06/07/2022 05:45

Nhiều ấn phẩm về danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822-2022), NXB Tổng hợp TP HCM cùng dự án ERC-Vietnamica và Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp (EFEO) đã dịch và xuất bản ấn phẩm "Thế giới của truyện Nôm" và "Hướng tới 200 năm nghiên cứu Nguyễn Đình Chiểu".

NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản 2 đầu sách: "Nguyễn Ðình Chiểu - Danh nhân văn hóa thế giới" và kỷ yếu hội thảo khoa học quốc tế "Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu trong thời đại ngày nay" (2 tập).

Nhiều ấn phẩm về danh nhân Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh 1.

Ấn phẩm “Lục Vân Tiên” nổi tiếng của danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Ðình Chiểu tỉnh Bến Tre thực hiện ấn phẩm "Sáng tạo văn hóa - nghệ thuật về Nguyễn Ðình Chiểu". Huyện ủy Ba Tri, tỉnh Bến Tre tái bản tập sách "Ba Tri - Đất và người" với nhiều tư liệu quý về cụ Đồ Chiểu.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Văn hóa... "đầu ra"
2 giờ trước 548 1k
Nếu coi toilet là thứ tối quan trọng phục vụ cho cuộc sống thì chí ít cũng phải sạch sẽ, bởi nó không thể tách rời đời sống con người hiện đại
Một thoáng bình yên
4 giờ trước 548 1k
Bình yên đôi khi là được gục đầu vào lòng mẹ, được trú dưới mái nhà có vòng tay mẹ chở che. Bình yên là khoảnh khắc, không phải là cuộc đời. Bình yên là những điều rất nhỏ nhoi được góp nhặt từ cuộc sống. Bình yên rất đắt đỏ nhưng không ai bán mà mua, chẳng ai cho mà lấy, nào ai thừa mà xin.
Hai ca sĩ siêu thực sẽ lần đầu lộ diện ở TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP HCM 2022 với chủ đề "Hò dô 2022" sẽ có màn biểu diễn trên sân khấu của 2 ca sĩ được tạo ra bằng... công nghệ có tên Michau và Damsan, còn gọi là ca sĩ siêu thực.
Xiếc Việt Nam được vinh danh tại liên hoan xiếc quốc tế
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Tham dự liên hoan xiếc quốc tế Pháp - Festivanl Grenoble có các đoàn nghệ thuật đến từ 15 quốc gia. Trong đó, tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" của Hiền Phước - Thanh Hoa (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) được trao cúp vàng danh giá.
Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao

Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao

Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 xuất hiện nhiều nhân tố trẻ, các thành viên hội đồng nghệ thuật kỳ vọng điều đó sẽ mang đến bất ngờ thú vị trong đêm trao Giải Mai Vàng do chính bạn đọc, khán giả...