30/08/2021 16:26

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19

(NLĐO) - Nhạc sĩ người Anh Marcus Birks qua đời ở tuổi 40 sau thời gian mắc Covid-19. Trước đó, anh từng tự tin với sức khỏe của mình và làm ngơ với vắc-xin cho đến khi nhiễm bệnh.

Marcus Birks qua đời tại Bệnh viện Đại học Royal Stoke. Vợ đang mang thai của Marcus Birks vô cùng đau khổ vì sự ra đi của anh, cô chia sẻ trên trang cá nhân Marcus Birks rằng: "Trái tim tôi như bị xé toạc và không biết sẽ đối mặt với nỗi đau, tổn thương này như thế nào!".

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19 - Ảnh 1.

Marcus Birks qua đời ở tuổi 40 sau khi mắc Covid-19

Marcus Birks là một nhạc sĩ đến từ vùng Leek, Starfordshire - Anh đã hoài nghi về tác dụng của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Anh nghĩ rằng bản thân không thể bị nhiễm bệnh được vì lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ và tập thể dục 5 lần một tuần. Thế nhưng, sau khi mắc Covid-19, anh thấy bệnh của mình ngày một nặng hơn và cuối cùng phải nhập viện cấp cứu do khó thở.

Trong buổi phỏng vấn trên giường bệnh vào 11-8, nhạc sĩ này nói rằng tình trạng ngày càng nặng của mình là cú sốc lớn bởi bản thân hiếm khi mắc bệnh lặt vặt trước đó. Marcus Birks kêu gọi những người nghi ngờ vắc-xin, tự tin sức khỏe bản thân hãy đi tiêm phòng.

"Khi bạn không thể thở được thì đó là một cảm giác đáng sợ nhất trên thế giới này. Tôi đã không tìm hiểu về vắc-xin, bỏ qua nó như thể nó chẳng giúp gì cho mình. Nhưng bây giờ, tôi luôn nói bất kỳ ai trong gia đình mà tôi gặp được rằng hãy tiêm vắc-xin" - nam nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19 - Ảnh 2.

Marcus Birks và vợ là ban nhạc Bộ Đôi

Nhạc sĩ từng làm ngơ vắc-xin qua đời do Covid-19 - Ảnh 3.

Cả hai biểu diễn nhiều nơi

Ở khu vực Leek của Staffordshire, tỉ lệ tiêm chủng mũi đầu tiên là 90%, cao hơn mức trung bình toàn quốc. Marcus Birks đã kết hôn 10 năm nay, cả hai thành lập ban nhạc Bộ Đôi và đi biểu diễn nhiều nơi. Marcus Birks từng ký hợp đồng cùng ban nhạc Most Wanted và cũng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình.

Nhiều bạn bè, người hâm mộ tưởng niệm Marcus Birks trên trang cá nhân.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa điện ảnh đến gần công chúng
59 phút trước 548 1k
Việc xây dựng "Trung tâm Phát hành và phổ biến phim trực tuyến" là cần thiết, góp phần vào tiến trình xây dựng và phát triển nền công nghiệp điện ảnh
Lan huệ sầu ai?
15/8/2022 548 1k
Ngày còn nhỏ, khi còn ở bên nội, tôi thấy quanh nhà nội có hàng rào tre gai chen lẫn mấy bụi tre mạnh tông bao bọc mảnh vườn nhỏ trồng nhiều cây mãng cầu ta.
Hạnh phúc và vui vẻ hơn với âm nhạc
15/8/2022 548 1k
"Âm nhạc chữa lành" - khái niệm được nhắc đến nhiều thời gian qua, đặc biệt là sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát - có thể giúp người nghe xoa dịu những tổn thương, tìm thấy bình an trong tâm hồn
Nhiều phóng sự, phim tài liệu lịch sử đáng xem
15/8/2022 548 1k
Một loạt phóng sự, phim tài liệu về những nhân vật, câu chuyện lịch sử đã, đang và sắp được phát sóng trên VTV. Những tác phẩm này được sản xuất với mong muốn giúp khán giả hiểu hơn về truyền thống cách mạng, về những con người thực tế, lập chiến công trong các cuộc kháng chiến.
Bản sắc dân tộc trong tranh Công Quốc Hà

Bản sắc dân tộc trong tranh Công Quốc Hà

(NLĐO) - Gặt hái thành công tại Hà Nội, họa sĩ trở về từ Thụy Điển Công Quốc Hà quyết định mang triển lãm Art by Công Quốc Hà đến TP HCM.