10/01/2022 09:10

Nhiếp ảnh gia Việt Nam làm giám khảo World Press Photo 2022

Ban Tổ chức cuộc thi Ảnh báo chí thế giới (World Press Photo) 2022 vừa thông báo đã mời nghệ sĩ nhiếp ảnh Linh Phạm (Hà Nội) tham gia Hội đồng Giám khảo.

Theo thông báo mới nhất của ban tổ chức, nhiếp ảnh gia Linh Phạm sẽ là 1 trong 5 giám khảo nhận định các tác phẩm thuộc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương tham dự cuộc thi Ảnh báo chí thế giới 2022. Các nhà chuyên môn cho biết Linh Phạm là giám khảo người Việt Nam đầu tiên được mời tham gia ban giám khảo trong lịch sử 67 năm phát triển của cuộc thi danh giá này.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam làm giám khảo World Press Photo 2022 - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Linh Phạm (hàng đầu, thứ 4 từ trái sang) trong danh sách ban giám khảo của World Press Photo

Việc một người Việt Nam đảm nhận vai trò chấm giải tại một trong những cuộc thi lớn của nhiếp ảnh thế giới đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ cộng đồng nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài nước.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Linh Phạm tên thật là Phạm Hà Duy Linh. Anh là một nhiếp ảnh gia tư liệu với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đang cộng tác với Hãng ảnh Getty Images.

Tác phẩm của Linh Phạm đã được xuất bản trên nhiều báo và tạp chí quốc tế như National Geographic, New York Times, Washington Post...

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Rapper Hàn Quốc ngồi tù vì “đập đá”
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nam rapper Hàn Quốc Yoon Byung-ho, 22 tuổi, nghệ danh Bully Da Ba$tard, bị tòa phán 4 năm tù giam vì tội danh hành hung và “đập đá”.
Đang ngồi tù, Ngô Diệc Phàm lại bị tố cưỡng hiếp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngôi sao một thời của làng giải trí Trung Quốc, Hàn Quốc Ngô Diệc Phàm, cựu thành viên nhóm nhạc EXO, đang thụ án tù giam, bất ngờ bị một cư dân mạng tố tội cưỡng hiếp và mắc bệnh giang mai.
Phút trải lòng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sau màn lập kỷ lục cuối cùng
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ đã từng nản lòng vì có ý kiến cho rằng "Cơ và Nghiệp không biết làm gì khác ngoài tiết mục chồng đầu và làm tới làm lui hoài".
"Nhịp điệu mới" cho Ngày thơ Việt Nam năm 2023
12 giờ trước 548 1k
Với chủ đề "Nhịp điệu mới", Ngày thơ Việt Nam năm 2023 (diễn ra ngày 5-2) lần đầu tiên được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long - Di tích Quốc gia đặc biệt, Di sản Văn hóa thế giới được UNESCO vinh danh.
Ra mắt tập 2 bộ sách "Nước non vạn dặm"

Ra mắt tập 2 bộ sách "Nước non vạn dặm"

Tập 2 của bộ sách "Nước non vạn dặm" ra mắt công chúng đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2023).