08/06/2022 00:45

Nguyễn Minh Công nhận giải cống hiến "Sống bằng sáng tạo"

Nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Minh Công đã nhận giải thưởng cống hiến "Sống bằng sáng tạo" do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao tặng ngày 6-6 tại sự kiện Hội ngộ Thiên cầu Kỷ lục - SPHERE 6, lần 2-2022 với chủ đề "Trăm năm còn mãi".

Đây là sự kiện do VietKings thực hiện, giải thưởng được đề cử từ Viện Kỷ lục Việt Nam dành cho những kỷ lục gia, lãnh đạo đơn vị sở hữu tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo.

NTK Nguyễn Minh Công được tôn vinh nhờ những cảm hứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng thông qua bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món bánh của ẩm thực miền Tây Nam Bộ: bánh xèo, bánh lá mít, bánh bèo... Bộ sưu tập này được làm ra trong những ngày giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 nhưng vẫn tràn đầy tinh thần sáng tạo và đột phá, tạo thêm niềm vui cũng như lan tỏa tinh thần tích cực.

Nguyễn Minh Công nhận giải cống hiến Sống bằng sáng tạo - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công nhận giải cống hiến “Sống bằng sáng tạo”

"Về quê thăm nhà nên không chuẩn bị trước các dụng cụ vẽ hay may vá, tôi nhớ nghề và nghĩ ra việc làm thời trang từ đồ ăn. Tôi dùng giấy cắt hình ma-nơ-canh và sau đó thiết kế đồ ăn lên trên đó. Phông nền tôi tận dụng đó là lá chuối được mẹ tỉ mỉ rạch ngoài cây để tạo sự gần gũi, vừa có màu sắc giúp tôn lên các bộ trang phục của mình. Mùa dịch này thay vì ngồi không buồn chán, nếu có ý tưởng thì làm và cũng giúp xả stress hiệu quả. Tuy là NTK nhưng tôi cũng rất thích làm bánh nên việc dung hòa giữa đam mê và sở thích thì còn gì bằng" - NTK Nguyễn Minh Công bộc bạch.

Ban đầu, anh công bố 7 mẫu thiết kế với 7 loại bánh và sau những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, công chúng, NTK này công bố trọn vẹn 20 mẫu thiết kế với 20 loại bánh cùng tên gọi chung của bộ sưu tập là "Những vệt loang màu của thời gian".

Nguyễn Minh Công nhận giải cống hiến Sống bằng sáng tạo - Ảnh 2.

Bộ sưu tập thời trang bánh xèo (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Sau gần 1 năm ra mắt bộ sưu tập với không ít lời ngợi khen, NTK Nguyễn Minh Công tự hào, hạnh phúc khi tiếp tục được nhận giải thưởng. "Giải cống hiến "Sống bằng sáng tạo" là một giải thưởng, đồng thời tôi nghĩ nó cũng chính là tiêu chí của bản thân mình trên con đường làm nghề. Vì chỉ có sáng tạo mới có thể mang đến được cho các khán giả những tác phẩm chất lượng nhất, mới mẻ nhất, đột phá nhất và hấp dẫn nhất. Tôi sẽ cố gắng giữ mãi tinh thần sáng tạo dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào" - NTK Nguyễn Minh Công xúc động tâm sự.

Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Quỹ Từ thiện Kim Oanh giới thiệu dự án “Cùng làm cha mẹ”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau 14 năm hoạt động, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đến nay đã hỗ trợ được 47 địa phương với tổng kinh phí 305 tỉ đồng qua việc thực hiện 971 chương trình.
"Tổ khúc ballet Carmen" ra mắt khán giả TP HCM
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngoài "Tổ khúc ballet Carmen", khán giả TP HCM sẽ được thưởng thức hai tác phẩm mang phong cách mới, táo bạo của biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Julien Guérin.
Hiếm hoi xuất hiện, Hồ Hoài Anh bị "soi" ngoại hình có nhiều thay đổi
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cộng đồng mạng chia sẻ đoạn clip khán giả bắt gặp Hồ Hoài Anh trong một đám cưới. Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của nhạc sĩ chỗ đông người sau những ồn ào ở Tây Ban Nha
Doanh nhân Bùi Huy Tín qua một cuốn sách
31/3/2023 548 1k
Nhà nghiên cứu Trần Viết Ngạc vừa cho ra mắt cuốn sách "Bùi Huy Tín với Thực Nghiệp Dân Báo và Tràng An Báo" (NXB Hồng Đức, Hà Nội, 2023). Đến nay, đây là công trình cung cấp đầy đủ nhất tài liệu về một doanh nhân nổi tiếng và là nhà hoạt động văn hóa - xã hội ở nước ta vào nửa đầu thế kỷ XX
Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế

Cam kết không cho thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế

(NLĐO) - Hoa hậu Thùy Tiên nhận sai vì mặc trang phục Mông Cổ trên sông Nho Quế. Các hộ kinh doanh cho thuê trang phục cũng cam kết không thuê trang phục nước ngoài chụp ảnh trên sông Nho Quế