23/07/2022 12:17

Một nhà sản xuất phim thích sống sang chảnh và làm liều

(NLĐO) – Một số phim Jason Van Eman làm nhà sản xuất gồm “Assimilate”, “Camp Cold Brook”, “The Tale”. Ngoài ra, Jason Van Eman còn từng là diễn viên.

Trang Hollywood Reporter ngày 22-7 (giờ địa phương) thông tin nhà sản xuất phim Jason Van Eman vừa bị kết án 21 năm tù giam vì tội gian lận các nhà đầu tư hơn 60 triệu USD (khoảng 1.400 tỉ đồng) và rửa tiền.

Bị cáo 44 tuổi này cũng được lệnh phải bồi thường cho các nạn nhân hơn 9 triệu USD.

Một nhà sản xuất phim thích sống sang chảnh và làm liều - Ảnh 1.

Nhà sản xuất kiêm cựu diễn viên Jason Van Eman

Trước đó, các công tố viên cáo buộc nhiều tội danh cho Jason Van Eman và đồng phạm Benjamin McConley xoay quanh hành vi gian lận và rửa tiền.

Cả hai lập công ty có tên Weathervane Productions và đề nghị sẽ tài trợ cho các phim độc lập, các chương trình cho Broadway, lễ hội âm nhạc và nhiều dự án nghệ thuật khác.

Jason Van Eman hứa hẹn với các nạn nhân rằng đối tác của mình (Benjamin McConley) sẽ góp số tiền tương đương khoản tiền mà các nạn nhân đóng góp, từ đó tăng vốn đầu tư cho dự án. Số vốn đầu tư vào dự án càng cao sẽ tăng khả năng kêu gọi các nhà đầu tư khác vào nên nhiều người mắc lừa.

Các nạn nhân chuyển hơn 60 triệu USD vào các tài khoản do hai kẻ gian lận nói trên kiểm soát. Hẳn nhiên, Jason Van Eman và đồng phạm không thực hiện hứa hẹn, không góp vốn tương xứng cũng như tìm tài trợ mà dùng tiền này chuyển vào tài khoản cá nhân cũng như công ty họ.

Để trò gian lận đáng tin hơn, Jason Van Eman và đồng phạm đã tuyển dụng một nhân viên ngân hàng, đứng ra đảm bảo với nạn nhân về việc số tiền hai bên đã khớp nhau và tiền của họ được bảo mật.

Cả ba đã sử dụng số tiền gian lận được để mua ôtô hạng sang, bất động sản, đồ trang sức, quần áo hàng hiệu, khách sạn, du lịch hàng không tư nhân, thương mại…

Jason Van Eman sử dụng một phần số tiền gian lận để tài trợ cho các phim mà anh được chọn làm diễn viên. Một số phim Jason Van Eman làm sản xuất gồm: "Assimilate", "Camp Cold Brook", "The Tale".

Minh Khuê (Theo Deadline, Hollywood Reporter)

Tin liên quan

Viết bình luận

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi
12 giờ trước 548 1k
Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát sóng phim của mỗi đài truyền hình
Phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 628 nghệ nhân
15 giờ trước 548 1k
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú (NNND, NNƯT) cho 628 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.
MC Quyền Linh "ăn gian" giờ vì trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sự góp mặt của MC Quyền Linh tại Mái ấm gia đình Việt không chỉ là người dẫn dắt chương trình mà còn là cầu nối góp phần xoa dịu nỗi đau thương, mất mát cho các em nhỏ.
Thêm 5 ứng viên bị loại khỏi Sao Mai 2022, để lại những tiếc nuối
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Thêm 5 thí sinh bị loại tại đêm thứ hai vòng chung kết giải Sao Mai 2022, trong đó có những ứng viên để lại tiếc nuối cho khán giả.
Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục nữ ca sĩ: Nhiều giọng ca gen Z ấn tượng

Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục nữ ca sĩ: Nhiều giọng ca gen Z ấn tượng

Trong 2 năm trở lại đây, hàng loạt nghệ sĩ thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) xuất hiện và thổi những làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam