22/04/2022 22:11

Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn qua đời

(NLĐO)- Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn vừa qua đời vào lúc 16 giờ 50 ngày 22-4 tại nhà riêng ở TP HCM sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư phổi, thọ 66 tuổi.

Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

NSƯT Phan Hồng Sơn

NSƯT Phan Hồng Sơn (nguyên Phó chủ tịch Hội âm nhạc TP HCM) tốt nghiệp đại học Âm nhạc chuyên ngành Sáng tác tại Nhạc viện TP HCM. 

Trong quá trình hoạt động âm nhạc cho phong trào ca hát quần chúng, ông đã sáng tác nhiều ca khúc và đã được phổ biến trên báo, đài phát thanh, đài truyền hình và các hội diễn quần chúng như: "Tiếng sáo bên đình", "Ông tôi", "Tháng giêng hò hẹn", "Tiếng đàn", "Bà vẫn ngồi như thế", "Khánh Hội và em"…

Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn qua đời vì ung thư - Ảnh 2.

Nghe tin nhạc sĩ Phan Hồng Sơn qua đời, nhạc sĩ đồng nghiệp bày tỏ lòng thương tiếc. Trong quá trình công tác tại Đài truyền hình TP HCM dài 19 năm với vai trò Trưởng ban ca nhạc  HTV, nhạc sĩ Phan Hồng Sơn gắn liền với nhiều chương trình ca nhạc được yêu thích. Trong đó, đặc biệt là chương trình Nhịp cầu âm nhạc- một trong những chương trình âm nhạc được yêu thích từ hơn 20 năm trước.

Linh cữu nhạc sĩ Phan Hồng Sơn được quàn tại nhà riêng, 149/33 B9 Bành Văn Trân, phường 7,  quận Tân Bình (TP HCM). Lễ viếng nhạc sĩ bắt đầu từ lúc 9 giờ ngày 23-4. Lễ động quan lúc 7 giờ ngày 26-4, sau đó an táng tại Nghĩa Trang Củ Chi.


Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Một nhà văn bị tấn công trước sự kinh hoàng của nhiều người
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những người tham dự sự kiện kinh hoàng trước việc nhà văn bị tấn công. Họ thắc mắc vì sao an ninh không được thắt chặt.
Độc đáo sân khấu cải lương dành cho thiếu nhi
9 giờ trước 548 1k
Nhà hát Trần Hữu Trang đã cho ra đời "Sân khấu Tài năng thiếu nhi" nhằm gầy dựng thế hệ diễn viên trẻ cho nghệ thuật cải lương
Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về "Lòng biết ơn" với TS Geshe Michael Roach
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 12-8, hàng ngàn người đã tham dự chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" với một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach.
“Vua lồng tiếng” Đạt Phi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ông đã từng tâm sự, nghề của ông tuy âm thầm đứng sau những thành công của người khác, nhưng lại mang một giá trị lớn là truyền cảm hứng yêu tiếng Việt đến khán giả.
Thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có quyết định đưa vào danh mục "Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia" thêm 10 di sản của các tỉnh: Bình Phước, Bình Định, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Tuyên Quang và...