20/06/2022 18:15

Nghệ sĩ tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh nhân 100 ngày mất

(NLĐO) – Năm 2013, đạo diễn Vũ Minh nhận giải Mai Vàng dành cho tác phẩm sân khấu "Bông hồng cài áo" do anh làm đạo diễn tại Sân khấu IDECAF.

Chiều 20-6, Sân khấu IDECAF đã tổ chức buổi họp mặt tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh nhân 100 ngày mất của anh tại Sân khấu Nụ cười mới - Cung Văn hóa Lao động TP HCM.

Nghệ sĩ tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh nhân 100 ngày mất - Ảnh 1.

NSƯT Hữu Châu, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn và NSND Kim Xuân trong ngày họp mặt tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh

Tham dự buổi họp mặt có các nghệ sĩ gắn bó với sân khấu IDECAF và Sân khấu Nụ cười mới như NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, đạo diễn Lê Hoàng, NS Phi Phụng, Phương Dung, Hoa Lan, Nhà thiết kế trang phục sân khấu Ngọc Tuấn…, cùng với đông đảo diễn viên trẻ là học trò của đạo diễn Vũ Minh.

Tất cả đều bày tỏ niềm thương tiếc đối với người đạo diễn tài hoa, đã cống hiến cả đời cho sân khấu. Anh qua đời do căn bệnh hiểm nghèo, để lại nhiều kỷ niệm đẹp về tinh thần lao động nghệ thuật đối với đồng nghiệp.

Nghệ sĩ tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh nhân 100 ngày mất - Ảnh 2.

NS Phương Dung, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Vân Trang trong ngày họp mặt tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Thái Dương, chia sẻ Vũ Minh là người rất đam mê sân khấu, từ năm 17 tuổi đã gắn bó với Sân khấu múa rối Nụ cười mới sau một thời gian công tác tại Đoàn Múa rối TP HCM.

"Vũ Minh đã cùng tôi gầy dựng sân khấu múa rối Nụ cười mới từ những ngày đầu thành lập. Tuổi thơ của Vũ Minh rất cơ cực, từng đi bán vé số, bán mía ghim để mưu sinh. Do cha mẹ ly hôn nên từ nhỏ Vũ Minh sống với ông bà nội và các cô chú. Vũ Minh đam mê tạo hình con rối, gầy dựng sự nghiệp từ con số 0 và cho đến khi thành danh vẫn nhớ về những tháng ngày cơ cực, giúp anh ấy sống có ích cho cộng đồng" – ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết.

Nghệ sĩ tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh nhân 100 ngày mất - Ảnh 3.

Đạo diễn Vũ Minh trong lễ trao giải Mai Vàng 2013

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết thêm hiện nay NSƯT Hữu Châu đã tiếp nhận lớp mà đạo diễn Vũ Minh đang giảng dạy dang dở - khóa K23A hệ cao đẳng diễn viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Anh đang dàn dựng vở hài kịch "Hot gơ nổi loạn", sẽ báo cáo tối 22-6 tại Sân khấu IDECAF.

"Tôi rất vui khi làm công việc này, tiếp nối niềm đam mê được truyền nghề của Vũ Minh. Các em rất chăm chỉ, chịu khó rèn luyện và tôi tin họ sẽ đạt được thành quả tốt trong đêm báo cáo tốt nghiệp" - NSƯT Hữu Châu nói.

Nghệ sĩ tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh nhân 100 ngày mất - Ảnh 4.

NS Phương Dung và Phi Phụng trong ngày họp mặt tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh

Đạo diễn Vũ Minh tên Nguyễn Điền Vũ Minh, sinh năm 1967, quê quán Quy Nhơn - Bình Định. Trước khi đến với sân khấu, anh từng thực hiện các vở diễn nổi tiếng của Sân khấu IDECAF như: "Hợp đồng mãnh thú", "Lùng người trong mộng", "Sát thủ hai mảnh"...

Năm 2013, đạo diễn Vũ Minh nhận giải Mai Vàng dành cho tác phẩm sân khấu "Bông hồng cài áo" do anh làm đạo diễn tại Sân khấu IDECAF.

Nghệ sĩ tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh nhân 100 ngày mất - Ảnh 5.

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn giới thiệu NSƯT Mỹ Duyên và con trai của cô đến tham dự buổi họp mặt tưởng nhớ đạo diễn Vũ Minh

Vũ Minh còn tham gia sáng tác kịch bản, dàn dựng hơn 20 vở thuộc chương trình "Ngày xửa ngày xưa" dành cho khán giả thiếu nhi. Anh cũng gắn kết với sân khấu cải lương, dàn dựng thành công chương trình "Gìn vàng giữ ngọc" và các vở diễn: "Đả chiến phá sông Ngân", "Lữ Bố hí Điêu Thuyền"…

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương dồn sức cho "Bí mật trăm đốt tre"
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Các suất diễn nhân dịp chào đón những ngày hè tại sân khấu Trương Hùng Minh đều bán hết vé. Nỗ lực tạo thêm sân chơi cho khán giả thiếu nhi của nghệ sĩ (NS) Minh Nhí, Việt Hương đã chạm ngõ thành công.
NSND Lệ Thủy mừng thọ "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Buổi sinh nhật ấm áp, đong đầy cảm xúc kết thúc trong niềm vui mà các đồng nghiệp sân khấu mang đến cho "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương.
Brad Pitt tuyên bố Angelina Jolie “báo thù” mình
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Brad Pitt từng choáng váng khi phát hiện ra Angelina Jolie bí mật bán 50% cổ phần nhà máy sản xuất rượu vang cho một nhà tài phiệt người Nga. Nam diễn viên này tuyên bố vợ cũ cố tình gây thiệt hại kinh tế cho anh và hoàn vốn cho cuộc chiến giành quyền nuôi con.
Phát hiện hiện vật người tiền sử niên đại 3.500-3000 năm
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Mục đích của khảo cổ học là nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người và hoạt động của con người trong quá khứ. Gần như toàn bộ lịch sử loài người nằm trong thời nguyên thủy. Tại nước ta, mỗi năm đều có những phát hiện mang lại giá trị lớn cho ngành khảo cổ.
Chăm chút tâm hồn cho trẻ qua trang sách

Chăm chút tâm hồn cho trẻ qua trang sách

Độc giả "nhí" sẽ có những lựa chọn đa dạng về đề tài, thể loại cùng trải nghiệm đọc sách không giới hạn với những hình thức mới như sách có mùi hương, sách chiếu bóng, sách chuyển động đa ngữ...