07/05/2020 14:32

Mất tiền "khủng" trong vụ kiện phía Michael Jackson

(NLĐO) - Chiến thắng vang dội trong tòa sơ thẩm nhưng nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất danh tiếng thế giới Quincy Jones - từng hơn 80 lần được đề cử Grammy, xem như thua ngược trước Tổ chức Quản lý di sản của Michael Jackson ở tòa phúc thẩm.

Trong phiên tòa phúc thẩm ở California - Mỹ mới đây, thẩm phán đã tuyên bố phía Tổ chức Quản lý di sản của Michael Jackson phải trả cho Quincy Jones 2 triệu bảng Anh tiền phí và tiền bản quyền. Số tiền này giảm 5,5 triệu bảng Anh so với con số 7,5 triệu bảng Anh mà Tòa sơ thẩm đã tuyên cách đây 3 năm.

Mất tiền khủng trong vụ kiện phía Michael Jackson - Ảnh 1.

Nhà sản xuất, nhạc sĩ Quincy Jones

Phía tòa phúc thẩm cho biết đã xem xét và thấy rõ tòa sơ thẩm đã không làm sáng tỏ các hợp đồng giữa hai bên một cách thỏa đáng. Theo đó, thẩm phán tòa phúc thẩm kết luận Quincy Jones không có điều khoản nào trong hợp đồng cho thấy sẽ nhận được điều gì khác ngoài phí bản quyền 10% doanh thu các ca khúc. Tỉ lệ này cố định và không có thêm bằng chứng chứng minh Quincy Jones hưởng thêm quyền lợi khác.

Tòa phúc thẩm cũng bác bỏ kháng cáo của Quincy Jones, 87 tuổi, khi phía luật sư của ông tiếp tục chuyển hướng vụ kiện sang lạm dụng tài chính đối với người cao tuổi. Luật sư của phía Tổ chức Quản lý di sản của Michael Jackson hài lòng với kết quả và cho rằng tòa phúc thẩm đã minh oan, sáng tỏ mọi việc. Trong khi đó, phía Quincy Jones dẫu có tiếc nuối nhưng số tiền tòa phán quyết vẫn cao hơn nhiều so với số tiền Tổ chức Quản lý di sản của Michael Jackson dự định trả trước khi khởi kiện.

Mất tiền khủng trong vụ kiện phía Michael Jackson - Ảnh 2.

Michael Jackson và Quincy Jones thời trẻ

Quincy Jones kiện Tổ chức Quản lý di sản Michael Jackson đòi được trả 30 triệu USD tiền bản quyền và chi phí sản xuất các ca khúc đình đám của Michael Jackson lúc sinh thời được tập hợp trong phim hòa nhạc tài liệu "This Is It". Tuy nhiên, Tổ chức Quản lý di sản của Michael Jackson chỉ đồng ý trả số tiền sản xuất rất nhỏ. Sau thời gian điều trần, tòa sơ thẩm phán quyết Tổ chức Quản lý di sản Michael Jackson phải trả 7,5 triệu bảng Anh và án phúc thẩm kéo dài đến nay.

Quicy Jones và Michael Jackson từng được đánh giá là "cặp bài trùng". Cả hai bắt đầu hợp tác từ năm 1979 với album "Off the Wall" và sau đó là 2 album ăn khách: "Thriller" và "Bad". Quicy Jones nhận 28 giải Grammy trong sự nghiệp kéo dài của mình.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kết hôn vào 23-10
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ lên xe hoa vào ngày 23-10. Hôn lễ của cô được tổ chức tại Hà Nội
An Nam chí lược trong dòng chảy lịch sử
4/10/2022 548 1k
Dù có những đánh giá khác nhau về tác phẩm này nhưng về mặt tư liệu và học thuật, cơ bản nhiều người đã có những nhận định khá tương đồng: Đây là một công trình có giá trị về nhiều mặt
Giải A Sách Quốc gia lần V vinh danh bộ địa chí triều Nguyễn
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) - "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" là tác phẩm duy nhất được trao giải A, trong giải thưởng Sách Quốc gia lần V -2022 do Bộ TT&TT, Hội Xuất bản Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức vào tối 3-10 tại Hà Nội.
Giải thưởng Sách quốc gia: "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" đoạt giải A
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Tác phẩm "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" của tác giả Lê Quang Định, dịch giả Phan Đăng, Nhà Xuất bản Thế giới, đơn vị liên kết: Công ty cổ phần sách Thái Hà đã đoạt giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần V
"Trung trinh liệt nữ" giúp Nhà hát Chèo Hà Nội "bội thu" giải thưởng

"Trung trinh liệt nữ" giúp Nhà hát Chèo Hà Nội "bội thu" giải thưởng

(NLĐO)- Câu chuyện về công chúa An Tư - "Trung trinh liệt nữ" - giúp Nhà hát Chèo Hà Nội bội thu giải thưởng với giải vàng, bạc cho các cá nhân cùng huy chương vàng cho vở diễn xuất sắc nhất...