02/09/2021 12:48

Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19

(NLĐO) – Ngành thiết kế TP HCM đã giành những giải thưởng cao nhất của cuộc thi thiết kế với chủ đề "Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19" do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA, Trưởng Đại diện Hong Jeong Yong) dưới sự tổ chức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 - Ảnh 1.

Tác phẩm "Together we heal, together we rise" của Lưu Hoàng Kiếm

Cuộc thi được các nhà chuyên môn nhận xét đã lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về tình đoàn kết, ý chí kiên cường, mạnh mẽ trong thời điểm đặc biệt này.

Được phát động từ giữa tháng 6-2021, cuộc thi đã nhận được 50 bài dự thi của các thí sinh, trong đó có rất nhiều bạn đang sinh sống tại những khu vực có dịch bệnh diễn biễn phức tạp ở phía Nam, đặc biệt là TP HCM. Tất cả các tác phẩm đều mang đến thông điệp về niềm tin dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được khống chế để cuộc sống người dân lại trở về bình thường.

Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 - Ảnh 2.

Tác phẩm "Hy vọng" - tác giả Nguyễn Trung Kiên

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: "Tôi rất cảm động khi chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế độc đáo mang đầy xúc cảm, cá tính riêng của các thí sinh. Mặc dù chúng ta đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, nhưng tôi tin tưởng chắc chắn rằng cùng với nhau, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này. Hãy cùng nhau mạnh mẽ lên!"

Giải Đặc biệt trị giá 40.000.000 đồng được trao cho bạn Lưu Hoàng Kiếm với tác phẩm "Together we heal, together we rise" (tạm dịch: Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng).

Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 - Ảnh 3.

Tác phẩm "Cùng nhau khỏe và an toàn" - tác giả Lê Phương Anh

Tác giả Lưu Hoàng Kiếm hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM chia sẻ, "Tôi rất bất ngờ và phấn khởi khi nhận giải thưởng này. Cảm ơn cuộc thi đã cho tôi cơ hội lan tỏa thông điệp tích cực động viên mọi người chống dịch Covid-19 bằng sự sáng tạo và khả năng thiết kế của mình. Dịch bệnh khiến không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng tất cả không mất hy vọng mà cùng nỗ lực vượt qua trở ngại này để chung sức đẩy lùi dịch bệnh".

Ngỡ ngàng với chùm tác phẩm đoạt giải thưởng thiết kế cùng nhau chiến thắng Covid-19 - Ảnh 4.

Tác phẩm "Thế giới đoàn kết chống Covid" của tác giả Trần Lê Thuần (TP HCM)

Ban tổ chức đã trao các giải:

- Giải Nhất: tác giả Trần Hoàng Huy (TP HCM) với tác phẩm "Victory over covid-19" (tạm dịch: "Chiến thắng covid-19"); Giải Nhì: tác giả Trần Lê Thuần (TP HCM) với tác phẩm "Thế giới đoàn kết chống Covid", Giải Ba: tác giả Tạ Thăng Long với tác phẩm "Đồng lòng chiến thắng Covid-19", 2 Giải Tài năng: tác giả Nguyễn Trung Kiên với tác phẩm "Hy vọng" và tác giả Lê Phương Anh với tác phẩm "Stay strong, stay safe together" (tạm dịch: "Cùng nhau khỏe và an toàn").

Thanh Hiệp (ảnh do BTC cung cấp)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phim Chi Pu ra mắt khán giả Hàn Quốc, phim Ninh Dương Lan Ngọc chiếu ở Úc
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phim điện ảnh “Mười: Lời nguyền trở lại” do Chi Pu, Rima Thanh Vy đóng chính, đạo diễn Hằng Trịnh, chiếu thương mại tại Hàn Quốc. Trước đó, phim “Cô gái từ quá khứ” của bộ đôi Bảo Nhân – Nam Cito đạo diễn đã đến với khán giả Úc.
"Tài tử miệt vườn" Nguyễn Chí Tâm bị tai nạn giao thông qua đời
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nguyễn Chí Tâm có giọng ca chất chứa nỗi niềm sâu lắng, luôn lạc quan, yêu đời. Sau khi đoạt giải Quán quân cuộc thi "Tài tử miệt vườn" 2019 do Đài PTTH Đồng Tháp tổ chức, anh được khán giả TP HCM biết đến qua nhiều vở diễn, chương trình nghệ thuật cải lương
Đạo diễn Giang Thanh và diễn viên Trương Quỳnh Anh "chơi lớn"
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đạo diễn Giang Thanh đã dành 2 tháng để đi tìm bối cảnh quay cho web-drama "Siêu trợ lý", còn Trương Quỳnh Anh cũng đi học một khóa về diễn xuất chuyên sâu
Nghệ sĩ Hữu Nghĩa dựng kịch hỗ trợ diễn viên trẻ
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tạo thêm sân chơi nghệ thuật cho diễn viên trẻ sau quá trình học tập, chương trình hoàn thành khóa học của lớp diễn viên K18.1 do nghệ sĩ Hữu Nghĩa phụ trách đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả
Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Bình yên đôi khi là được gục đầu vào lòng mẹ, được trú dưới mái nhà có vòng tay mẹ chở che. Bình yên là khoảnh khắc, không phải là cuộc đời.