02/10/2020 18:20

Nâng cao nhận thức về vai trò của văn học - nghệ thuật

Hội nghị tập huấn "Nâng cao nhận thức về vai trò của văn học - nghệ thuật trong sự phát triển của đất nước thời kỳ mới" đã được Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật trung ương tổ chức tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từ ngày 27-9 đến 1-10.


Nâng cao nhận thức về vai trò của văn học - nghệ thuật - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu TP HCM do ông Nguyễn Thọ Truyền - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM (thứ 4 từ phải sang) - làm trưởng đoàn tham gia hội nghị.

Tham dự hội nghị có 184 đại biểu là cán bộ tuyên giáo; văn nghệ sĩ; cán bộ quản lý nhà nước về văn hóa, văn nghệ; lãnh đạo các hội văn học - nghệ thuật trung ương và địa phương; cán bộ nghiên cứu lý luận, phê bình; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, nhà xuất bản; giảng viên các trường đại học, cao đẳng ở 34 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Nâng cao nhận thức về vai trò của văn học - nghệ thuật - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu, văn nghệ sĩ tham quan Nhà tù Phú Quốc trong đợt tập huấn tại Phú Quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia nghiên cứu, thảo luận, viết bài thu hoạch về các chuyên đề: Quan điểm của Đảng về văn hóa, văn nghệ trong một số nghị quyết gần đây; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Đấu tranh phòng chống "diễn biến hòa bình", phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Vấn đề tự do sáng tạo trong văn học - nghệ thuật Việt Nam hiện nay...

Tin-ảnh: T.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Mạnh tay loại bỏ kịch bản kém
4 giờ trước 548 1k
Khép lại "Liên hoan sân khấu thủ đô năm 2022" (từ 25-9 đến 2-10), Chủ tịch Hội đồng giám khảo, nhà viết kịch, tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương nhận định đã có những tác phẩm đạt tới sự hoàn hảo, làm thăng hoa về nhận thức thẩm mỹ đối với khán giả, khiến người xem trăn trở, chiêm nghiệm để tự điều chỉnh mình làm sao sống tốt hơn, có ích hơn.
Sách hay viết về doanh nhân còn ít
5 giờ trước 548 1k
Sách viết về doanh nhân và sách do doanh nhân viết là một mảng đề tài màu mỡ, sôi động trên thị trường sách. Thế nhưng, dòng sách này hiện vẫn còn nhiều hạn chế và bất cập
Gần 1,5 triệu đô cho hai tác phẩm của họa sĩ Thang Trần Phềnh
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 4-10 (theo giờ Pháp), hai tác phẩm "Chơi bài" và "Xem bói" của cố họa sĩ Việt Nam Thang Trần Phềnh đã được gõ búa với mức giá gần 1,5 triệu đô.
Ngôi sao nhạc đồng quê Loretta Lynn qua đời
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Loretta Lynn – một trong những ngôi sao hàng đầu của dòng nhạc đồng quê nước Mỹ, qua đời ngày 4-10, hưởng thọ 90 tuổi.
Bộ sách công phu của Thượng thư Lê Quang Định

Bộ sách công phu của Thượng thư Lê Quang Định

L.T.S: "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" là tác phẩm duy nhất được trao giải A trong Giải thưởng Sách Quốc gia lần V-2022. Báo Người Lao Động trân trọng giới thiệu bài viết của người dịch và...