30/04/2018 08:44

Ngắm tác phẩm bonsai cả nước hội tụ "đọ dáng" trong vườn Cơ Hạ

(NLĐO)- Hàng trăm tác phẩm bonsai khắp mọi miền đất nước có giá trị cao đã hội tụ về vườn Cơ Hạ để trưng bày, phục vụ du khách.

Dịp Festival Huế 2018, đang diễn ra từ ngày 27-4 đến 2-5, có khoảng 800 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của 165 nghệ nhân cây cảnh đến từ mọi miền đất góp mặt trưng bày trong vườn Cơ Hạ phục vụ du khách và người dân chiêm ngắm.

Ngắm tác phẩm bonsai cả nước hội tụ đọ dáng trong vườn Cơ Hạ - Ảnh 1.

Không gian bonsai triển lãm ở vườn Cơ Hạ thu hút du khách

Vườn Cơ Hạ nằm trong Đại nội Huế được xây dựng từ thời vua Thiệu Trị năm 1843 bao gồm một quần thể sông hồ, núi động, lầu tạ, cung điện liên hoàn, kết hợp hài hoà giữa công trình kiến trúc và cảnh trí thiên nhiên. Giữa vườn có hồ nước rộng gọi là Minh Hồ. Bên trái Minh Hồ có đài tạ gọi là Hoà phong. Cầu bắc qua Minh Hồ gọi là Kim Nghệ Ngọc Đống. Hành lang bên phải Minh Hồ gọi là Khả Nguyệt. Giữa Minh Hồ có một đảo nhỏ, trên đảo có lầu gác gọi là Quang Biểu. Lầu đài phía sau Minh Hồ gọi là Thưởng Thắng. Điện chính trong vườn là điện Khám Văn. Đại sảnh trong vườn gọi là Minh Lý. Ngoài ra, còn có nhiều công trình khác như: hang Phúc Duyên, hang Đào Nguyên, ao Thuỵ Liên, sông Trại Võ…. Ngày nay, vườn Cơ Hạ đã tàn tà, hư hỏng gần hết, chỉ còn lại dấu vết của hang động, đồi núi, sông hồ

Ngắm tác phẩm bonsai cả nước hội tụ đọ dáng trong vườn Cơ Hạ - Ảnh 2.

Những giỏ phong lan được trưng bày dọc lối đi

Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Cơ Hạ Viên (Vườn Cơ Hạ) – một trong những Ngự uyển xưa dưới thời Nguyễn là nơi nghỉ ngơi, giải trí của hoàng gia trong khu vực Đại nội Huế, nơi quy tụ nhiều loại cây cảnh quý hiếm của các nghệ nhân có tay nghề cao trong chế tác, chăm sóc, phối trí cây kiểng, sân vườn của mọi miền đất nước. Khu vườn là sự kết hợp khéo léo với bố cục tinh tế của những hồ nước, đồi cây và các công trình kiến trúc mang phong cách thuần Việt, mang lại không gian luôn xanh mát tươi mới trong chốn hoàng cung.

Ngắm tác phẩm bonsai cả nước hội tụ đọ dáng trong vườn Cơ Hạ - Ảnh 3.

Các chậu bonsai thu hút du khách

Trong những năm qua, đơn vị này đã đầu tư nâng cấp, bổ sung cây cảnh, tái tạo hệ thống sân vườn để phục dựng diện mạo vốn có của vườn thượng uyển xưa để phục vụ du khách tham quan và tìm về thú chơi tao nhã của người xưa.

Một số hình ảnh trưng bày bonsai tại vườn Cơ Hạ

Ngắm tác phẩm bonsai cả nước hội tụ đọ dáng trong vườn Cơ Hạ - Ảnh 4.

Những chậu bonsai với nhiều "thế" khác nhau

Ngắm tác phẩm bonsai cả nước hội tụ đọ dáng trong vườn Cơ Hạ - Ảnh 5.

Các chậu bonsai tại vườn Cơ Hạ

Ngắm tác phẩm bonsai cả nước hội tụ đọ dáng trong vườn Cơ Hạ - Ảnh 6.
Ngắm tác phẩm bonsai cả nước hội tụ đọ dáng trong vườn Cơ Hạ - Ảnh 7.

Không gian vườn Cơ Hạ tràn ngập cây cảnh

Ngắm tác phẩm bonsai cả nước hội tụ đọ dáng trong vườn Cơ Hạ - Ảnh 8.

Một cây bonsai có kiểu thế "độc"

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Hiền Thục về nước song ca cùng Phương Mỹ Chi sau 7 năm
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kết hợp với "trò cưng" Phương Mỹ Chi trong sản phẩm âm nhạc mới, Hiền Thục thực sự gây thương nhớ cho người yêu nhạc.
Chờ bứt phá từ loạt phim Tết
9 giờ trước 548 1k
Sau một năm u ám bởi đại dịch Covid-19, điện ảnh Việt kỳ vọng vào sự phục hồi trong năm 2021, nhất là trông chờ sự bứt phá của loạt phim ra rạp dịp Tết nguyên đán (bắt đầu từ ngày 12-2)
Gia đình nhạc sĩ Trần Tiến đề nghị xử lý tổ chức, cá nhân đưa tin thất thiệt
19/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Gia đình nhạc sĩ Trần Tiến cho biết sẽ làm việc với luật sư để gửi đơn trình báo, tố cáo những tổ chức, cá nhân đăng tin sai sự thật.
"Mai Vàng nhân ái" thăm NSƯT Ca Lê Hồng sau ca phẫu thuật viêm túi mật
19/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 19-1, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm NSƯT, đạo diễn Ca Lê Hồng sau khi bà đã được xuất viện về nhà dưỡng bệnh.
Kẻ quấy rối đạo diễn Steven Spielberg bị cấm đến gần ông

Kẻ quấy rối đạo diễn Steven Spielberg bị cấm đến gần ông

(NLĐO) – Sarah Char, 48 tuổi, bị cấm đến gần đạo diễn Steven Spielberg và gia đình của ông trong phạm vi 91 m trong suốt 3 năm tới. Người này bị tố đã rình rập, đeo bám và muốn giết đạo diễn...