17/04/2021 12:00

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư

(NLĐO) – Nữ diễn viên Helen McCrory, từng tham gia “Harry Potter” và nhiều phim khác, vừa qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư, hưởng dương 52 tuổi.

Thông tin Helen McCrory qua đời được chồng bà là Damian Lewis công bố ngày 16-4. "Sau trận chiến với căn bệnh ung thư, Helen McCrory qua đời trong yên bình tại nhà riêng bên vòng tay gia đình, bạn bè. Helen McCrory ra đi cũng như cách bà ấy đã sống, không hề sợ hãi" – ông Damian Lewis cho biết.

Nhiều đồng nghiệp đã bày tỏ sự thương tiếc khi hay tin Helen McCrory qua đời. Họ khen ngợi Helen McCrory là một trong những diễn viên tuyệt vời nhất thế hệ của bà.

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

Helen McCrory qua đời do bệnh ung thư

"Điện ảnh và sân khấu thế giới đã mất đi một trong những diễn viên độc nhất vô nhị. Gia đình và bạn bè của bà ấy đã bị cướp đi một nguồn năng lượng phi thường, bất khuất" – đạo diễn Sam Mendes chia sẻ. Rufus Norris - Giám đốc nghệ thuật tại Nhà hát Quốc gia, thổ lộ: "Chúng tôi vô cùng đau buồn và sẽ nhớ bà ấy nhiều lắm!".

Helen McCrory sinh năm 1968 tại London – Anh. Bà gây chú ý với vai phù thủy Narcissa Malfoy - mẹ nhân vật Draco Malfoy trong loạt phim "Harry Potter". Trong suốt sự nghiệp, bà tham gia hơn 60 phim điện ảnh lẫn truyền hình, trong đó có một số phim ấn tượng như: "Skyfall", "Loving Vincent", "Doctor who", "Peaky Blinders"… Ngoài điện ảnh, bà còn tham gia nhiều vai diễn trong các vở kịch trên các sân khấu lớn ở Anh. Bà nhận hơn 10 giải thưởng ở nhiều lĩnh vực.

Bà Helen McCrory và diễn viên Damian Lewis kết hôn năm 2007 và có 2 con.

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư - Ảnh 2.

Helen McCrory trong phim "Harry Potter"

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư - Ảnh 3.

Helen McCrory để lại sự thương tiếc cho gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ

Minh tinh phim “Harry Potter” qua đời vì ung thư - Ảnh 4.

Helen McCrory và chồng

Minh Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Di nguyện dang dở của cố Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Gia đình cố Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cho biết tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố" của cô đã được chuyển cho NXB theo ý nguyện lúc sinh thời của Hoa hậu.
Tuổi 78, tài tử Harrison Ford vẫn mạo hiểm với “Indiana Jones 5”
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Tài tử danh tiếng Harrison Ford tiếp tục đóng chính trong phim “Indiana Jones” phần 5. Ở tuổi 78, ông có vẻ vẫn sẵn sàng cho những phân cảnh hành động dù có nhiều ý kiến trái chiều
Khán giả phẫn nộ khi xem Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 2021
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Phim “Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo” – phiên bản mới nhất của “Anh hùng xạ điêu”, gây tranh cãi bởi chi tiết Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong.
Người bạn trong thành phố
12/6/2021 548 1k
Mình biết rằng bạn vẫn ở đâu đó trong thành phố này nên mình đã yêu phố theo một cách rất riêng. Gặp lại nhau, mình sẽ hỏi bạn chỗ mua bánh mì chan ở đâu, mà ngon động trời…
Ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi cùng dàn hoa hậu, nghệ sĩ hoà giọng trong MV "Sức mạnh Việt Nam"

Ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi cùng dàn hoa hậu, nghệ sĩ hoà giọng trong MV "Sức mạnh Việt Nam"

(NLĐO)- 50 nghệ sĩ gồm NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Phạm Thu Hà, hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Phương Khánh cùng các diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng hoà giọng trong MV cộng đồng "Sức mạnh...