11/08/2022 15:29

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam

(NLĐO) - Với mục tiêu thu thập 250.000 chữ ký ủng hộ hôn nhân cùng giới, chiến dịch "Tôi đồng ý" 2022 đã thu hút được nhiều nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo… có sức ảnh hưởng tại Việt Nam tham gia với vai trò là đại sứ của chương trình.

Nhằm tiếp tục sứ mệnh thúc đẩy sự ủng hộ của xã hội với kết hôn cùng giới tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBTI+(ICS) tái khởi động chiến dịch "Tôi đồng ý" với chủ đề "Hôn nhân không khuôn mẫu" diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2022.

17 đại sứ của chiến dịch "Tôi đồng ý" là những cá nhân có uy tín trong lĩnh vực đang hoạt động, lối sống có tầm ảnh hưởng, đó là: Nghệ sĩ nhân dân - Tiến sĩ Bạch Tuyết, nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân, hoa hậu Khánh Vân, nghệ sĩ Hồng Ánh, á hậu Mâu Thuỷ, "anh Chánh Văn" nhà báo Hoàng Anh Tú, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, nhà báo Trương Anh Ngọc, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi, diễn viên Ngọc Lan, MC Diệp Chi, ca sĩ Phương Vy, gia đình Cẩm Vân - Khắc Triệu, diễn viên Võ Điền Gia Huy, ca sĩ Cece Trương, chuyên gia tập luyện Hana Giang Anh, nhà sáng tạo nội dung Vinh Gấu.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhóm nghệ sĩ đại sứ ủng hộ chiến dịch "Tôi đồng ý"

Trong thời gian sắp tới, ban tổ chức sẽ giới thiệu hàng loạt chương trình hướng đến nhiều nhóm đối tượng trong xã hội như: Unitour nói chuyện với sinh viên 10 trường đại học, ra mắt cuốn sách đầu tiên về hôn nhân cùng giới tại Việt Nam, công bố những nghiên cứu mới nhất về những tác động tích cực của việc hợp pháp hoá hôn nhân cùng giới đến nền kinh tế và xã hội.

Nghệ sĩ Nhân dân, Tiến sĩ Bạch Tuyết chia sẻ nhiều chiêm nghiệm về những giá trị của hôn nhân, gia đình với người Việt Nam: "Hôn nhân thời đại mới không chỉ đơn giản là sự kết hợp của âm dương hài hoà, để sinh tồn và phát triển nòi giống như xưa. Hôn nhân thời đại 4.0 là sự kết hợp giữa hai tâm hồn, hai thể chất, hai trí tuệ để sáng tạo ra những giá trị có ích cuộc đời."

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nghệ sĩ nhân dân, Tiến sĩ Bạch Tuyết phát biểu cảm nghĩ tại buổi tái khởi động chiến dịch ủng hộ hôn nhân cùng giới.

Bình luận viên, nhà báo Trương Anh Ngọc hi vọng với sự hiện diện của mình trong chiến dịch sẽ bắt một nhịp cầu cho "cánh đàn ông" Việt Nam cởi mở hơn trong việc thảo luận và ủng hộ quyền bình đẳng giới, đặc biệt với LGBT. Anh chia sẻ “Ủng hộ cộng đồng LGBT đi theo con đường mưu cầu hạnh phúc là chuyện đương nhiên. Tôi rất hy vọng sẽ có một thời điểm những người LGBT làm thể thao cũng có thể thoải mái được là chính mình và tất nhiên là chúng tôi sẽ ủng hộ nhiệt tình.”

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 3.
Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Nhân dân Kim Xuân ký tên ủng hộ chiến dịch "Tôi đồng ý"

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 5.

Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam - Ảnh 6.

Hoa hậu Khánh Vân ký tên


Hà Giang. Ảnh: BTC cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi
13 giờ trước 548 1k
Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát sóng phim của mỗi đài truyền hình
Phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 628 nghệ nhân
15 giờ trước 548 1k
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú (NNND, NNƯT) cho 628 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.
MC Quyền Linh "ăn gian" giờ vì trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sự góp mặt của MC Quyền Linh tại Mái ấm gia đình Việt không chỉ là người dẫn dắt chương trình mà còn là cầu nối góp phần xoa dịu nỗi đau thương, mất mát cho các em nhỏ.
Thêm 5 ứng viên bị loại khỏi Sao Mai 2022, để lại những tiếc nuối
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Thêm 5 thí sinh bị loại tại đêm thứ hai vòng chung kết giải Sao Mai 2022, trong đó có những ứng viên để lại tiếc nuối cho khán giả.
Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục nữ ca sĩ: Nhiều giọng ca gen Z ấn tượng

Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục nữ ca sĩ: Nhiều giọng ca gen Z ấn tượng

Trong 2 năm trở lại đây, hàng loạt nghệ sĩ thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) xuất hiện và thổi những làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam