16/02/2021 18:14

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng từ giã cõi đời, thọ 63 tuổi

(NLĐO) – Theo tin từ Nhà thơ – nhà báo Từ Nguyên Thạch, vào lúc 11 giờ 05 ngày 16-2 (mùng 5 Tết Tân Sửu), em trai của ông là nhà thơ Đoàn Vị Thượng đã qua đời, thọ 63 tuổi.

Vậy là bao nỗ lực chống chọi với cơn bạo bệnh, nhà thơ Đoàn Vị Thượng đã rời xa bạn yêu thơ và đồng nghiệp trong vô vàn thương tiếc.

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng từ giã cõi đời, thọ 63 tuổi - Ảnh 1.

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng sinh năm 1959, tên thật là Trần Quang Đoàn. Ông là người gốc Huế, lại sống suốt thời niên thiếu ở Quảng Ngãi, lớn lên lập nghiệp tại TP HCM. Những sáng tác của ông để lại nhiều cảm xúc dành cho tuổi mới lớn và lắng đọng những suy tư về đời người sau những thăng trầm của cuộc đời.

Gần đây, khi biết ông lâm bệnh, buổi ra mắt tập Thơ Đoàn Vị Thượng cuối tháng 12-2020, do gia đình và bạn hữu cùng NXB Hội Nhà Văn chung tay thực hiện đã để lại nhiều cảm xúc. 

Tập thơ ra đời kịp lúc, để lại cho ông và bạn bè đồng nghiệp niềm vui. Ông từng nói sự hiện hữu của tập thơ đã cho ông thêm năng lượng chống chọi với bệnh tật. Căn bệnh ung thư đã khiến ông ngày càng yếu dần và mỗi ngày phải dùng một liều thuốc lên đến 4 triệu đồng.

Linh cữu nhà thơ Đoàn Vị Thượng quàn tại nhà: 41/9 Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Một số tác phẩm của Đoàn Vị Thượng xuất bản trước đây như: "Ngôi trường, hoa phượng và tôi" (thơ, 1987), "Thơ Đoàn Vị Thượng" (1988), "Chuyện tình chim hót" (truyện dài, 1989), "Môi thơm" (truyện dài, 1990), "Tóc em còn thả mùa đi học" (truyện dài, 1991)… vẫn là những tác phẩm mà người yêu thơ nhận rõ diện mạo của ông, một con người lạc quan, luôn truyền năng lượng tích cực đến người khác qua thơ của mình.
Thanh Hiệp (ảnh Trần Hoàng Nhân)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mai Vàng nhân ái thăm nhà văn Triệu Xuân
33 phút trước 548 1k
Sáng 17-6, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà văn Triệu Xuân tại tư gia ở TP HCM.
Sau dịch bệnh tại Mỹ, NSƯT Mỹ Châu thăm danh ca Thành Được
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chiều 16-6, theo giờ địa phương tại San Jose, miền bắc tiểu bang California – Mỹ, NSƯT Mỹ Châu đã đến thăm danh ca Thành Được trong niềm xúc động với tình nghệ sĩ thiêng liêng.
Nghệ sĩ Trường Quang cấp cứu vì tai biến
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tối 16-6, NSƯT Trường Sơn cho biết em trai của ông là nghệ sĩ Trường Quang đã được gia đình đưa vào bệnh viện Nguyễn Trãi cấp cứu do tai biến mạch máu não.
Indie Việt vươn mình
6 giờ trước 548 1k
Không còn là trào lưu, xu hướng, dòng chảy âm nhạc indie Việt đang tạo nên lãnh địa riêng ở thị trường nhạc Việt hiện nay
Lorde gặp nhiều trắc trở với lần trở lại sau 4 năm vắng bóng

Lorde gặp nhiều trắc trở với lần trở lại sau 4 năm vắng bóng

(NLĐO) - Ca khúc chủ đề của album "Solar Power" bị rò rỉ trước khi ra mắt vào cuối tháng 6 năm nay khiến Lorde gặp nhiều rắc rối