19/09/2021 06:52

Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em trong đại dịch

(NLĐO) – Chương trình nghệ thuật "Chia sẻ để gần nhau hơn" được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 19-9 trên kênh VTV1, khởi đầu cho nhiều hoạt động ý nghĩa phục vụ Tết Trung thu trong những ngày giãn cách xã hội.


Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em trong đại dịch - Ảnh 1.

"Ông Bụt" Quang Thắng sẽ mang lại tiếng cười cho các em thiếu nhi trong chương trình giao lưu nghệ thuật "Chia sẻ để gần nhau hơn"

Nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật "Chia sẻ để gần nhau hơn" do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức dành cho các em nhỏ nhân dịp Trung thu sẽ là điểm nhấn đặc biệt. Chương trình qui tụ nhiều nghệ sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp, với các tiết mục được dàn dựng công phu, đưa các em nhỏ đến với lớp học diệu kỳ và thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đậm sắc màu sinh động, tươi vui.

 "Chia sẻ để gần nhau hơn" sẽ kết nối thiếu nhi Việt Nam với bạn bè người Việt ở nước ngoài (Séc), và trẻ em các nước trên thế giới (Hàn Quốc), để chia sẻ về ý nghĩa ngày trăng rằm mỗi nước, cuộc sống hiện tại và các tiết mục biểu diễn sắc màu, rộn ràng của từng quốc gia.

Với sự dẫn dắt của chị Hằng – MC Huyền Trang "Mù Tạt", thầy giáo Xuân Bắc, "Ông Bụt" Quang Thắng..., sự tham gia bất ngờ của các nhân vật cổ tích, hoạt hình nổi tiếng được trẻ em yêu thích, lớp học diệu kỳ sẽ kết nối hàng triệu bạn nhỏ cả nước qua các tiết mục đậm sắc màu thiếu nhi sôi động, tươi vui, bao gồm: hát, nhảy, kịch... đem đến nhiều ngạc nhiên và tiếng cười cho trẻ em.

Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em trong đại dịch - Ảnh 2.

Các em thiếu nhi Việt Nam sẽ giao lưu với các em thiếu nhi Hàn Quốc và thiếu nhi là con em người Việt tại Cộng hòa Séc

Các em sẽ được dẫn dắt vào một màn diễu hành đặc biệt ấn tượng nhiều sắc màu, sau đó đi qua các vùng miền (núi, sông, đồng bằng, đáy biển, tuyết lạnh...), thông qua các tiết mục biểu diễn đặc biệt, bao gồm các sáng tác quen thuộc và cả những bài hát mới dành cho thiếu nhi.

Bên cạnh đó, Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021 và "Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ" được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ ngày 20-9 đến 31-12-2021, tại địa chỉ http://ape.gov.vn. Triển lãm giới thiệu khái quát về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu, những kỷ niệm về Trung thu xưa qua các bức ảnh tư liệu, đồ chơi truyền thống...

Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em trong đại dịch - Ảnh 3.

Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021 sẽ giới thiệu nhiều tác phẩm về Tết Trung thu cổ truyền

Tại TP HCM, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam và các đơn vị triển khai chương trình "Trung thu cho em 2021" tại TP HCM.

Theo đó, chương trình sẽ tiến hành trao trực tiếp 5.000 phần quà Trung thu cho trẻ em bị nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì Covid-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do Covid-19…

Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em trong đại dịch - Ảnh 4.

Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 số 12 (TP HCM) được tặng quà trung thu (ảnh:Thanhuytphcm.vn)

Mỗi phần quà gồm trái cây, bánh kẹo, sữa, đèn trung thu để các em đón tết trung thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể, hỗ trợ giải tỏa tâm lý và nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em.

Tin liên quan

Viết bình luận

Người đẹp Việt tung ảnh lung linh hậu Tết Quý Mão
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết Quý Mão, nhiều người đẹp trở lại công việc và tung những loạt ảnh đẹp lung linh tặng người hâm mộ.
Điện ảnh Việt: Cần tạo "hiệu ứng truyền miệng"
6 giờ trước 548 1k
Sau mùa phim Tết Quý Mão với doanh thu tốp đầu thuộc về phim điện ảnh Việt mà cụ thể là 2 tác phẩm "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2", cho thấy rõ tầm quan trọng của yếu tố "hiệu ứng truyền miệng".
Sân khấu cải lương được mùa
6 giờ trước 548 1k
Nhiều sàn diễn cải lương đang sáng đèn với các vở: "Văn võ kỳ duyên", "Ngọc Kỳ Lân", "Quan Hợi làng Te", "Hoa Mộc Lan tùng chinh", "Dạ cổ hoài lang"...
Nghệ sĩ Việt tham dự lễ hội "Chingay Singapore 2023"
7 giờ trước 548 1k
Đoàn nghệ sĩ Việt Nam gồm 20 thành viên thuộc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM đã lên đường sang Singapore để chuẩn bị tham gia lễ hội diễu hành "Chingay Singapore 2023", diễn ra vào ngày 3 và 4-2.