13/04/2021 09:00

Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên Hiếu Hiền, qua đời

(NLĐO) – Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên hài Hiếu Hiền, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 4 giờ 30 phút ngày 13-4, hưởng thọ 81 tuổi.

Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên Hiếu Hiền, qua đời - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đức Lang và diễn viên hài Hiếu Hiền

Diễn viên hài Hiếu Hiền cho biết anh đang ở Huế để tham dự buổi giao lưu của đoàn phim "Kiều" (đạo diễn Mai Thu Huyền) thì được vợ báo tin đã đưa cha đi cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Trãi. Do vậy, diễn viên Hiếu Hiền lập tức bay từ Huế về TP HCM để chăm sóc cha.

Chị Thùy Linh, vợ của diễn viên Hiếu Hiền, kể nhạc sĩ Đức Lang vốn có nhiều bệnh nền. Thấy ông thở khó, chị và người nhà lập tức đưa ông vào bệnh viện. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, ông đã không qua khỏi.

Nhạc sĩ Đức Lang tên thật là Phạm Hiếu Đức, sinh năm 1940 tại Tiền Giang. Ông học đàn guitar phím lõm từ nhỏ, khi trưởng thành đi theo phong trào đờn ca tài tử Nam Bộ cùng thời với nhạc sĩ – NSƯT Vũy Chỗ.

Trong cuộc đời nghệ thuật, nhạc sĩ Đức Lang đã sát cánh cùng 30 dàn cổ nhạc. Ở đoàn hát nào ông cũng là nhạc sĩ đàn chính với ngón đàn điêu luyện, hòa quyện với lời ca nghệ sĩ, tạo nhiều cảm xúc thăng hoa.

Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên Hiếu Hiền, qua đời - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Đức Lang - Ảnh; Thanh Hiệp

Ông gặp nghệ sĩ Kim Ngọc và kết hôn khi cả hai cùng đầu quân về đoàn Văn Công TP, sau này là Nhà hát Trần Hữu Trang.

Nhạc sĩ Đức Lang đã có nhiều đóng góp cho sân khấu cải lương. Ông được soạn giả - NSND Viễn Châu khen ngợi khi sáng tạo cách đàn guitar phím lõm mới, để tiếng đàn sinh động, mang sắc thái tươi vui. Sự ra đi của nhạc sĩ Đức Lang là một mất mát lớn đối với sân khấu cải lương.

Diễn viên hài Hiếu Hiền tâm sự từ hôm nay, anh đã mồ côi cả cha lẫn mẹ - hai bóng cả của cuộc đời đã che mát bước chân anh từ khi dấn bước theo con đường nghệ thuật. "Mỗi lần tôi đóng một vai nhỏ trên sân khấu hoặc có một vai phim trên màn ảnh là ba tôi xem, tươi cười động viên. Những bài học quý trong nghề, nhất là đạo đức của người nghệ sĩ, ba tôi luôn căn dặn, mong mỏi tôi sống xứng đáng với tình thương mà công chúng đã dành tặng cho ba mẹ tôi" – diễn viên Hiếu Hiền tâm sự.

Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên Hiếu Hiền, qua đời - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đức Lang và Kim Ngọc - Ảnh Thanh Hiệp

Tang lễ của nhạc sĩ Đức Lang được tiến hành tại tư gia: C9/4B9, đường Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM (ngã tư Phạm Hùng và Nguyễn Văn Linh). Lễ tẩn liệm lúc 14 giờ, lễ viếng từ 15 giờ ngày 13-4. Lễ động quan sáng 15-4, sau đó hỏa táng và đưa tro cốt về chùa Thanh Sơn (quận 9, TP HCM).
Bài và ảnh Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Di nguyện dang dở của cố Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Gia đình cố Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cho biết tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố" của cô đã được chuyển cho NXB theo ý nguyện lúc sinh thời của Hoa hậu.
Tuổi 78, tài tử Harrison Ford vẫn mạo hiểm với “Indiana Jones 5”
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Tài tử danh tiếng Harrison Ford tiếp tục đóng chính trong phim “Indiana Jones” phần 5. Ở tuổi 78, ông có vẻ vẫn sẵn sàng cho những phân cảnh hành động dù có nhiều ý kiến trái chiều
Khán giả phẫn nộ khi xem Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 2021
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Phim “Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo” – phiên bản mới nhất của “Anh hùng xạ điêu”, gây tranh cãi bởi chi tiết Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong.
Người bạn trong thành phố
12/6/2021 548 1k
Mình biết rằng bạn vẫn ở đâu đó trong thành phố này nên mình đã yêu phố theo một cách rất riêng. Gặp lại nhau, mình sẽ hỏi bạn chỗ mua bánh mì chan ở đâu, mà ngon động trời…
Ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi cùng dàn hoa hậu, nghệ sĩ hoà giọng trong MV "Sức mạnh Việt Nam"

Ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi cùng dàn hoa hậu, nghệ sĩ hoà giọng trong MV "Sức mạnh Việt Nam"

(NLĐO)- 50 nghệ sĩ gồm NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Phạm Thu Hà, hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Phương Khánh cùng các diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng hoà giọng trong MV cộng đồng "Sức mạnh...