30/08/2021 16:26

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19

(NLĐO) - Nhạc sĩ người Anh Marcus Birks qua đời ở tuổi 40 sau thời gian mắc Covid-19. Trước đó, anh từng tự tin với sức khỏe của mình và làm ngơ với vắc-xin cho đến khi nhiễm bệnh.

Marcus Birks qua đời tại Bệnh viện Đại học Royal Stoke. Vợ đang mang thai của Marcus Birks vô cùng đau khổ vì sự ra đi của anh, cô chia sẻ trên trang cá nhân Marcus Birks rằng: "Trái tim tôi như bị xé toạc và không biết sẽ đối mặt với nỗi đau, tổn thương này như thế nào!".

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19 - Ảnh 1.

Marcus Birks qua đời ở tuổi 40 sau khi mắc Covid-19

Marcus Birks là một nhạc sĩ đến từ vùng Leek, Starfordshire - Anh đã hoài nghi về tác dụng của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Anh nghĩ rằng bản thân không thể bị nhiễm bệnh được vì lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ và tập thể dục 5 lần một tuần. Thế nhưng, sau khi mắc Covid-19, anh thấy bệnh của mình ngày một nặng hơn và cuối cùng phải nhập viện cấp cứu do khó thở.

Trong buổi phỏng vấn trên giường bệnh vào 11-8, nhạc sĩ này nói rằng tình trạng ngày càng nặng của mình là cú sốc lớn bởi bản thân hiếm khi mắc bệnh lặt vặt trước đó. Marcus Birks kêu gọi những người nghi ngờ vắc-xin, tự tin sức khỏe bản thân hãy đi tiêm phòng.

"Khi bạn không thể thở được thì đó là một cảm giác đáng sợ nhất trên thế giới này. Tôi đã không tìm hiểu về vắc-xin, bỏ qua nó như thể nó chẳng giúp gì cho mình. Nhưng bây giờ, tôi luôn nói bất kỳ ai trong gia đình mà tôi gặp được rằng hãy tiêm vắc-xin" - nam nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19 - Ảnh 2.

Marcus Birks và vợ là ban nhạc Bộ Đôi

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19 - Ảnh 3.

Cả hai biểu diễn nhiều nơi

Ở khu vực Leek của Staffordshire, tỉ lệ tiêm chủng mũi đầu tiên là 90%, cao hơn mức trung bình toàn quốc. Marcus Birks đã kết hôn 10 năm nay, cả hai thành lập ban nhạc Bộ Đôi và đi biểu diễn nhiều nơi. Marcus Birks từng ký hợp đồng cùng ban nhạc Most Wanted và cũng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình.

Nhiều bạn bè, người hâm mộ tưởng niệm Marcus Birks trên trang cá nhân.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ tề tựu tưởng nhớ nhạc sĩ Bắc Sơn
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhạc sĩ Bắc Sơn đã qua đời cách đây 18 năm. Vào ngày 14 tháng giêng hằng năm, các nghệ sĩ, ca sĩ từng hát ca khúc của ông vẫn tụ họp tưởng nhớ người con của miền đất Đồng Nai
Dòng chảy âm ỉ của thơ ca trong nhịp sống đô thị
4/2/2023 548 1k
(NlĐO) - Toạ đàm "Dòng thơ giữa phố" trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam 2023 nhằm lắng nghe những ý kiến tâm huyết của các nhà thơ để có sự thấu hiểu và chia sẻ trên hành trình sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của thơ Việt trong thế kỷ XXI.
Rapper Hàn Quốc ngồi tù vì “đập đá”
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nam rapper Hàn Quốc Yoon Byung-ho, 22 tuổi, nghệ danh Bully Da Ba$tard, bị tòa phán 4 năm tù giam vì tội danh hành hung và “đập đá”.
Đang ngồi tù, Ngô Diệc Phàm lại bị tố cưỡng hiếp
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngôi sao một thời của làng giải trí Trung Quốc, Hàn Quốc Ngô Diệc Phàm, cựu thành viên nhóm nhạc EXO, đang thụ án tù giam, bất ngờ bị một cư dân mạng tố tội cưỡng hiếp và mắc bệnh giang mai.