12/02/2021 14:05

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh

(NLĐO) –Ngày đầu Tết Tân Sửu 2021, phóng viên Báo Người Lao Động "gõ cửa" các nghệ sĩ hài mà công chúng yêu thích. Các nghệ sĩ mong mỏi đem tiếng cười, niềm vui đến mọi nhà, xóa tan dịch bệnh.

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tấn Beo

Danh hài Tấn Beo cho biết sáng mùng 1 Tết, đọc báo thấy thông tin cả nước không có ca mắc Covid-19, anh thở phào nhẹ nhỏm.

"Việt Nam chúng ta kiên cường lắm, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân đối với công tác phòng chống dịch bệnh là niềm tự hào không của riêng tôi. Và tôi tin chúng ta sẽ thành công"  danh hài Tấn Beo bày tỏ.

Anh chia sẻ những ngày Tết, do ngưng các hoạt động giải trí để phòng chống dịch nên anh có thêm thời gian dành cho gia đình, chộn rộn cùng các con chuẩn bị Tết. "Cầu mong những biến cố mau qua đi, trả lại cho đời sống an bình như những mùa xuân trước cho muôn người" – Tấn Beo nói.

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh - Ảnh 2.

NSƯT Hoài Linh

NSƯT Hoài Linh nói rằng, anh cảm thấy chạnh lòng khi vở kịch "Xuân này em lấy chồng" (đạo diễn Tiết Cương) đáng lẽ sẽ rộn ràng tiếng cười tại Nhà hát Bến Thành từ mùng 1 đến mùng 10 Tết nhưng đã phải tạm dừng lại. Đối với anh, sức khỏe của cộng đồng là trên hết. Anh bộc bạch: "Không xem kịch lúc này thì lúc khác xem, nghệ sĩ và khán giả vẫn có thể hẹn nhau ngày sum vầy sau khi đã hoàn thành tốt việc phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi cũng cùng chung sức làm nhiệm vụ tuyên truyền, thực hiện tinh thần chống dịch như chống giặc. Thương nhất là các chiến sĩ, y - bác sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch. Họ không có cái tết sum vầy bên gia đình".

Danh hài Hoài Linh cho biết thêm những ngày qua, tại Đền thờ Tổ nơi anh xây dựng đã chuẩn bị mọi thứ để đón Tết. Anh tự tay trang hoàng đền và chuẩn bị những lễ cúng kính dâng lên Tổ nghiệp, cầu nguyện cho quốc thái dân an, sân khấu liên tục sáng đèn, nghệ sĩ đạt được nhiều thành tựu mới trong cuộc sống.

Điều xúc động là Hoài Linh đã chuẩn bị những món ăn ngày Tết để mang vào hậu trường cùng đón xuân với anh chị em đồng nghiệp. Tết năm nào anh cũng lì xì đàn em "lộc nghề". Đó là những bao đỏ chúc phúc, trong đó có những bài thơ do chính anh sáng tác để hun đúc tinh thần sáng tạo nghệ thuật cho nghệ sĩ trẻ.

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hữu Châu

Theo chân các danh hài du xuân, để thấy họ luôn mang sự lạc quan, tự tin đến cho khán giả. NSƯT Hữu Châu tâm sự: "Tết năm nay có một việc ý nghĩa mà tôi vui từ tháng chạp cho đến hết mùng, đó là trong muôn vàn khó khăn, NSND Kim Cương đã tổ chức thành công chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 7, trao 150 phần quà Tết và hỗ trợ mỗi nghệ sĩ khó khăn 6 triệu đồng. Bên cạnh đó là chương trình học bổng mang tên NSND Bảy Nam đã được trao cho 30 học sinh giỏi là con em của nghệ sĩ, công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Cùng cô Kim Cương chuẩn bị quà Tết cho nghệ sĩ nghèo, tôi cảm thấy hạnh phúc lắm!".

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh - Ảnh 4.

NSND Ngọc Giàu

NSND Ngọc Giàu thổ lộ cứ đến hẹn lại lên, năm hết Tết đến là khán giả mong được cười thật vui với những cuộc gặp gỡ danh hài trên màn ảnh nhỏ. Năm nay, do dịch bệnh, bà không tham gia biểu diễn nhưng vẫn có mặt trên màn ảnh nhỏ để mang lại tiếng cười cho khán giả đầu Xuân. "Tôi lo chuẩn bị cái Tết cho gia đình từ 22 tháng Chạp. Tuy không diễn sân khấu nhưng tôi được các đài truyền hình mời tham gia chương trình văn nghệ chào xuân mới. Cụ thể tôi tham gia chặp hài, ca bài vọng cổ "Xuân đất khách" và "Ngày xuân nhớ quê nhà" của soạn giả Viễn Châu. Đây là hai bài ca cổ mà tôi được bà con khán giả yêu cầu biểu diễn trong mùa Tết" – NSND Ngọc Giàu "khoe".  

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh - Ảnh 5.

nghệ sĩ Phi Phụng

Trên những nẽo đường cùng nhóm "Ngũ Long công chúa"chuyên làm việc thiện nguyện, nghệ sĩ Phi Phụng đã cùng các đồng nghiệp mang quà Tết đến người nghèo bán vé số, bán hàng rong. 

