấm Cám 2023", chào mừng Tết thiếu nhi

Nghệ thuật xiếc kể chuyện "Tấm Cám 2023", chào mừng Tết thiếu nhi

(NLĐO) - Đưa câu chuyện cổ tích quen thuộc lên sàn diễn xiếc là một việc làm hết sức táo bạo của NSND Tống Toàn Thắng – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.