30/04/2019 14:49

Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử

(NLĐO) - Halima Aden, 21 tuổi, làm nên lịch sử khi trở thành người mẫu Hồi giáo đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm Sports Illustrated với burkini kết hợp khăn hijab.

Halima Aden là người Mỹ gốc Somalia, sinh ra ở trại tị nạn tại Kenya. Cô trở về Mỹ năm 7 tuổi và trưởng thành tại đây rồi hoạt động trong lĩnh vực người mẫu với những thành công nhất định.

Tờ Sports Illustrated ngày 29-4 công bố rằng Halima Aden là người đẹp tiếp theo xuất hiện trên ấn phẩm tháng 5 của tạp chí. Cô cũng trở thành người mẫu Hồi giáo đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm này với burkini kết hợp khăn hijab.

Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Halima Aden trong loạt ảnh trên tạp chí

Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 2.

Cô là người đầu tiên kết hợp burkini và khăn hijab

Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 3.

Burkini là một loại trang phục bơi dành cho phụ nữ Hồi giáo, che kín cánh tay, chân cũng như mái tóc của người mặc. Khăn hijab là loại khăn trùm chỉ che đầu và cổ, chừa lại gương mặt mà phụ nữ Hồi giáo hay dùng.

Halima Aden rất hào hứng khi lần đầu chụp ảnh cho Sports Illustrated. "Sinh ra ở Kenya nhưng trưởng thành ở Mỹ rồi bây giờ tôi lại được quay về Kenya để chụp ảnh cho Sports Illustrated ngay trên bãi biển Watamu. Tôi thấy mọi thứ như một giấc mơ!" - Halima Aden thổ lộ.

Người mẫu trẻ cho biết không thể bày tỏ được cảm giác phấn khích của mình. Halima Aden không phải lần đầu vượt rào, làm những điều đầu tiên, phá bỏ những quy tắc cứng nhắc hạn chế nữ quyền. Từ khi còn vị thành niên, cô từng làm điều tương tự khi sống hướng ngoại, thích kết giao bạn bè, tích cực tham gia hoạt động xã hội.

Năm 2016, cô thành người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên mặc áo choàng, khăn trùm đầu tham gia cuộc thi hoa hậu dành cho phụ nữ trẻ ở Mỹ và vào đến vòng bán kết.

Cô chia sẻ muốn truyền thông điệp tích cực rằng đừng sợ khi là người đầu tiên, hãy cứ vững tin con đường đã chọn lựa và tiến bước.

Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 4.
Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 5.
Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 6.
Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 7.
Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 8.
Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 9.
Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 10.
Người mẫu Hồi giáo trẻ làm nên lịch sử - Ảnh 11.
M.Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

World Cup của đời anh
20 phút trước 548 1k
Vừa cho con đi vệ sinh xong, bước vào phòng khách, thứ đầu tiên đập vào mắt Thiện là mấy tấm poster quảng cáo Wold Cup khổ lớn màu sắc sặc sỡ dán kín hai vách tường.
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương ở xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - 50% số tiền bán tranh tại triển lãm "Sắc màu yêu thương" của các hoạ sĩ khuyết tật sẽ được dùng để sử dụng các hoạt động hành trình Tết yêu thương và hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19.
Nghệ sĩ TP HCM dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ở Quy Nhơn
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Đoàn công tác Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, và lãnh đạo tỉnh Bình Định đã thành kính dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, đây là tượng đài đầu tiên trong cả nước về Bác Hồ và phụ thân của Người.
Gốm Chăm vào danh sách bảo vệ khẩn cấp

Gốm Chăm vào danh sách bảo vệ khẩn cấp

"Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" là di sản văn hóa phi vật thể thứ 15 của nước ta được UNESCO ghi danh và cũng là danh hiệu thứ 4 của Việt Nam được tổ chức này vinh danh trong năm 2022