05/09/2022 08:43

"Memento Mori: Đất" tranh giải tại Liên hoan phim Busan

Theo thông tin từ ê-kíp làm phim "Memento Mori: Đất", bộ phim này đã được lựa chọn tranh giải New Currents từ ngày 5 đến 14-10 tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan (Hàn Quốc).

Trong danh sách 10 tác phẩm được Ban Tổ chức LHP quốc tế Busan lựa chọn tranh giải tại hạng mục New Currents, "Memento Mori: Đất" là phim điện ảnh Việt Nam duy nhất tham dự.

"Memento Mori: Đất" kể câu chuyện ở một rẫy cà phê trên cao nguyên. Nhân vật người mẹ trẻ tên Vân biết được mình chỉ còn vài tháng nữa để sống. Hoang mang giữa hiện thực và ký ức, cô tìm cách để lại những lời nhắn gửi cho hai con gái nhỏ Nguyệt và Nga. Vân mong muốn cuối đời được hiến tạng cho y học.

Memento Mori: Đất tranh giải tại Liên hoan phim Busan - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim “Memento Mori: Đất”. (Ảnh: TRẦN BẢO NGỌC)

"Memento Mori: Đất" là phim truyện do Marcus Mạnh Cường Vũ viết kịch bản và đạo diễn, lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật trong cuốn sách "Điểm đến của cuộc đời" của tác giả Đặng Hoàng Giang.

Nhận xét về bộ phim, thông cáo báo chí của LHP Busan viết: "Memento Mori: Đất" có chủ đề nặng ký về sự sống và cái chết, được truyền tải bằng những hình ảnh tuyệt mỹ".

New Currents là hạng mục truyền thống quan trọng nhất của LHP Busan. Năm nay, 10 phim được lựa chọn tranh giải tại hạng mục này đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Iran, Đài Loan - Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM - Tỏa sáng niềm tin
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội "TP HCM - Ngôi nhà của chúng ta" năm 2022 với chủ đề "TP HCM - Tỏa sáng niềm tin", diễn ra vào ngày 2-12 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ).
Nhạc xuân Quý Mão có gì mới?
16 giờ trước 548 1k
Cứ đến Tết mới có nhạc xuân nhưng thị trường này luôn rất sôi động và xuân Quý Mão 2023 cũng không ngoại lệ
Làm phim từ gọi vốn cộng đồng
18 giờ trước 548 1k
Nhiều dự án phim từ hoạt hình cho đến điện ảnh đã và đang gọi vốn từ cộng đồng để hiện thực hóa tác phẩm, phục vụ khán giả.
Nhạc sĩ Hồng Đăng, Văn Ký được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Văn Ký, nhiếp ảnh gia Chu Chí Thành, họa sĩ Bùi Trang Chước…được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nghệ sĩ Việt tề tựu mừng phim của Bùi Thạc Chuyên

Nghệ sĩ Việt tề tựu mừng phim của Bùi Thạc Chuyên

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ Việt như Cẩm Vân, Khắc Triệu, Đoan Trang, Nam Thư, Tiến Luật, Minh Dự… tề tựu thảm đỏ ra mắt phim “Tro tàn rực rỡ” do Bùi Thạc Chuyên đạo diễn.