22/04/2022 22:11

Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn qua đời

(NLĐO)- Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn vừa qua đời vào lúc 16 giờ 50 ngày 22-4 tại nhà riêng ở TP HCM sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư phổi, thọ 66 tuổi.

Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

NSƯT Phan Hồng Sơn

NSƯT Phan Hồng Sơn (nguyên Phó chủ tịch Hội âm nhạc TP HCM) tốt nghiệp đại học Âm nhạc chuyên ngành Sáng tác tại Nhạc viện TP HCM. 

Trong quá trình hoạt động âm nhạc cho phong trào ca hát quần chúng, ông đã sáng tác nhiều ca khúc và đã được phổ biến trên báo, đài phát thanh, đài truyền hình và các hội diễn quần chúng như: "Tiếng sáo bên đình", "Ông tôi", "Tháng giêng hò hẹn", "Tiếng đàn", "Bà vẫn ngồi như thế", "Khánh Hội và em"…

Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn qua đời vì ung thư - Ảnh 2.

Nghe tin nhạc sĩ Phan Hồng Sơn qua đời, nhạc sĩ đồng nghiệp bày tỏ lòng thương tiếc. Trong quá trình công tác tại Đài truyền hình TP HCM dài 19 năm với vai trò Trưởng ban ca nhạc  HTV, nhạc sĩ Phan Hồng Sơn gắn liền với nhiều chương trình ca nhạc được yêu thích. Trong đó, đặc biệt là chương trình Nhịp cầu âm nhạc- một trong những chương trình âm nhạc được yêu thích từ hơn 20 năm trước.

Linh cữu nhạc sĩ Phan Hồng Sơn được quàn tại nhà riêng, 149/33 B9 Bành Văn Trân, phường 7,  quận Tân Bình (TP HCM). Lễ viếng nhạc sĩ bắt đầu từ lúc 9 giờ ngày 23-4. Lễ động quan lúc 7 giờ ngày 26-4, sau đó an táng tại Nghĩa Trang Củ Chi.


Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều hoạt động trong "Ngày thơ Việt Nam"
1 giờ trước 548 1k
Sau 2 năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-2 (14 và 15 tháng giêng) tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3) với chủ đề "Khát vọng phương Nam".
Xử nghiêm việc lợi dụng lễ hội để trục lợi
4 giờ trước 548 1k
Hàng loạt lễ hội trên cả nước được tổ chức ngay sau Tết Quý Mão. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự báo số lượng người tham gia các lễ hội truyền thống tại các địa phương có thể tăng đột biến
Bài thơ "Giao mùa" và "Phiên bản"
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ "Phiên bản" của Từ Quốc Hoài và "Giao mùa" của Châu Đăng Khoa nhân dịp Xuân Quý Mão.
Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"

NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"

(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục...