27/08/2021 10:34

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Phần qua đời

(NLĐO) - Nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP Cần Thơ - cho biết nhạc sĩ Nguyễn Hữu Phần đã qua đời lúc 1 giờ ngày 27-8 tại Bệnh viên Đại học Y dược TP HCM trong thời gian điều trị bệnh viêm phổi.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Phần qua đời - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Phần

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Phần (còn có bút danh là Nguyễn Phụng) sinh ngày 15-5-1951, quê ở tỉnh Sông Bé (nay là Bình Dương). 

Ông tốt nghiệp chuyên ngành sáng tác âm nhạc bậc đại học tại Nhạc viện TP HCM. Từ năm 1981, ông là trưởng đoàn kiêm chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa tỉnh Cần Thơ, đến năm 1988 về làm chuyên viên phụ trách công tác nghệ thuật tại Sở Văn hóa – Thông tin Cần Thơ, kiêm trưởng Đoàn cải lương Sông Hậu. 

Nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung nhận xét: "Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Phần là một nhạc sĩ tài hoa. Anh sáng tác nhiều tác phẩm cho các vở cải lương và ca khúc cho các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp. Một người anh trong nghề sống rất chân thành, luôn giúp đỡ mọi người và có tinh thần trách nhiệm trong công việc".

Từ năm 1995, ông chuyển công tác tại TP HCM, trở thành chuyên viên thuộc Ban Tư tưởng Văn hóa Thành ủy TP HCM, sau đó được bổ nhiệm giữ chức giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen. 

Trong thời gian này, ông đã sáng tác âm nhạc cho múa, nhạc nền cho nhiều vở cải lương, một số tiểu phẩm cho nhạc cụ dân tộc cổ truyền, dàn dựng nhiều chương trình ca múa nhạc, đồng thời còn tham gia giảng dạy tại Khoa Sáng tác và Lý luận ở Trường Trung học Văn hóa – Nghệ thuật Cần Thơ.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Phần qua đời - Ảnh 2.

Cố nghệ sĩ ưu tú Quốc Hòa

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Phần là em ruột của cố nghệ sĩ ưu tú Quốc Hòa - người chuyên diễn những vai hài trong chương trình kịch "Trong nhà ngoài phố" của đạo diễn Trần Văn Sáu (HTV) và cố đạo diễn Nguyễn Mỹ (người dàn dựng thành công vở cải lương "Nhụy Kiều tướng quân" - PV).

Sự ra đi đột ngột trong những ngày giãn cách xã hội của nhạc sĩ Nguyễn Hữu Phần đã để lại nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp và gia đình.

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiêm ngưỡng 90 tranh lụa của nhóm hoạ sĩ trẻ tại TP HCM
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Kén" trưng bày hơn 90 bức tranh lụa của nhóm 12 hoạ sĩ xoay quanh những chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc tươi vui trong những ngày đầu năm.
Lý Nhã Kỳ làm dậy sóng cộng đồng mạng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lý Nhã Kỳ là doanh nhân và diễn viên, tham gia một số phim và xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong nhiều gameshow, chương trình truyền hình.
“See tình” của Hoàng Thùy Linh gây sốt ở nước ngoài
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "See tình" là đĩa đơn của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh, nằm trong album phòng thu thứ 4 "LINK" phát hành năm 2022 và do nhóm DTAP sáng tác.
Người đẹp Việt tung ảnh lung linh hậu Tết Quý Mão
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết Quý Mão, nhiều người đẹp trở lại công việc và tung những loạt ảnh đẹp lung linh tặng người hâm mộ.
Nghệ sĩ Việt tham dự lễ hội "Chingay Singapore 2023"

Nghệ sĩ Việt tham dự lễ hội "Chingay Singapore 2023"

Đoàn nghệ sĩ Việt Nam gồm 20 thành viên thuộc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM đã lên đường sang Singapore để chuẩn bị tham gia lễ hội diễu hành "Chingay Singapore 2023", diễn ra vào ngày 3 và 4-2.