22/09/2021 19:48

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam

(NLĐO) - Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cam kết sẽ phát huy tinh thần đoàn kết một lòng, nhất trí về tư tưởng, chính trị, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp nhiều công trình có giá trị cao.

Ngày 22-9, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật (VHNT) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đảng đoàn và Đoàn chủ tịch, công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. 

Theo đó, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã thay mặt Ban Bí thư trao quyết định cho nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại Hội nghị

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sinh năm 1956, tại Hà Nội, tốt nghiệp Nhạc viện Moskva. Ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học, nghệ thuật năm 2012 và đoạt nhiều giải thưởng uy tín: Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam các năm: 1993, 1994, 1995, 2008…; Giải thưởng Âm nhạc Liên hoan phim toàn quốc…

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân thay mặt Đảng đoàn, Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam phát biểu nhận nhiệm vụ, cam kết sẽ phát huy tinh thần đoàn kết một lòng, nhất trí về tư tưởng, chính trị, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp nhiều công trình, có giá trị cao.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao Quyết định của Ban bí thư Trung ương cho đồng chí Đỗ Hồng Quân. Ảnh: TTXVN

Trong giai đoạn phát triển mới, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cần tiếp tục phát huy thế mạnh, tâm huyết, phấn đấu vì một nền văn học nghệ thuật tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó; đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động cho phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước nói chung và văn học nghệ thuật nước nhà nói riêng; xây dựng, cụ thể hóa chương trình hành động toàn khóa gắn với việc đánh giá 50 năm văn học nghệ thuật sau ngày đất nước thống nhất.

Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ
Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

(NLĐO) - Là cặp đôi được khán giả "đẩy thuyền" nhiệt tình trong "11 tháng 5 ngày", Thanh Sơn - Khả Ngân sẽ sớm tái ngộ khán giả trong phim mới "Nhà có ba nàng dâu". Không còn vào vai những...