27/07/2020 10:34

Minh tinh “Cuốn theo chiều gió” qua đời ở tuổi 104

(NLĐO) - Olivia de Havilland, minh tinh phim kinh điển “Cuốn theo chiều gió”, một trong những ngôi sao cuối cùng còn lại của thế hệ vàng Hollywood, qua đời ngày 26-7 (giờ địa phương), hưởng thọ 104 tuổi.

Thông tin Olivia de Havilland qua đời được người đại diện phát ngôn của bà là Lisa Goldberg công bố với CNN. Theo đó, Olivia de Havilland ra đi an bình với nguyên nhân là tuổi già sức yếu trong căn hộ của mình tại Paris-Pháp. Bà sống ở đây đã hơn 6 thập kỷ.

Olivia de Havilland vừa mừng sinh nhật 104 tuổi ngày 1-7 trong sự hân hoan của người hâm mộ.

Minh tinh “Cuốn theo chiều gió” qua đời ở tuổi 104 - Ảnh 1.

Olivia de Havilland thời trẻ, thu hút với nhan sắc rạng ngời

Olivia de Havilland có cha mẹ người Anh, bà sinh ra ở Tokyo, Nhật Bản. Năm 1919, gia đình bà chuyển về Mỹ sinh sống. Olivia de Havilland bắt đầu sự nghiệp từ sớm và cũng nhanh chóng thành công với vai diễn trong các phim "Captain blood", "The adventures of Robin Hood".

Olivia de Havilland vào vai Melanie Hamilton trong "Cuốn theo chiều gió" năm 1939. Vai diễn này đã mang về cho bà đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp, khẳng định vị trí của bà. Về sau, bà thắng 2 tượng vàng Oscar với phim: "To each his own", "The heiress", cả hai đều thuộc hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc".

Minh tinh “Cuốn theo chiều gió” qua đời ở tuổi 104 - Ảnh 2.

Olivia de Havilland là một trong những người cuối cùng của thế hệ vàng Hollywood

Olivia de Havilland là chị của nữ diễn viên Joan Fontaine và bà là người duy nhất còn sống trong bộ tứ diễn viên chính của phim kinh điển "Cuốn theo chiều gió". Câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp của bà vẫn còn hấp dẫn với ngành công nghiệp giải trí đến tận ngày nay.

Olivia de Havilland từng xuất hiện đầy rạng rỡ năm 2011, khi tham gia giải thưởng Cesar lần thứ 36 tại Paris- Pháp. Trong suốt sự nghiệp kéo dài 6 thập kỷ, chỉ giải nghệ khi đã ngoài 90, minh tinh được xem như người còn lại của thế hệ vàng Hollywood này tham gia vô số phim, nhận vô số giải thưởng.

Olivia de Havilland trải qua hai cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân đầu của bà cùng Marcus Goodrich kéo dài từ 1946 -1953. Cuộc hôn nhân thứ hai với Pierre Galnte từ 1955 - 1979. Bà có hai con nhưng con đầu đã qua đời ở tuổi 42 và còn lại cô con gái. Olivia de Havilland ở Paris từ cuộc hôn nhân thứ hai đến tận nay.

Năm 101 tuổi, bà được nữ hoàng Anh trao tước hiệu Quý bà (tương đương tước hiệu Hiệp sĩ của nam giới).

Minh tinh “Cuốn theo chiều gió” qua đời ở tuổi 104 - Ảnh 3.

Olivia de Havilland vẫn đẹp tuổi xế chiều

Minh tinh “Cuốn theo chiều gió” qua đời ở tuổi 104 - Ảnh 4.

Bà hưởng thụ cuộc sống ở Paris

Minh Khuê (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bài thơ "Giao mùa" và "Phiên bản"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ "Phiên bản" của Từ Quốc Hoài và "Giao mùa" của Châu Đăng Khoa nhân dịp Xuân Quý Mão.
Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng

Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng

(NLĐO) - Trở lại sau hai năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày Thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 14-15 tháng Giêng (tức ngày 4, 5-2) tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn...