29/10/2017 14:31

Người mẫu Nga đột tử ở tuổi 14

(NLĐO) - Người mẫu Nga 14 tuổi đã ngất xỉu rồi qua đời tại một sô diễn thời trang kéo dài nhiều giờ ở Trung Quốc.

Vlada Dzyuba, người mẫu Nga, được tìm thấy trong tình trạng ngất xỉu trước khi thực hiện màn catwalk cuối sô diễn thời trang châu Á ở Thượng Hải, kéo dài suốt 13 tiếng.

Cô được đưa đi bệnh viện nhưng không hề tỉnh lại cho đến lúc được xác định qua đời. Nguyên nhân tử vong được xác định là viêm màng não kết hợp kiệt sức.

Người mẫu Nga đột tử ở tuổi 14 - Ảnh 1.

Nhan sắc người mẫu 14 tuổi

Người mẫu Nga đột tử ở tuổi 14 - Ảnh 2.

Cô qua đời đột ngột

Người mẫu Nga đột tử ở tuổi 14 - Ảnh 3.

Sau nhiều giờ làm việc

Vlada Dzyuba làm việc tại Trung Quốc theo hợp đồng 3 tháng. Sau cái chết của cô, một số nhận định được đưa ra là cô gái trẻ này ký "hợp đồng nô lệ" không có bảo hiểm y tế, làm việc kiệt sức nhưng ngại đến bệnh viện khi cơ thể bất ổn. Theo hợp đồng thông thường, lẽ ra, cô chỉ phải làm việc 3 tiếng một tuần và có bảo hiểm y tế.

Bi kịch của Vlada Dzyuba làm dấy lên mối quan tâm về việc sử dụng lao động là trẻ vị thành niên trong ngành công nghiệp thời trang. Hiện tại, nhiều người mẫu trẻ Nga đến Trung Quốc để tìm kiếm cơ hội làm việc.

Moscow đang yêu cầu lý giải những điều kiện sinh hoạt, làm việc của Vlada Dzyuba ở Thượng Hải. Pavel Mikov - nhà giám sát nhân quyền của Kremlin ở Perm - Nga, nói ông ta đang điều tra cái chết của cô gái này.

Mẹ của Vlada chia sẻ rằng con gái đã gọi bà nói rất mệt, muốn ngủ. Bà lo lắng nên liên tục gọi điện, khuyên con đi khám. Hiện tại, bà đang xin visa để đến với con gái nhưng không kịp gặp trước khi cô ấy qua đời.

Người đứng đầu công ty người mẫu Perm, Elvira Zaitseva nói sau chuyến đi: "Không ai mong muốn chuyện sẽ dẫn tới hậu quả như vậy. Chúng ta đang phải gặt những gì chúng ta đã gieo". Cô thừa nhận đã không kiểm tra hợp đồng của Valda và kiểm tra xem cô người mẫu có bảo hiểm y tế thích hợp hay không.

Người mẫu Nga đột tử ở tuổi 14 - Ảnh 4.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sao nào cuối năm nay cưới?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại live concert Love Songs Đà Nẵng của ca sĩ Hồ Ngọc Hà vừa diễn ra tại Bà Nà Hills, diễn viên Kim Lý tiết lộ cuối năm này sẽ làm đám cưới với Hồ Ngọc Hà.
Triển lãm phác thảo của danh họa Nguyễn Gia Trí
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ những phác thảo ghi lại ý tưởng ban đầu của danh họa Nguyễn Gia Trí, đã mở ra cho nhiều nhà nghiên cứu mỹ thuật, giới sinh viên và họa sĩ nhiều bài học kinh nghiệm trong sáng tác kỹ thuật sơn mài.
Phạt nặng để răn đe vi phạm bản quyền
8 giờ trước 548 1k
Các vi phạm trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan đang diễn ra khá phổ biến do các quy định hiện hành còn nhiều tồn tại, bất cập
NSND Lệ Thủy "kể xấu" NSND Thoại Miêu trong ngày sinh nhật
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Luôn là đôi nghệ sĩ thân thiết, ngay trong lễ trao tặng danh hiệu "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" do báo Người Lao Động trao năm ngoái, bên cạnh NSND Lệ Thủy lúc nào cũng có NSND Thoại Miêu.
Chương trình nghệ thuật mừng ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Chương trình nghệ thuật mừng ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

(NLĐO) – Với chủ đề "Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh", chương trình nghệ thuật nhân kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước sẽ diễn ra vào ngày 5-6 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM).