23/07/2022 12:17

Một nhà sản xuất phim thích sống sang chảnh và làm liều

(NLĐO) – Một số phim Jason Van Eman làm nhà sản xuất gồm “Assimilate”, “Camp Cold Brook”, “The Tale”. Ngoài ra, Jason Van Eman còn từng là diễn viên.

Trang Hollywood Reporter ngày 22-7 (giờ địa phương) thông tin nhà sản xuất phim Jason Van Eman vừa bị kết án 21 năm tù giam vì tội gian lận các nhà đầu tư hơn 60 triệu USD (khoảng 1.400 tỉ đồng) và rửa tiền.

Bị cáo 44 tuổi này cũng được lệnh phải bồi thường cho các nạn nhân hơn 9 triệu USD.

Một nhà sản xuất phim thích sống sang chảnh và làm liều - Ảnh 1.

Nhà sản xuất kiêm cựu diễn viên Jason Van Eman

Trước đó, các công tố viên cáo buộc nhiều tội danh cho Jason Van Eman và đồng phạm Benjamin McConley xoay quanh hành vi gian lận và rửa tiền.

Cả hai lập công ty có tên Weathervane Productions và đề nghị sẽ tài trợ cho các phim độc lập, các chương trình cho Broadway, lễ hội âm nhạc và nhiều dự án nghệ thuật khác.

Jason Van Eman hứa hẹn với các nạn nhân rằng đối tác của mình (Benjamin McConley) sẽ góp số tiền tương đương khoản tiền mà các nạn nhân đóng góp, từ đó tăng vốn đầu tư cho dự án. Số vốn đầu tư vào dự án càng cao sẽ tăng khả năng kêu gọi các nhà đầu tư khác vào nên nhiều người mắc lừa.

Các nạn nhân chuyển hơn 60 triệu USD vào các tài khoản do hai kẻ gian lận nói trên kiểm soát. Hẳn nhiên, Jason Van Eman và đồng phạm không thực hiện hứa hẹn, không góp vốn tương xứng cũng như tìm tài trợ mà dùng tiền này chuyển vào tài khoản cá nhân cũng như công ty họ.

Để trò gian lận đáng tin hơn, Jason Van Eman và đồng phạm đã tuyển dụng một nhân viên ngân hàng, đứng ra đảm bảo với nạn nhân về việc số tiền hai bên đã khớp nhau và tiền của họ được bảo mật.

Cả ba đã sử dụng số tiền gian lận được để mua ôtô hạng sang, bất động sản, đồ trang sức, quần áo hàng hiệu, khách sạn, du lịch hàng không tư nhân, thương mại…

Jason Van Eman sử dụng một phần số tiền gian lận để tài trợ cho các phim mà anh được chọn làm diễn viên. Một số phim Jason Van Eman làm sản xuất gồm: "Assimilate", "Camp Cold Brook", "The Tale".

Minh Khuê (Theo Deadline, Hollywood Reporter)

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng bá địa phương qua âm nhạc, nghệ thuật
6 phút trước 548 1k
Những ca khúc, bài ca cổ, vở diễn... sẽ giúp khơi dậy tình yêu quê hương trong mỗi người dân, giúp quảng bá hình ảnh địa phương, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội - du lịch
Tân Nhàn mở màn "Con đường âm nhạc 2023"
46 phút trước 548 1k
Ca sĩ Tân Nhàn sẽ mở màn cho chương trình "Con đường âm nhạc 2023", dự kiến phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20 giờ ngày 2-4.
Hoa hậu Tiểu Vy tung loạt ảnh mới, cư dân mạng xuýt xoa
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau gần 5 năm đăng quang, nhan sắc của Hoa hậu Tiểu Vy vẫn luôn là điều khiến người hâm mộ không ngừng xuýt xoa.
Người trẻ chấn hưng tranh lụa
28/3/2023 548 1k
Số lượng tranh lụa ở Việt Nam dường như càng ít dần đi nhưng không vì thế mà thiếu những người trẻ đam mê tranh lụa
Tranh luận trái chiều việc Trấn Thành vào vai Bác Ba Phi

Tranh luận trái chiều việc Trấn Thành vào vai Bác Ba Phi

(NLĐO) – Việc Mai Tài Phến vào vai Võ Tòng, Trấn Thành vào vai Bác Ba Phi… trong bản điện ảnh “Đất rừng Phương Nam” trở thành chủ đề tranh luận trái chiều của công chúng.