24/03/2020 11:52

Minh Beta: Không muốn "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" sẽ "hot" lâu

(NLĐO) - Sau 3 ngày ra mắt, "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" của Minh Beta nhận được gần 80.000 lượt xem với nhiều bình luận ngợi khen ca khúc ý nghĩa.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Minh Beta bày tỏ mong muốn ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" do anh sáng tác lan tỏa thông điệp về tinh thần đoàn kết, ý chí đẩy lùi dịch bệnh Covd-19 tới nhiều người.

Minh Beta: Không muốn Việt Nam ơi! Đánh bay Covid sẽ hot lâu - Ảnh 1.

Phiên bản "Đánh bay Covid" từ ca khúc "Việt Nam ơi" nhận được nhiều lời khen ngợi

* Phóng viên: Ca khúc của bạn đang được nhiều người yêu thích. Minh có từng nghĩ "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" sẽ hot như bản gốc không?

- Minh Beta: Mình không đặt nặng chuyện liệu "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" có hot như bản gốc của nó hay không, bởi mỗi sản phẩm âm nhạc đều có mục đích và đời sống riêng. 

Nhắc tới "Việt Nam ơi!", mình rất vui khi đứa con tinh thần của mình được đông đảo khán giả yêu mến trong một khoảng thời gian rất dài. Tuy nhiên, mình lại muốn bài "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" sẽ không hot lâu như vậy, bởi đây là bài hát gắn liền với đại dịch thế kỷ và bất cứ người dân Việt Nam nào cũng muốn nó mau chóng qua đi.

* Thành công của ca khúc "Ghen Cô Vy" một phần nhờ có sự hợp tác với cơ quan y tế. Còn với "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" thì sao? 

- Ý định chuyển lời ca khúc "Việt Nam ơi!" thành phiên bản chống dịch Covid-19 của Minh được Vụ Truyền Thông và Thi đua - Khen thưởng (Bộ Y tế) ủng hộ. Các bác sĩ hỗ trợ Minh rất nhiều về thông tin chuyên môn, rất nhiệt tình tham vấn để chỉnh sửa lời bài hát, cũng như cách sử dụng câu từ sao cho thông điệp truyền tải đầy đủ, chính xác và kịp thời. 

Vụ Truyền Thông và Thi đua - Khen Thưởng cũng đã, đang và sẽ hỗ trợ tích cực cho Minh trong công tác truyền thông ca khúc tới đông đảo quần chúng nhân dân.

Ca khúc cổ động "Việt Nam ơi" đã có phiên bản "Đánh bay covid"

* "Ghen cô vy" đã lan tỏa rộng trên thế giới. Với sự hỗ trợ từ cơ quan y tế, liệu lần này lại có thêm một ca khúc Việt tiếp tục gây tiếng vang như thế không? 

- Minh chỉ mong muốn truyền tải được trọn vẹn thông điệp về tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết chống lại đại dịch tới toàn thể mọi người dân Việt Nam. Minh cũng kỳ vọng sức lan tỏa của bài hát có thể giúp truyền cảm hứng cho các dân tộc khác trên thế giới, bởi Việt Nam đang là một trong những đất nước đi đầu về công tác phòng chống dịch Covid-19. Do đó, mình đã quyết định chuyển ngữ ca khúc sang tiếng Anh và phiên bản này sẽ nhanh chóng ra mắt. 

Còn việc so sánh với các ca khúc khác, mình nghĩ mỗi sản phẩm âm nhạc đều có đời sống riêng của nó, đặc biệt là trong thời đại này, sức thành công của mỗi tác phẩm âm nhạc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác. Đối với những việc nằm ngoài tầm kiểm soát, mình  coi nó như một trải nghiệm cho bản thân, học hỏi để tiến bộ hơn.

* Nhiều người đang xem "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" chính là "đối thủ" của "Ghen Cô Vy", Minh nghĩ sao?

- Minh không nghĩ như vậy. Trong giai đoạn toàn dân đang hợp sức chiến đấu đẩy lùi bệnh dịch, mỗi người có một nhiệm vụ riêng và nhiệm vụ của những người nghệ sĩ đó là truyền tải thông điệp tích cực, tinh thần đoàn kết toàn dân vượt qua khó khăn. 

Dù bạn là ai, đang làm gì thì trong lúc dịch bệnh hoành hành, đất nước khó khăn, bạn cũng chỉ có mục đích duy nhất là chung tay vì Tổ quốc. Không ai là đối thủ của ai, cũng như không có ca khúc nào là đối thủ của nhau. Ở giai đoạn này, mọi việc làm đều là chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

"Ghen Cô Vy" đã lan tỏa rộng

* Minh dự tính gì cho việc quảng bá ca khúc đang được nhiều người yêu thích này ?

- Ngoài sự hưởng ứng, hỗ trợ của Vụ Truyền Thông và Thi đua - Khen thưởng, Minh còn nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của nhóm dự án YellowBlocks. Các bạn đã tư vấn và giúp Minh lên kế hoạch truyền thông, quảng bá cho ca khúc rất tỉ mỉ, chi tiết. Đồng thời, nghiên cứu rất kỹ các kênh truyền thông để có thể đạt được hiệu quả phủ sóng rộng rãi và mạnh mẽ nhất. 

Bên cạnh đó là cuộc thi "Hát lên Việt Nam ơi!", với mục đích kêu gọi mọi người cùng hát vang lên câu hát "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" và cổ động tinh thần chống đại dịch tới mọi tầng lớp người dân. Các bạn có thể theo dõi trang Tiktok chính thức của Bộ Y tế và Fanpage Minh Beta để tìm hiểu và tham gia thử thách thú vị nhưng cũng hết sức ý nghĩa này.

"Bản thân mình dù khi làm nhạc hay làm kinh doanh, động cơ đầu tiên đều là hướng tới cộng đồng với cái tâm sáng, mong mỏi tạo ra được những giá trị tích cực dành cho xã hội. Thực hiện dự án này, Minh mong rằng mọi người sẽ nhìn thấy được mục tiêu cốt lõi ấy. Hy vọng "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" sẽ lan tỏa thông điệp về tinh thần đoàn kết, ý chí đẩy lùi dịch bệnh tới toàn thể người dân Việt Nam" - Minh Beta.


Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM kiến nghị xem xét lại danh hiệu NSND cho 6 nghệ sĩ sân khấu truyền thống
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm nhiều đến việc 6 NSƯT bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu NSND đợt 10, gồm: Thanh Nguyệt, Lê Thiện, Thoại Mỹ, Ngọc Khanh, Linh Hiền và Ngọc Dung.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12-8.
Ca khúc "Đứa nào làm em buồn" gây sốt mạng xã hội
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mới ra mắt không lâu, ca khúc "Đứa nào làm em buồn" đã gây sốt mạng xã hội với luồng dư luận trái chiều.
Văn hóa nghệ thuật phải gắn với đời sống
5 giờ trước 548 1k
Theo NSND Trần Minh Ngọc, văn hóa nghệ thuật hiện nay cần có nhiều tác phẩm mới, đạt chiều sâu tư tưởng, có tư duy sáng tạo
Về nước, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tiếp tục bị điều tra

Về nước, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tiếp tục bị điều tra

(NLĐO)- Liên quan vụ việc của 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết hai người đã rời Tây Ban Nha, quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.