06/10/2019 14:21

Một số khán giả hoảng sợ vì "Joker"

(NLĐO) - Phim "Joker" vẫn tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi trong tuần mở màn. Một số khán giả đã phải lao ra khỏi rạp khi phim chưa kết thúc do quá sợ hãi, bức bối, buồn chán và kích động mà phim mang lại.

Daily Mail ngày 5-10 thông tin phim "Joker" sau khi lập kỷ lục doanh thu ngày mở màn tháng 10 cao nhất đã tiếp tục gặt hái 39.9 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Phim này ước tính thu được hơn 92 triệu USD sau tuần mở màn chỉ tính riêng ở thị trường Bắc Mỹ.

Bên cạnh những lời khen ngợi, phim nặng tâm lý này khiến một bộ phận khán giả hoảng sợ và lo ngại kích động bạo lực trong đời thực. Tác phẩm thắng giải Sư tử vàng của Liên hoan phim Venice năm 2019 này gây tranh cãi dữ dội không chỉ ở nước Mỹ. Giới phê bình phim chia ra làm hai phe: xem như tuyệt tác và thất vọng vì cho rằng cổ súy bạo lực súng đạn.

Một số khán giả hoảng sợ vì Joker - Ảnh 1.

Joaquin Phoenix diễn tốt nhân vật Arthur Fleck trong hành trình hóa thân thành tội phạm Joker

"Tôi đã rời khỏi rạp khi phim "Joker" chưa kết thúc. Tôi quá sợ những gì diễn ra trên màn ảnh rộng và cái cách phim ca ngợi bạo lực súng đạn cùng các vấn đề sức khỏe tâm thần" - Một khán giả viết trên mạng xã hội Twitter. "Nếu không đi cùng bạn mình thì tôi đã ra khỏi rạp sớm. Một người ngồi cạnh tôi ra khỏi rạp trước khi phim kết thúc khiến tôi rất sợ sự cố nào đó không may xảy ra. Tôi đã sợ đến run lên" - một người khác chia sẻ.

Trước những chỉ trích, nhiều người hâm mộ bênh vực phim "Joker" đã lên tiếng phản bác. Họ cho rằng phim và đời thực không như nhau nên đừng đánh đồng. Phim kể về hành trình một người có số bi thảm dần hóa thành tên tội phạm giết người hàng loạt, giảo hoạt Joker nên cái kết đã có sẵn, không thể trông chờ xuất hiện nhân vật cứu rỗi, làm giảm độ u ám, bi kịch của phim. Họ nhận định có thể do Joaquin Phoenix diễn quá tốt khiến nhân vật hư cấu như Joker trở nên chân thật, đời thường khiến mọi người sợ hãi.

Một số khán giả hoảng sợ vì Joker - Ảnh 2.

An ninh được thắt chặt ở các rạp Mỹ

Một số khán giả hoảng sợ vì Joker - Ảnh 3.

Khán giả bị phân chia thành hai luồng ý kiến trái ngược

Một số khán giả hoảng sợ vì Joker - Ảnh 4.

Họ không phủ nhận phim hay nhưng lo sợ những ám ảnh, tâm lý nặng nề và u buồn phim mang lại

Một số khán giả hoảng sợ vì Joker - Ảnh 5.

Suốt thời gian từ lúc mở màn "Joker" đến nay, lực lượng an ninh Mỹ đã được tăng cường mạnh ở các cụm rạp chiếu. Cảnh sát chưa phát hiện những tình huống nghiêm trọng nhưng vẫn có một vài gián đoạn riêng. Tại cụm rạp ở Huntington Beach, California - Mỹ đã hoãn hai suất chiếu tối thứ 5 sau khi nhận lời đe dọa. Họ đã nối lại các suất chiếu một ngày sau đó theo đúng dự kiến. Tại New York, cảnh sát đã mời một khán giả rời khỏi rạp sau khi người này gây lo ngại cho khán giả khác vì nhổ nước bọt vào người khác và vỗ tay lớn mỗi lần Joker giết người.

Nam diễn viên Joaquin Phoenix và đạo diễn Todd Phillips bênh vực tác phẩm của mình. Joaquin Phoenix nói anh tin rằng khán giả sẽ biết phân biệt sự khác nhau giữa đúng và sai.

Một số khán giả hoảng sợ vì Joker - Ảnh 6.

Todd Phillips ngạc nhiên khi Joker bị chỉ trích

Todd Phillips ngạc nhiên khi Joker bị chỉ trích kích động bạo lực, vô trách nhiệm... Ông cho biết các cảnh bạo lực trong phim là sự khởi đầu cần thiết cho các hành động bạo lực dữ dội sau này của nhân vật Joker mà khán giả biết qua phim, truyện tranh. Các hành động bạo lực này đã từng được mô tả trong nhiều phim hành động từng công chiếu. Todd Philiips cảm thấy ông đã hành động trách nhiệm, thông qua sáng tạo để khán giả thấy ý nghĩa thực sự của bạo lực, nguyên nhân và cách tránh tạo ra nó.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đấu giá tranh Lê Phổ, Mai Trung Thứ tại Pháp
2 giờ trước 548 1k
Theo The Value, bốn bức tranh của hai danh họa Lê Phổ, Mai Trung Thứ sẽ xuất hiện ở chương trình đấu giá nghệ thuật Trường phái Ấn tượng và hiện đại do hãng Artcurial (Paris) tổ chức.
"Tài năng âm nhạc Việt" tìm ra ba quán quân
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Quán quân cuộc thi "Tài năng âm nhạc Việt" đã được trao cho các thí sinh Nguyễn Minh Sơn (nhạc trẻ), Thiên Hoàng (nhạc Bolero), Bùi Kiều Chính Tuấn (nhạc dân ca, trữ tình).
Tài tử bị kết tội hiếp dâm, đối mặt án chung thân
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tài tử Mỹ Danny Masterson, 47 tuổi, từng được biết đến qua nhiều phim: “Men at Work”, “The Ranch”, "Yes man", "The Brooklyn Heist"…, bị kết án có tội ở hai trong ba cáo buộc hiếp dâm. Anh đối mặt với mức án từ 30 năm tù đến chung thân.
Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Sự kiện chấn động showbiz Hàn sáng 1-6 là bộ ba ca sĩ Baekhyun, Xiumin, Chen – thành viên nhóm nhạc đình đám EXO, thông báo kiện công ty quản lý SM Entertainment vì "hợp đồng nô lệ".
Nghệ thuật xiếc kể chuyện "Tấm Cám 2023", chào mừng Tết thiếu nhi

Nghệ thuật xiếc kể chuyện "Tấm Cám 2023", chào mừng Tết thiếu nhi

(NLĐO) - Đưa câu chuyện cổ tích quen thuộc lên sàn diễn xiếc là một việc làm hết sức táo bạo của NSND Tống Toàn Thắng – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.