22/06/2022 10:33

"Mai vàng nhân ái" thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển

(NLĐO) - Sáng 22-6, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã thăm NSƯT Nhạc sĩ Thế Hiển.

Chương trình "Mai vàng nhân ái" đã trao hỗ trợ NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển số tiền 5 triệu đồng, ông bày tỏ niềm vui khi nhận được sự quan tâm của chương trình.

"Tôi cảm ơn sự quan tâm ý nghĩa này, món quà là niềm động viên đối với tôi. Bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi khi biết được chương trình mang ý nghĩa tốt đẹp này đã có sức lan tỏa mạnh trong xã hội, đã hỗ trợ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn của văn nghệ sĩ trên cả nước" - NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển nói.

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 1.

Đại diện chương trình "Mai vàng nhân ái" (bìa phải) trao hỗ trợ cho NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển (Ảnh; TẤN THẠNH)

Nhạc sĩ Thế Hiển được công chúng yêu mến với nhiều ca khúc như: "Chuyện đời xưa - Chuyện đời nay", "Dấu chấm hỏi", "Tóc em đuôi gà", "Hoàng hôn màu tím"... và những ca khúc rất hay về người lính như: "Hát về anh", "Nhánh lan rừng", "Tiếng", "Vỏ ốc biển", "Nỗi nhớ từ đảo xa", "Lính đảo Trường Sa", "Tiếng hát trên đảo Sơn Ca", "Khúc hát tự hào HQ 561"…

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 2.

NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển

Nhạc sĩ Thế Hiển quê ở Nam Định nhưng lại sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn - TP HCM. Nhờ có năng khiếu âm nhạc, ông tham gia phong trào văn nghệ tại địa phương rồi theo học Trung cấp thanh nhạc, sau đó trở thành ca sĩ tại Đoàn Ca múa nhạc Bông Sen từ năm 1980.

Trong những chuyến đi lưu diễn phục vụ khán giả trên mọi miền đất nước, Thế Hiển đã được đến hát cho các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên cương tại biên giới phía Bắc.

Đó cũng là giai đoạn ông được hát, được hòa mình với cuộc sống nơi biên giới cùng các chiến sĩ. Cảm phục cuộc sống của các chiến sĩ, nên đã có cảm xúc sáng tác bài "Hát về anh". Ca khúc vừa ra đời đã nhận được sự yêu mến của nhiều người, điều này đã trở thành bước ngoặc mới trong sự nghiệp sáng tác của ông.

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 3.

NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển và các chiến sĩ hải quân

Gần 40 năm theo nghề, NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển đã đạt được nhiều thành tựu trong sáng tác, những ca khúc của ông được người nghe nhạc yêu thích như: "Tóc em đuôi gà", "Chuyện lứa đôi", "Hoài niệm dấu yêu", "Đợi chờ trong cơn mưa", "Chuyện đời xưa- Chuyện đời nay", "Hành khúc thanh niên tình nguyện", "Hát trên nông trường xanh", "Dấu chấm hỏi"…

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 4.

NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển

"Tôi đã đi gần hết các vùng biên cương, từ phía Bắc cho tới miền Trung rồi phía Tây Nam để hát. Riêng với quần đảo Trường Sa, tôi đã vinh dự được đi 6 lần. Được ôm đàn, được hòa giọng với các chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ biển đảo, thềm lục địa của đất nước là niềm vui lớn với tôi nên cứ có cơ hội là tôi lại đến với họ. Các chiến sĩ xem tôi như người đồng đội của họ, nhiều cảm xúc lắm" - NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển tâm sự.

Mai vàng nhân ái thăm NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển - Ảnh 5.

NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển có hơn 200 ca khúc sáng tác và biểu diễn

Với hơn 200 ca khúc sáng tác và biểu diễn, NSƯT nhạc sĩ Thế Hiển cũng vinh dự có được nhiều giải thưởng như: ca khúc "Hát về anh" ( Bằng khen của UBND TP HCM năm 1985); ca khúc "Dấu chấm hỏi" (Giải 3 cuộc Vận động sáng tác của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh); Huân chương Lao động hạng III...

Thanh Hiệp (Ảnh: TẤN THẠNH và nghệ sĩ cung cấp)

Tin liên quan

Viết bình luận

Một nhà văn bị tấn công trước sự kinh hoàng của nhiều người
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những người tham dự sự kiện kinh hoàng trước việc nhà văn bị tấn công. Họ thắc mắc vì sao an ninh không được thắt chặt.
Độc đáo sân khấu cải lương dành cho thiếu nhi
12 giờ trước 548 1k
Nhà hát Trần Hữu Trang đã cho ra đời "Sân khấu Tài năng thiếu nhi" nhằm gầy dựng thế hệ diễn viên trẻ cho nghệ thuật cải lương
Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về "Lòng biết ơn" với TS Geshe Michael Roach
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 12-8, hàng ngàn người đã tham dự chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" với một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach.
“Vua lồng tiếng” Đạt Phi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ông đã từng tâm sự, nghề của ông tuy âm thầm đứng sau những thành công của người khác, nhưng lại mang một giá trị lớn là truyền cảm hứng yêu tiếng Việt đến khán giả.
Thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có quyết định đưa vào danh mục "Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia" thêm 10 di sản của các tỉnh: Bình Phước, Bình Định, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Tuyên Quang và...