18/02/2020 19:46

Lùi thời điểm tổ chức Festival Huế 2020 vì dịch Covid-19

(NLĐO-Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định chuyển thời gian tổ chức Festival Huế 2020 từ tháng 4 sang cuối tháng 8 và đầu tháng 9 vì dịch bệnh do virus Covid-19.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 18-2 cho biết Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã có văn bản thống nhất chuyển thời điểm diễn ra Festival Huế lần thứ 11 năm 2020 dự kiến vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 thay cho tháng 4 như dự kiến. 

Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế cũng giao UBND tỉnh chọn thời điểm và thời gian cụ thể. Trong tường hợp dịch bệnh Covid-19 kéo dài, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phải báo cáo đề xuất lại thời gian tổ chức. Dự kiến vào tuần sau BTC Festival Huế 2020 sẽ họp để ấn định ngày khai mạc.

Cùng ngày, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ký kết hợp đồng tài trợ Festival Huế 2020 với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Trước đó cũng có nhiều doanh nghiệp, ngân hàng ký kết tài trợ chương trình này.

Lùi thời điểm tổ chức Festival Huế 2020 vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

BTC giới thiệu Đoàn nghệ thuật Sơn Đông (Trung Quốc) tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2020 quy tụ 3 đơn vị gồm đoàn xiếc, đoàn vũ kịch và dàn nhạc dân tộc.

Vào đầu năm 2019, tại các cuộc họp báo, BTC Festival Huế chuyển đi thông báo kế hoạch tổ chức kỳ Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra từ ngày 1-4 đến ngày 6-4 với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới. Ngoài lễ khai mạc, kỳ festival lần này còn có lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực và 2 chương trình văn hóa nghệ thuật. Dự kiến có sự tham gia của hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Israel, Pháp, Nga, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Hungary, Czech, Mỹ, Mexico...

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ ca sĩ người Đài Loan rơi lầu thiệt mạng ở tuổi 22
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nữ ca sĩ người Đài Loan (Trung Quốc) Trang Lăng Vân đã rơi từ lầu 10 thư viện ở trường học xuống đất vào ngày 5-3. Trang Lăng Vân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, ra đi vĩnh viễn ở tuổi 22.
Tiễn biệt NSND Trần Hạnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người thân, đồng nghiệp và đông đảo người hâm mộ đã có mặt tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội để tiễn đưa NSND Trần Hạnh.
Đạo diễn Lương Đình Dũng giữ vai trò giám khảo Liên hoan phim quốc tế Pune
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đạo diễn Lương Đình Dũng vinh dự là Giám khảo quốc tế người Việt Nam đầu tiên của Liên hoan phim này. Anh là 1 trong 5 thành viên Giám khảo quốc tế được Hội đồng Liên hoan phim chọn ra.
Con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, sợ ba
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu - diễn viên Ngọc Hoa - tiết lộ về tuổi thơ gây xúc động trong chương trinh "14400 giây hạnh phúc".
Nhiều nghệ sĩ qua đời đầu năm 2021, khán giả thương tiếc

Nhiều nghệ sĩ qua đời đầu năm 2021, khán giả thương tiếc

(NLĐO) – Từ đầu năm 2021 đến nay, lần lượt nhiều nghệ sĩ gạo cội trong và ngoài nước đã ra đi vĩnh viễn, để lại niềm tiếc thương trong lòng công chúng hâm mộ.