Nghệ sĩ Phi Phụng nói: "Nhóm "Ngũ long công chúa" của chúng tôi đã đúc kết cho mình nhiều kỷ niệm đẹp. Đó là những ngày còn trong đợt phòng chống dịch bệnh, chị em chúng tôi gồm nghệ sĩ Phương Dung, Thụy Mười và hai bạn nữa "tả xung, hữu đột", mang khẩu trang, nước sát khuẩn, gạo, lương thực đi biếu các mảnh đời bất hạnh. Chúng tôi mang tiếng cười đến cho khán giả nghèo khó không có được cái Tết sum vầy. Nhiều người quyết định không về quê vì năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, mà ở lại TP thì quá buồn vì cô đơn, nên chị em tôi mang niềm vui đến cho họ. Thấy họ cười là mình được đón xuân hạnh phúc".

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh - Ảnh 6.

Tết này, sân khấu kịch Hồng Vân - Phú Nhuận và Hồng Vân - Chợ Lớn đóng cửa, các vở kịch mới hẹn đến khi dịch bệnh được khống chế. Dù rất lo lắng nhưng NSND Hồng Vân  vẫn lạc quan: " Nghỉ Tết, đến tháng 3 là khóa diễn viên nâng cao 2 sẽ thi tốt nghiệp với vở kịch nước ngoài "Romeo và Juliet" và vở "Làm đĩ" của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Dịch bệnh rồi sẽ qua. Tôi đặt niềm tin vào thế hệ diễn viên trẻ, vào sân khấu sẽ sớm sáng đèn trở lại".

NSND Hồng Vân còn cho hay, Tết năm nay được rảnh nên chị dành thời gian để quay quần bên gia đình. Mẻ bánh tét đầu tiên chị làm có sự trợ giúp đắt lực của con gái, bé Bí Ngô và cả ông xã - diễn viên điện ảnh Lê Tuấn Anh. Và cũng như mọi năm, chị đón Tết bên gia đình với những món ăn do chính chị chế biến.

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh - Ảnh 7.

Ông Tô Đình Tuân -Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động - Trưởng Ban chỉ đạo giải Mai Vàng 26-2020 trao giải Nghệ sĩ Vì cộng động cho danh hài Hoài Linh và MC Đại Nghĩa tại lễ trao Giải Mai Vàng 26-2020 tổ chức tối 14-2-2021

Nghệ sĩ hài Đại Nghĩa cho rằng, từ 23 tháng Chạp, đưa ông táo về trời, anh đã cùng bạn bè đón Tết sớm, để dành thời gian chăm lo Tết cho người nghèo. "Tôi sẽ mang nhiều suất quà Tết đến với người nghèo trên hành thiện nguyện. Năm 2020, tôi đã được Báo Người Lao Động trao tặng giải "Nghệ sĩ vì cộng đồng" trong lễ trao Giải Mai Vàng 26-2020 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM). Đó là một điều hạnh phúc, nguồn động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa trong công tác chăm lo cho những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn" - Đại Nghĩa nói.

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Trường Giang cùng vợ là diễn viên Nhã Phương dành những ngày trước khi dịch bệnh bùng phát đi chùa cầu an. "Tiếng cười và sân khấu đã đổi đời tôi, tiếng cười cũng xóa đi hết những nhọc nhằn và thắt chặt thêm hơn  tình cảm giữa nghệ sĩ với công chúng. Tôi cũng mong tiếng cười sẽ xóa tan dịch bệnh, mang niềm vui, an lành năm mới cho mọi nhà" - Trường Giang chia sẻ.

Nghệ sĩ hài mong mỏi mang tiếng cười xua tan dịch bệnh - Ảnh 9.

Với  Lâm Vỹ Dạ, Tết là dịp để sum vầy bên gia đình. Chị mong mỏi: "Nguyện ước của tôi là xua đi bao lo toan trước cơn đại dịch để nghệ sĩ và khán giả tiếp cho nhau thêm nguồn năng lượng mới, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Chúc bạn đọc báo Người Lao Động một năm 2021 tràn đầy tin yêu, hạnh phúc và thành công".

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác "Nghĩa tình Nhà Bè"
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo đạo diễn Tôn Thất Cần, chuyến đi giúp các văn nghệ sĩ của TP HCM định hình không gian phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhà Bè, để từ đó có những sáng tác mới, về đời sống, văn hóa, con người nơi đây.
Nhạc sĩ Trương Minh Châu qua đời, thọ 64 tuổi
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Là con trai thứ sáu của NSND - soạn giả Viễn Châu, nhạc sĩ Trương Minh Châu (SN 1960) là người gắn bó với hai chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" và "Chuông vàng vọng cổ" do HTV tổ chức trong nhiều năm liền.
Kỹ xảo phim Việt vươn ra thế giới
4 giờ trước 548 1k
Ngày càng nhiều cái tên Việt có trong danh sách thực hiện hậu kỳ, kỹ xảo cho các phim điện ảnh và truyền hình từ châu Á đến Hollywood
Hoa hậu Thùy Tiên xin lỗi vì trang phục không phù hợp
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bị chỉ trích vì mặc cổ phục nước khác tại sông Nho Quế ở Hà Giang, hoa hậu Thùy Tiên đã lên tiếng xin lỗi.
Phát huy giá trị ngàn năm văn hóa Sa Huỳnh

Phát huy giá trị ngàn năm văn hóa Sa Huỳnh

Tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện việc khảo cổ, sưu tầm, chỉnh lý trưng bày các hiện vật, tài liệu để xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận văn hóa Sa Huỳnh là Di sản văn hóa thế giới