29/12/2022 17:41

“Mai Vàng nhân ái” thăm PGS-TS Trần Luân Kim

(NLĐO) - Ngày 29-12, chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, đã đến thăm và trao tặng tiền hỗ trợ cho PGS-TS Trần Luân Kim.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, đã trao số tiền 10 triệu đồng cho PGS-TS Trần Luân Kim. "Tôi rất xúc động khi nhận món quà của chương trình "Mai Vàng nhân ái". Tôi cảm nhận được hơi ấm của mùa xuân đang về và sự quan tâm này là động lực to lớn, giúp tôi tiếp tục nỗ lực cống hiến cho nền văn học nghệ thuật nước nhà" - PGS-TS Trần Luân Kim bày tỏ.

“Mai Vàng nhân ái” thăm PGS-TS Trần Luân Kim - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động (bìa phải) trao quà hỗ trợ của chương trình “Mai Vàng nhân ái” cho PGS-TS Trần Luân Kim.

Là người làm công tác quản lý, nghiên cứu, PGS-TS Trần Luân Kim (nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam) đã có nhiều đóng góp thiết thực cho nền điện ảnh Việt Nam. Dù đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn đảm nhận công tác Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình thuộc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM.

PGS-TS Trần Luân Kim tốt nghiệp Khoa Lý luận - Phê bình, Trường Đại học Điện ảnh Quốc gia Liên Xô. Ông đã trải qua các chức vụ: Hiệu trưởng Trường Điện ảnh Việt Nam tại TP HCM, Viện trưởng Viện nghệ thuật và lưu trữ điện ảnh Việt Nam, Tổng biên tập tạp chí "Điện ảnh ngày nay", Giám đốc Hãng phim Sài Gòn, Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Nhật, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam khóa V, VI; Uỷ viên Hội đồng Lý luận - Phê bình văn học, nghệ thuật trung ương.

Ông tâm sự: "Ở nước ta, có thể nói mỗi người làm điện ảnh giống như là một chiến sĩ. Trong điều kiện thiếu thốn mọi bề, vẫn tạo nên những thước phim, những tác phẩm điện ảnh có giá trị tư liệu, giá trị tư tưởng và giá trị nghệ thuật trải dài qua năm tháng. Trong suốt chặng đường dài gần 70 năm, điện ảnh Việt Nam luôn sáng tạo, năng động đáp ứng mọi đòi hỏi của thời cuộc, của đất nước, tạo nên những thành tựu to lớn rất đáng tự hào hiện nay".

“Mai Vàng nhân ái” thăm PGS-TS Trần Luân Kim - Ảnh 2.

PGS-TS Trần Luân Kim (trái) trò chuyện cùng ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động.

Ông cho rằng trong kỷ nguyên toàn cầu hóa hiện nay, việc hội nhập văn hóa đặt ra rất nhiều khía cạnh cần quan tâm, riêng với điện ảnh - là bộ môn nghệ thuật đặc biệt nên cần phải được chú trọng.

PGS-TS Trần Luân Kim hiến kế: "Để điện ảnh Việt Nam trở thành 1 ngành công nghiệp, có thể tiếp cận với thị trường điện ảnh thế giới, cũng như các kỳ liên hoan phim uy tín trên thế giới, nhà nước cần sớm hoàn thiện bộ máy của ngành theo hướng thống nhất hoạt động và quản lý trực tiếp để tập hợp và phát huy sức mạnh toàn ngành. Nguồn nhân lực đồng bộ được đào tạo đúng chuẩn, đầu tư cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu sản xuất…".

Thanh Hiệp (Ảnh: Tấn Thạnh)

Tin liên quan

Viết bình luận

Transformers 2023: "Khi giấc mơ trở thành sự thật"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tin từ Hollywood Reporter, bộ phim "Transformers: Quái thú trỗi dậy" (tên gốc tiếng Anh: Rise of the Beasts) vừa có buổi ra mắt tại Brooklyn, New York - Mỹ. Bộ phim của đạo diễn Steven Caple Jr có sự tham dự của các diễn viên Anthony Ramos, Dominique Fishback,...
Doanh nhân viết sách kể về phép mầu của lòng biết ơn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-6, doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền có buổi ra mắt cuốn hồi ký "Phép mầu của lòng biết ơn", kể về những sự kỳ diệu đã đến với cô trong cuộc sống.
“Bố già” Al Pacino thấy đặc biệt khi có con ở tuổi 83
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam diễn viên Al Pacino, nổi tiếng với vai Michael Corleone trong loạt phim "Bố già", phá vỡ im lặng, lần đầu bày tỏ cảm xúc khi bạn gái 29 tuổi có thai và ông lần nữa làm cha ở tuổi 83.
Vóc dáng gây tranh cãi của "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Angela Phương Trinh diện áo yếm mỏng manh, khoe trọn vóc dáng "đồng hồ cát" nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều với vóc dáng mới của "bà mẹ nhí".
Sáng tác kịch bản: Cần hướng đến đời thật

Sáng tác kịch bản: Cần hướng đến đời thật

Đổi mới cách tổ chức trại sáng tác kịch bản là mục tiêu mà Hội Sân khấu TP HCM hướng tới. Hội Sân khấu TP HCM mong muốn khi viết kịch bản, tác giả phải đặt mình vào vị trí khán giả.