18/04/2019 11:32

Nhiếp ảnh gia danh tiếng ngồi tù vì quấy rối tình dục người mẫu

(NLĐO) – Nhiếp ảnh gia Rotta (tên thật Choi Won Seok) đã bị Tòa án quận Tây Seoul – Hàn Quốc ngày 17-4 phán quyết 8 tháng tù giam vì quấy rối tình dục nữ người mẫu.

Ngoài việc ngồi tù 8 tháng, nhiếp ảnh gia Rotta còn phải thực hiện 80 giờ giáo dục tâm lý về quấy rối tình dục, dâm ô cùng 3 năm bị cấm làm việc với trẻ em và người vị thành niên.

Nhiếp ảnh gia danh tiếng ngồi tù vì quấy rối tình dục người mẫu - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Rotta

Rotta được biết đến là nhiếp ảnh gia danh tiếng từng làm việc với nhiều ngôi sao: Sulli, Chae Yeon, Do Hee. Những loạt ảnh của Rotta thường gây tranh cãi với những ý kiến cho rằng nó quá gợi dục.

Vào tháng 2-2018, một người mẫu lên tiếng tố Rotta quấy rối tình dục trong quá trình làm việc chung. Nhiếp ảnh gia này liên tục động chạm lên cơ thể cô. Sau lời tố cáo này, một số người mẫu khác cũng lên tiếng chia sẻ chuyện bị Rotta đụng chạm trong các buổi chụp hình.

Tại phiên tòa, Rotta bao biện rằng hành động của mình có sự ngầm đồng ý của các nạn nhân nhưng thẩm phán bác bỏ lập luận này.

"Ban đầu, anh ta phủ nhận tất cả các cáo buộc nhưng trong quá trình điều tra lại thay đổi lời khai. Rotta bao biện hành động động chạm của mình chỉ là thông thường và có sự đồng ý từ nạn nhân để tạo hiệu ứng cao cho loạt ảnh. Tuy nhiên, nạn nhân khẳng định bị tấn công chứ không đồng thuận" – phía tòa cho biết.

Nhiếp ảnh gia danh tiếng ngồi tù vì quấy rối tình dục người mẫu - Ảnh 2.

Rotta từng chụp loạt ảnh gây tranh cãi cho Sulli

M.Khuê (Theo Soompi)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bôi nhọ người khác trên mạng, diễn viên “Quái vật sông Hàn” ngồi tù 1 năm
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Nam diễn viên Jo Deok Jae, từng tham gia “Quái vật sông Hàn” và nhiều phim khác, bị phán quyết 1 năm tù giam vì đăng tải lên mạng bài bôi nhọ nữ diễn viên từng tố cáo ông tội tấn công tình dục.
Jack cùng "Hoa hải đường" thắng giải Truyền hình châu Á
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đoạt Giải Mai Vàng 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức, MV "Hoa hải đường" tiếp tục giúp Jack giành chiến thắng hạng mục "Best music video" tại Giải thưởng Truyền hình châu Á lần thứ 25.
CLIP: Diễn viên chính kiêm viết nhạc phim, Lưu Quang Anh gây ấn tượng
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Diễn viên Lưu Quang Anh không xa lạ với khán giả phim truyền hình nhưng việc anh lấn sân sang cả lĩnh vực sáng tác nhạc phim khiến nhiều người trong giới ngỡ ngàng
Ca khúc hay hơn nhờ... sửa lời
17/1/2021 548 1k
Với tác phẩm văn học - nghệ thuật, nhìn ở góc độ nào đó, có trường hợp chính đối tượng thưởng thức/tiếp nhận đã góp phần làm cho nó hay hơn. Ca khúc cũng vậy, chẳng hạn có ca từ chính nhạc sĩ đã viết như thế nhưng người nghe lại "chỉnh sửa" theo suy nghĩ của mình khiến tác giả ưng ý vì giúp cho tác phẩm hay hơn, tầm khái quát cao hơn. Tất nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa về ngôn ngữ nhưng về sự toàn vẹn tác phẩm thì cần phải có sự đồng thuận của tác giả.
Biết nói lời từ chối

Biết nói lời từ chối

Nhiều người khi đứng trước một lời mời mọc hoặc yêu cầu nào đó, thường hay lưỡng lự thay vì dứt khoát từ chối.