15/10/2019 15:37

Nhiều kiến nghị xử "anh hùng bàn phím" sau cái chết của Sulli

(NLĐO) - Công chúng Hàn Quốc gửi đơn kiến nghị lên trang web chính phủ nước này yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc những kẻ bình luận ác ý khiến Sulli bị trầm cảm, dẫn đến tự tử ở tuổi 25.

Bản kiến nghị có tiêu đề: "Chúng tôi đề nghị hình phạt nghiêm khắc những kẻ đã mạt sát dẫn đến cái chết của Sulli" được gửi đến trang web chính phủ.

"Chúng tôi yêu cầu một hình phạt nghiêm khắc đến những người đưa ra các bình luận ác ý, mạt sát, bôi nhọ dẫn đến cái chết của Sulli. Những người khác như Jong Hyun (trưởng nhóm SHINee - tự tử vì trầm cảm) đã phải chịu nhiều chỉ trích ác ý trên mạng rồi chọn lựa phương pháp tiêu cực kết thúc sinh mệnh. Nếu luật pháp không thay đổi, nhiều chuyện buồn như thế có thể tiếp tục xảy ra. Chúng ta hãy sửa đổi luật để những người đưa ra các bình luận ác ý bị xử thật nặng" - bản kiến nghị có đoạn viết.

Nhiều kiến nghị xử anh hùng bàn phím sau cái chết của Sulli - Ảnh 1.

Nhiều đơn kiến nghị gửi chính phủ sau sự việc Sulli

Một bản kiến nghị khác đề nghị đổi luật để buộc người dùng mạng xã hội đều phải để tên thật. Theo kiến nghị này, đây là giải pháp cần thiết để ngăn chặn những kẻ lợi dụng mạng xã hội để làm "anh hùng bàn phím", thản nhiên bôi nhọ, mạt sát người khác.

Sulli từng bị chỉ trích dữ dội khi công khai tình cảm với người lớn hơn 14 tuổi. Sau đó, cô vướng những bê bối khác dẫn đến không ít người ghét bỏ, thường bôi nhọ, dè bỉu cô. Họ gọi cô bằng biệt danh "gái hư xứ Hàn", "Con ghẻ quốc dân"... Tất cả khiến cho Sulli bị khủng hoảng tâm lý. Năm 2018, cô tiết lộ trong một chương trình truyền hình là bị chứng sợ xã hội, rối loạn lo âu.

Nhiều kiến nghị xử anh hùng bàn phím sau cái chết của Sulli - Ảnh 2.

Công chúng yêu cầu sửa đổi luật để giảm bớt độ ảo của mạng xã hội

M.Khuê (Theo Koreaboo)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ tiếc nuối chia tay "Táo quân"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tiếc nuối khi Tết Nguyên đán năm 2020, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) không phát "Táo Quân – Gặp nhau cuối tuần" mà sẽ thay bằng một chương trình khác.
VTV thay thế "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" đêm Giao thừa bằng chương trình gì?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khung giờ 20 đêm Giao thừa Tết âm lịch 2020 phát sóng chương trình "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" sẽ được VTV thay thế bằng một chương trình nghệ thuật mới với format khác biệt, hứa hẹn hấp dẫn hơn, tươi mới hơn.
TP HCM vinh danh nghệ sĩ, nghệ nhân: Vinh dự và trách nhiệm!
9 giờ trước 548 1k
Trước nhu cầu của TP HCM là xây dựng được nhiều thương hiệu văn hóa, nghệ thuật đặc trưng, đội ngũ NSND, NSƯT, NNND, NNƯT là lực lượng tinh hoa sẽ đảm đương trọng trách sáng tạo
100 năm bài "Dạ cổ hoài lang": NSND Ngọc Giàu thổ lộ về nhạc sĩ Cao Văn Lầu
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều soạn giả, nhạc sĩ đã lấy cảm hứng từ bản nhạc "Dạ cổ hoài lang" của nhạc sĩ Cao Văn Lầu để sáng tác, như: NSND Viễn Châu (tân cổ giao duyên), Vũ Đức Sao Biển ("Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang")...
Nghệ sĩ Tấn Bo trần tình về nợ của vợ

Nghệ sĩ Tấn Bo trần tình về nợ của vợ

(NLĐO) - Sáng 21-11, vợ chồng nghệ sĩ Tấn Bo – Xuân Nhi đã gặp phóng viên Báo Người Lao Động để trần tình về vụ việc bị tố quỵt nợ 220 triệu đồng.