10/01/2022 09:10

Nhiếp ảnh gia Việt Nam làm giám khảo World Press Photo 2022

Ban Tổ chức cuộc thi Ảnh báo chí thế giới (World Press Photo) 2022 vừa thông báo đã mời nghệ sĩ nhiếp ảnh Linh Phạm (Hà Nội) tham gia Hội đồng Giám khảo.

Theo thông báo mới nhất của ban tổ chức, nhiếp ảnh gia Linh Phạm sẽ là 1 trong 5 giám khảo nhận định các tác phẩm thuộc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương tham dự cuộc thi Ảnh báo chí thế giới 2022. Các nhà chuyên môn cho biết Linh Phạm là giám khảo người Việt Nam đầu tiên được mời tham gia ban giám khảo trong lịch sử 67 năm phát triển của cuộc thi danh giá này.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam làm giám khảo World Press Photo 2022 - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Linh Phạm (hàng đầu, thứ 4 từ trái sang) trong danh sách ban giám khảo của World Press Photo

Việc một người Việt Nam đảm nhận vai trò chấm giải tại một trong những cuộc thi lớn của nhiếp ảnh thế giới đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ cộng đồng nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài nước.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Linh Phạm tên thật là Phạm Hà Duy Linh. Anh là một nhiếp ảnh gia tư liệu với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đang cộng tác với Hãng ảnh Getty Images.

Tác phẩm của Linh Phạm đã được xuất bản trên nhiều báo và tạp chí quốc tế như National Geographic, New York Times, Washington Post...

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Hào hứng, rực rỡ với chương trình "Gặp gỡ tháng 10" tri ân doanh nhân
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 7-10, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức chuỗi sự kiện "Gặp gỡ tháng 10" với chủ đề "Con đường chúng ta đi" tại Nhà hát TP.
Bức tranh của họa sĩ Lê Phổ được bán giá 1,3 triệu USD
7/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-10, bức "The et Sympathie" của họa sĩ Lê Phổ đã được Sotheby's Hong Kong gõ búa ở mức 1,3 triệu USD (đã thuế phí). Tác phẩm này đưa Lê Phổ trở thành họa sĩ có nhiều tranh triệu đô nhất trong nền mỹ thuật Việt Nam.
"Hoa cúc xanh" cùng tình yêu ở lại
7/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Lấy ý tưởng từ bài thơ cùng tên "Hoa cúc xanh" của thi sĩ Xuân Quỳnh và vở kịch nổi tiếng "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" tối 6-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội để lại nhiều xúc cảm trong lòng khán giả
"Mai Vàng nhân ái" thăm 2 văn nghệ sĩ
7/10/2022 548 1k
Ngày 6-10, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm NSƯT - nhạc sĩ Hồ Văn Thành và nghệ sĩ múa Nguyễn Kiều Dung.
"Mai Vàng nhân ái" thăm nhạc sĩ Hồ Văn Thành và nghệ sĩ múa Nguyễn Kiều Dung

"Mai Vàng nhân ái" thăm nhạc sĩ Hồ Văn Thành và nghệ sĩ múa Nguyễn Kiều Dung

(NLĐO) – Sáng 6-10, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm NSƯT - nhạc sĩ Hồ Văn Thành và nghệ sĩ múa Nguyễn Kiều...