08/08/2021 16:09

Người đồng sáng lập ban nhạc “Kool & the Gang” qua đời khi ngủ

(NLĐO) - Dennis Thomas, thành viên đồng sáng lập ban nhạc lâu đời “Kool & the Gang” qua đời ngày 7-8 trong lúc đang ngủ tại nhà riêng ở New Jersey - Mỹ, hưởng thọ 70 tuổi.

Thông tin Dennis Thomas qua đời được ban nhạc của anh thông tin trên trang mạng xã hội Facebook. 

"Một trong những thành viên sáng lập ban nhạc "Koo & the Gang", từng được biết đến là "chú mèo" tuyệt vời trong nhóm, được yêu thích vì quần áo, mũ đeo hông, phong cách thoải mái đã qua đời! Ông là người có cá tính, kín đáo, nghệ sĩ chơi sáo, bộ gõ, kèn alto saxophone, chuyên nghiệp tại các buổi diễn của ban nhạc. Ông cũng là nhà tạo mẫu cho cả nhóm, đảm bảo những trang phục biểu diễn luôn mới mẻ" - thông báo của ban nhạc có đoạn viết.

Người đồng sáng lập ban nhạc “Kool & the Gang” qua đời khi ngủ - Ảnh 1.

Dennis Thomas - thành viên sáng lập ban nhạc "Kool & the Gang", qua đời tuổi 70

Người đồng sáng lập ban nhạc “Kool & the Gang” qua đời khi ngủ - Ảnh 2.

Dennis Thomas gắn bó cùng ban nhạc "Kool & the Gang" từ năm 1964 đến nay, và cùng ban nhạc gặt hái được nhiều thành công

Dennis Thomas sinh ra ở Orlando, Florida - Mỹ. Ông cùng 7 người bạn đồng tuổi sáng lập nhóm mê nhạc tự gọi là Jazziacs năm 1964 và tạo những sản phẩm ban đầu. Năm 1969, nhóm quyết định thành lập ban nhạc và gọi tên "Kool & the Gang". Những người sáng lập khác của nhóm là Ronald và Robert Bell, Spike Mickens, Ricky Westfield, George Brown, Charles Smith.

Dennis Thomas được biết đến trong việc thể hiện đoạn mở đầu ca khúc đình đám "Who’s gonna take the weight" của ban nhạc năm 1971.

Ban nhạc đã giành được 2 giải Grammy và 7 giải Âm nhạc Mỹ. Họ được vinh danh vào năm 2014 với Soul Train Music Awards (giải Thành tựu trọn đời).

Dennis Thomas gắn bó với ban nhạc từ 1964 đến 2021.

Minh Khuê (Theo Fox News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện hiện vật người tiền sử niên đại 3.500-3000 năm
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mục đích của khảo cổ học là nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người và hoạt động của con người trong quá khứ. Gần như toàn bộ lịch sử loài người nằm trong thời nguyên thủy. Tại nước ta, mỗi năm đều có những phát hiện mang lại giá trị lớn cho ngành khảo cổ.
54 HCV và nhiều giải thưởng được trao tại Liên hoan sân khấu Hà Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua 12 ngày tranh tài, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 đã là cơ hội quý để hơn 1.000 nghệ sĩ, nhạc công, với hơn 100 trích đoạn của 33 đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc tranh tài.
Chăm chút tâm hồn cho trẻ qua trang sách
3 giờ trước 548 1k
Độc giả "nhí" sẽ có những lựa chọn đa dạng về đề tài, thể loại cùng trải nghiệm đọc sách không giới hạn với những hình thức mới như sách có mùi hương, sách chiếu bóng, sách chuyển động đa ngữ...
Đấu giá tranh Lê Phổ, Mai Trung Thứ tại Pháp
5 giờ trước 548 1k
Theo The Value, bốn bức tranh của hai danh họa Lê Phổ, Mai Trung Thứ sẽ xuất hiện ở chương trình đấu giá nghệ thuật Trường phái Ấn tượng và hiện đại do hãng Artcurial (Paris) tổ chức.
Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"

Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"

(NLĐO) - Sự kiện chấn động showbiz Hàn sáng 1-6 là bộ ba ca sĩ Baekhyun, Xiumin, Chen – thành viên nhóm nhạc đình đám EXO, thông báo kiện công ty quản lý SM Entertainment vì "hợp đồng nô lệ".