19/04/2021 18:10

“Mai Vàng nhân ái” đến với NSƯT Ngọc Quang

(NLĐO) – Nhạc sĩ Ngọc Quang là người sáng tác sung sức nhất ở Phú Yên với trên 300 ca khúc, nhưng giờ đây ông đang chống chọi với căn bệnh ung thư vòm hầu.

“Mai Vàng nhân ái” đến với NSƯT Ngọc Quang - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Ngọc Quang cùng vợ đón nhận "Mai Vàng nhân ái"

Chiều nay (19-4), đại diện Báo Người Lao Động khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên đã đến tận nhà để trao số tiền 5 triệu đồng từ chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á cho nhạc sĩ Ngọc Quang (SN 1955, ngụ phường 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên). Cùng đi có nhạc sĩ Cao Hữu Nhạc, nguyên Trưởng đoàn ca múa nhạc Sao Biển.

Nhạc sĩ Ngọc Quang từng là Trưởng Đoàn Ca múa nhạc Sao Biển, Phó Giám đốc rồi Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sau đó là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Phú Yên. Ông nghỉ hưu năm 2015. Ông là người miệt mài trong sáng tác với trên 300 ca khúc đến lúc này. Trong đó có nhiều ca khúc được nhiều người yêu thích như "Hồn đá", "Yêu lắm quê mình". Ông cũng là người rất thành công trong việc khai thác chất liệu dân ca Khu 5, tuồng, bài chòi, ca trù, dân ca vùng Tây Bắc. Năm 2012, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

“Mai Vàng nhân ái” đến với NSƯT Ngọc Quang - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Ngọc Quang đang chống chọi với căn bệnh ung thư vòm hầu

Năm 2020, ông bị phát hiện ung thư vòm hầu, sức khỏe giảm sút và tốn rất nhiều chi phí trong việc điều trị. Đại diện Báo Người Lao Động khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên đã thăm hỏi, động viên nhạc sĩ Ngọc Quang cố gắng trong việc điều trị. Ông rất xúc động bảo rằng không nghĩ "Mai Vàng nhân ái" lại đến với mình ở 1 thành phố bé nhỏ này. Nhạc sĩ Ngọc Quang cảm ơn Ngân hàng TMCP Nam Á và Báo Người Lao Động đã quan tâm và đây sẽ là nguồn động viên rất lớn để ông chống chọi với bệnh tật. 

Hồng Ánh, ảnh: Cao Hữu Nhạc

Tin liên quan

Viết bình luận

Khánh Vân có làm nên chuyện hay lại trắng tay ở Hoa hậu Hoàn vũ 2020?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khánh Vân đã làm rất tốt với sự chuẩn bị chỉn chu và kỹ lưỡng nhưng dường như đường đến vương miện của cô không hề dễ dàng.
Yêu thương kể hoài không hết
9 giờ trước 548 1k
Cứ sống thật lòng, bạn sẽ biết thành phố này dễ thương tới nhường nào. Phải nghĩa tình lắm mới ôm vào lòng biết bao người con xa xứ
Thu Trang khẳng định không mở miệng nói không cần khán giả
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, tranh cãi quan niệm có không chuyện "Khán giả nuôi nghệ sĩ" vẫn tiếp tục "nóng" mạng xã hội. Thu Trang khẳng định: "Không có người nghệ sĩ nào dám vỗ ngực nói mình không cần khán giả".
Nghệ sĩ Phương Dung: Làm nghệ thuật phải có nhân cách
10 giờ trước 548 1k
Nghệ sĩ Phương Dung không bao giờ từ chối vai phụ. Chị lao động miệt mài để được làm nghệ sĩ tử tế
Thảo thơm tấm lòng

Thảo thơm tấm lòng

Tô canh khổ qua nêm gì mà mới nếm đã nghe lòng bớt khổ