29/09/2018 10:38

MC Quỳnh Hương tìm "Yên" trên con đường mới

(NLĐO)- "Có Buông mới chạm được Yên. Cũng như ngược lại, muốn Yên, nhất định phải học cách Buông. Cuộc đời vẫn luôn có những cặp phạm trù đi đôi, gắn liền, hỗ tương cho nhau khó có thể tách rời như vậy" – Lê Đỗ Quỳnh Hương.

MC Quỳnh Hương tìm Yên trên con đường mới - Ảnh 1.

MC Quỳnh Hương đã rời Đài truyền hình sau 20 năm làm việc

"Yên", cuốn sách tản văn thứ 5 của MC Quỳnh Hương (tên đầy đủ là Lê Đỗ Quỳnh Hương), vừa giới thiệu với bạn đọc để lại nhiều cảm xúc. "So với các tập sách trước, cuốn Yên này của mình dường như thâm trầm hơn, sâu lắng hơn, có lẽ cũng phản ánh được phần nào những trải nghiệm, bài học mình rút tỉa được trong vô số những chặng đường mình qua trong một hành trình mới ở lứa tuổi quá nửa cuộc đời. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục tìm thấy trong đó chút gì đồng cảm, hoặc hữu ích, có thể đồng hành cùng bạn trong nỗ lực mang Yên về trong tâm mình" – Lê Đỗ Quỳnh Hương chia sẻ.

Sau tất cả, ai cũng muốn tìm về sự bình yên, có vượt dốc, có thăng trầm thì mới quý trọng những giây phút hạnh phúc hiện tại. Và quyển sách thứ 5: Yên, tác giả Quỳnh Hương muốn gửi gắm, đó là sự cố gắng buông bỏ tất cả những chấp niệm ta có từ những tác động ngoại cảnh, cố gắng tìm thấy sự bình an và rung động từ mọi vẻ đẹp bạn cảm nhận từ xung quanh, cho dù nó ngắn ngủi thế nào…, bạn sẽ dần tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, dù cho xung quanh ta vạn vật vẫn không ngừng thay đổi.

MC Quỳnh Hương tìm Yên trên con đường mới - Ảnh 2.

MC Quỳnh Hương ra mắt cuốn tản văn thứ 5 với tên gọi Yên

 Yên với hai phần chính: Buông và Yên, nhẹ nhàng và hữu dụng. Bởi những ‘bí kíp’ của chính tác giả đã gặt hái được trong quá trình trải nghiệm cuộc sống. Vẫn là văn phong nhẹ nhàng mà đậm chất đời thường của một người đầy sâu lắng, luôn lắng nghe tâm sự từ các khán giả "Thay lời muốn nói" và trên trang Quynh Huong Le Do gửi về, Yên còn mang bút lực khá đặc biệt từ sự lan tỏa những năng lượng lành đến mọi người thông qua cách nhìn nhận cuộc sống đa chiều. Tập nhìn lạc quan ngay trong những điều bất ý xảy ra ngay với chính bản thân.

MC Quỳnh Hương tìm Yên trên con đường mới - Ảnh 3.

Hãy cố gắng thì mọi chuyện cũng trở nên nhẹ nhàng

"Quyển sách này đánh dấu một chặng đường mới với bản thân tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương, khi chị quyết định ngừng công tác toàn thời gian tại Đài truyền hình TP HCM sau hơn 20 năm gắn bó, để mở ra nhánh Du lịch Truyền cảm hứng, vốn là tâm huyết của bản thân chị trong nhiều năm nay", chị chia sẻ. 

MC Quỳnh Hương tìm Yên trên con đường mới - Ảnh 4.

Buông để có yên

 "Trong nguy có cơ", khởi nghiệp lần nữa sau một quá trình dài gần như ‘yên phận’ ở lối đi cũ, tác giả mới thấm thía thế nào gọi là giá trị của cơ hội nằm tiềm tàng trong mỗi "‘nguy cơ" về sự bất an, về khả năng thất bại,… Nghĩa là, chỉ cần dạn tay "nhắm mắt bước qua" nguy cơ, chúng ta sẽ bước qua luôn được chữ "Nguy" để đến chạm được vào chữ "Cơ" vậy!

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn
12 giờ trước 548 1k
Dù chưa từng cầm cọ hay không có năng khiếu hội họa, người tham gia vẫn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh treo tường chỉ với 3 giờ. Đây là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ TP HCM lựa chọn tham gia vào cuối tuần.
Diễn viên Hồng Đăng nói về "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong bản giải trình gửi Nhà hát Kịch Hà Nội, diễn viên Hồng Đăng cho biết gặp phải "sự cố bất khả kháng" tại Tây Ban Nha nên phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến
TP HCM: Họp báo vụ họa sĩ Bùi Chát bị phạt, phải tiêu hủy tranh
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo Sở VH-TT và Sở TT-TT TP HCM, quyết định phạt nhà thơ - họa sĩ Bùi Quang Viễn (nghệ danh Bùi Chát) 25 triệu đồng và buộc tiêu hủy 29 bức tranh vì "triển lãm không phép" là đúng pháp luật.
"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh
17/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" tưởng nhớ nữ thi sĩ Xuân Quỳnh nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của bà sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nội.
“Thần tượng nhạc Pop” chết bí ẩn ở tuổi 41

“Thần tượng nhạc Pop” chết bí ẩn ở tuổi 41

(NLĐO) – Nam “thần tượng nhạc Pop” Darius Campbell Danesh qua đời tại căn hộ riêng ở Rochester, Minnesota - Mỹ, hưởng dương 41 tuổi. Nguyên nhân tử vong của anh vẫn còn nhiều bí ẩn