26/02/2019 15:00

Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong "Mắt biếc" của Victor Vũ

(NLĐO) - Sau thời gian tìm kiếm, nhà sản xuất phim "Mắt biếc", chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do Victor Vũ đạo diễn, công bố hình ảnh Ngạn và Hà Lan.

Trong thông cáo chính thức ngày 26-2, nhà sản xuất "Mắt biếc" hé lộ cuộc tìm kiếm quy mô với hơn 1400 ứng viên cả nước. Mặc dù số lượng ứng viên lớn, nàng mắt biếc Hà Lan và chàng si tình Ngạn vẫn rất khó tìm vì những đòi hỏi của đạo diễn. Victor Vũ muốn có hai gương mặt tuổi ô mai song lại mang nét đẹp của… nửa thế kỷ trước.

Ngạn và Hà Lan phải trong veo như "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", lãng mạn như "Mắt biếc" của Nguyễn Nhật Ánh, cộng thêm yếu tố phá cách, mới lạ của Victor Vũ. Đó phải là hai gương mặt mới, thuần Việt, có khả năng diễn xuất thế giới nội tâm phức tạp của nhân vật chính ở lứa tuổi nổi loạn trong xã hội gia giáo Việt Nam những năm 1970.

Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 1.

Cô nữ sinh được chọn vào vai Hà Lan

Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 2.

Cô nàng mắt biếc trong cuộc tình nhiều đau buồn của Nguyễn Nhật Ánh

Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 3.
Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 4.

Nhân vật Ngạn được giao cho diễn viên trẻ Trần Nghĩa

Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 5.

Một cái tên mới toanh trong làng phim Việt

Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 6.

Qua 3 vòng tuyển gắt gao, họ đã tìm được Nguyễn Trúc Anh - sinh viên ngành Quản lý sự kiện Trường Đại học Greenwich. Cô có gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng kiểu thiếu nữ những năm 1970, e ấp mà khát khao, bướng bỉnh. Vai Ngạn được "chọn mặt gửi vàng" cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa. Hệt như bước ra từ trang sách, Trần Nghĩa có vẻ nho nhã đúng chất "thầy giáo Ngạn", coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng của mình.

Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 7.

Họ được chọn ra từ 1400 ứng viên

Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 8.
Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 9.
Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 10.

"Mắt biếc" sẽ bấm máy từ tháng 3 và cũng là dự án thứ hai Victor Vũ đạo diễn phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 11.
Lộ mặt Ngạn và Hà Lan trong Mắt biếc của Victor Vũ - Ảnh 12.
Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Song Joong-ki kết hôn lần hai, sắp đón con đầu lòng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - HighZium Studio - Công ty quản lý của tài tử Song Joong-ki - xác nhận thông tin nam diễn viên đình đám làng giải trí Hàn kết hôn lần hai cùng người đẹp người Anh Katy Louise Saunders.
Nhiều hoạt động trong "Ngày thơ Việt Nam"
11 giờ trước 548 1k
Sau 2 năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-2 (14 và 15 tháng giêng) tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3) với chủ đề "Khát vọng phương Nam".
Xử nghiêm việc lợi dụng lễ hội để trục lợi
14 giờ trước 548 1k
Hàng loạt lễ hội trên cả nước được tổ chức ngay sau Tết Quý Mão. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự báo số lượng người tham gia các lễ hội truyền thống tại các địa phương có thể tăng đột biến
Bài thơ "Giao mùa" và "Phiên bản"
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ "Phiên bản" của Từ Quốc Hoài và "Giao mùa" của Châu Đăng Khoa nhân dịp Xuân Quý Mão.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65

Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65

(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.