11/08/2022 15:29

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam

(NLĐO) - Với mục tiêu thu thập 250.000 chữ ký ủng hộ hôn nhân cùng giới, chiến dịch "Tôi đồng ý" 2022 đã thu hút được nhiều nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo… có sức ảnh hưởng tại Việt Nam tham gia với vai trò là đại sứ của chương trình.

Nhằm tiếp tục sứ mệnh thúc đẩy sự ủng hộ của xã hội với kết hôn cùng giới tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBTI+(ICS) tái khởi động chiến dịch "Tôi đồng ý" với chủ đề "Hôn nhân không khuôn mẫu" diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2022.

17 đại sứ của chiến dịch "Tôi đồng ý" là những cá nhân có uy tín trong lĩnh vực đang hoạt động, lối sống có tầm ảnh hưởng, đó là: Nghệ sĩ nhân dân - Tiến sĩ Bạch Tuyết, nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân, hoa hậu Khánh Vân, nghệ sĩ Hồng Ánh, á hậu Mâu Thuỷ, "anh Chánh Văn" nhà báo Hoàng Anh Tú, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, nhà báo Trương Anh Ngọc, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi, diễn viên Ngọc Lan, MC Diệp Chi, ca sĩ Phương Vy, gia đình Cẩm Vân - Khắc Triệu, diễn viên Võ Điền Gia Huy, ca sĩ Cece Trương, chuyên gia tập luyện Hana Giang Anh, nhà sáng tạo nội dung Vinh Gấu.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhóm nghệ sĩ đại sứ ủng hộ chiến dịch "Tôi đồng ý"

Trong thời gian sắp tới, ban tổ chức sẽ giới thiệu hàng loạt chương trình hướng đến nhiều nhóm đối tượng trong xã hội như: Unitour nói chuyện với sinh viên 10 trường đại học, ra mắt cuốn sách đầu tiên về hôn nhân cùng giới tại Việt Nam, công bố những nghiên cứu mới nhất về những tác động tích cực của việc hợp pháp hoá hôn nhân cùng giới đến nền kinh tế và xã hội.

Nghệ sĩ Nhân dân, Tiến sĩ Bạch Tuyết chia sẻ nhiều chiêm nghiệm về những giá trị của hôn nhân, gia đình với người Việt Nam: "Hôn nhân thời đại mới không chỉ đơn giản là sự kết hợp của âm dương hài hoà, để sinh tồn và phát triển nòi giống như xưa. Hôn nhân thời đại 4.0 là sự kết hợp giữa hai tâm hồn, hai thể chất, hai trí tuệ để sáng tạo ra những giá trị có ích cuộc đời."

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nghệ sĩ nhân dân, Tiến sĩ Bạch Tuyết phát biểu cảm nghĩ tại buổi tái khởi động chiến dịch ủng hộ hôn nhân cùng giới.

Bình luận viên, nhà báo Trương Anh Ngọc hi vọng với sự hiện diện của mình trong chiến dịch sẽ bắt một nhịp cầu cho "cánh đàn ông" Việt Nam cởi mở hơn trong việc thảo luận và ủng hộ quyền bình đẳng giới, đặc biệt với LGBT. Anh chia sẻ “Ủng hộ cộng đồng LGBT đi theo con đường mưu cầu hạnh phúc là chuyện đương nhiên. Tôi rất hy vọng sẽ có một thời điểm những người LGBT làm thể thao cũng có thể thoải mái được là chính mình và tất nhiên là chúng tôi sẽ ủng hộ nhiệt tình.”

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 3.
Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Nhân dân Kim Xuân ký tên ủng hộ chiến dịch "Tôi đồng ý"

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 5.

Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 6.

Hoa hậu Khánh Vân ký tên


Hà Giang. Ảnh: BTC cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà hát 5B tăng suất diễn quảng bá tác phẩm thử nghiệm
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Việc Hội Sân khấu TP HCM tăng suất diễn các tác phẩm thử nghiệm ở Nhà hát 5B nhằm tạo điều kiện quảng bá các tác phẩm đã đoạt giải tại các Trại sáng tác kịch bản sân khấu
Chương trình nghệ thuật "Tự hào Đảng quang vinh"
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình fđược dàn dựng công phu, có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Ngọc Đợi, NSƯT Lam Tuyền, Hiền Thục, Khánh Ngọc, Đào Mác, Duyên Huyền, Thế Vỹ, Thanh Nguyên,….
Chiêm ngưỡng 90 tranh lụa của nhóm hoạ sĩ trẻ tại TP HCM
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Kén" trưng bày hơn 90 bức tranh lụa của nhóm 12 hoạ sĩ xoay quanh những chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc tươi vui trong những ngày đầu năm.
Lý Nhã Kỳ làm dậy sóng cộng đồng mạng
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Lý Nhã Kỳ là doanh nhân và diễn viên, tham gia một số phim và xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong nhiều gameshow, chương trình truyền hình.
Điện ảnh Việt: Cần tạo "hiệu ứng truyền miệng"

Điện ảnh Việt: Cần tạo "hiệu ứng truyền miệng"

Sau mùa phim Tết Quý Mão với doanh thu tốp đầu thuộc về phim điện ảnh Việt mà cụ thể là 2 tác phẩm "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2", cho thấy rõ tầm quan trọng của yếu tố "hiệu ứng truyền...