08/08/2021 16:09

Người đồng sáng lập ban nhạc “Kool & the Gang” qua đời khi ngủ

(NLĐO) - Dennis Thomas, thành viên đồng sáng lập ban nhạc lâu đời “Kool & the Gang” qua đời ngày 7-8 trong lúc đang ngủ tại nhà riêng ở New Jersey - Mỹ, hưởng thọ 70 tuổi.

Thông tin Dennis Thomas qua đời được ban nhạc của anh thông tin trên trang mạng xã hội Facebook. 

"Một trong những thành viên sáng lập ban nhạc "Koo & the Gang", từng được biết đến là "chú mèo" tuyệt vời trong nhóm, được yêu thích vì quần áo, mũ đeo hông, phong cách thoải mái đã qua đời! Ông là người có cá tính, kín đáo, nghệ sĩ chơi sáo, bộ gõ, kèn alto saxophone, chuyên nghiệp tại các buổi diễn của ban nhạc. Ông cũng là nhà tạo mẫu cho cả nhóm, đảm bảo những trang phục biểu diễn luôn mới mẻ" - thông báo của ban nhạc có đoạn viết.

Người đồng sáng lập ban nhạc “Kool & the Gang” qua đời khi ngủ - Ảnh 1.

Dennis Thomas - thành viên sáng lập ban nhạc "Kool & the Gang", qua đời tuổi 70

Người đồng sáng lập ban nhạc “Kool & the Gang” qua đời khi ngủ - Ảnh 2.

Dennis Thomas gắn bó cùng ban nhạc "Kool & the Gang" từ năm 1964 đến nay, và cùng ban nhạc gặt hái được nhiều thành công

Dennis Thomas sinh ra ở Orlando, Florida - Mỹ. Ông cùng 7 người bạn đồng tuổi sáng lập nhóm mê nhạc tự gọi là Jazziacs năm 1964 và tạo những sản phẩm ban đầu. Năm 1969, nhóm quyết định thành lập ban nhạc và gọi tên "Kool & the Gang". Những người sáng lập khác của nhóm là Ronald và Robert Bell, Spike Mickens, Ricky Westfield, George Brown, Charles Smith.

Dennis Thomas được biết đến trong việc thể hiện đoạn mở đầu ca khúc đình đám "Who’s gonna take the weight" của ban nhạc năm 1971.

Ban nhạc đã giành được 2 giải Grammy và 7 giải Âm nhạc Mỹ. Họ được vinh danh vào năm 2014 với Soul Train Music Awards (giải Thành tựu trọn đời).

Dennis Thomas gắn bó với ban nhạc từ 1964 đến 2021.

Minh Khuê (Theo Fox News)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ cố thi sĩ Xuân Quỳnh
2 giờ trước 548 1k
Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố thi sĩ Xuân Quỳnh, sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho khán giả.
Vĩnh biệt "Thầy giáo viết bằng chân" Nguyễn Ngọc Ký
5 giờ trước 548 1k
Đời ông cũng là một cuốn sách với những bài học đẹp về ý chí làm người, sự phấn đấu để thành công, là gương sáng cho nhiều thế hệ
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật điện ảnh, về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát...