06/08/2022 12:03

Lộ diện thí sinh xuất sắc nhất giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

(NLĐO) - Hồ Văn Kãnh, Đặng Thị Thuỳ Dương và Nguyễn Thị Thu Lương là 3 thí sinh xuất sắc nhất giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Tại các mùa Sao Mai trước, dân gian là phong cách chiếm ưu thế đối với các thí sinh khu vực miền Trung, nhưng năm nay thính phòng lại là dòng nhạc nổi trội. Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 44) là một trong những thí sinh được đánh giá cao bởi chất giọng trong sáng, kỹ thuật tốt cùng phong cách biểu diễn tự tin.

Ở đêm thi cuối, cô đã toả sáng với ca khúc "Chào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng" và giành số điểm cao nhất cho phong cách thính phòng.

Lộ diện thí sinh xuất sắc nhất giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Ảnh 1.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Lương

Trong khi đó, phong cách nhạc nhẹ khu vực này lại chứng kiến sự đổ bộ của những giọng hát trẻ với tư duy chọn bài hiện đại, mang đậm hơi thở của đời sống âm nhạc hiện nay. Họ đều chọn được ca khúc phù hợp với giọng hát của mình và đem đến phần trình diễn bùng nổ. Chàng trai đến từ Quảng Bình Hồ Văn Kãnh (SBD 12) chiến thắng với ca khúc "Thuỷ thần".

Phần trình diễn của Hồ Văn Kãnh đáp ứng được yếu tố hấp dẫn từ phối khí cũng như cách thức thể hiện trên sân khấu. Ở dòng nhạc dân gian, các thí sinh đều gây ấn tượng bởi giọng hát tốt cũng như kỹ thuật thanh nhạc. Tuy nhiên, đáng tiếc là không thí sinh nào thể hiện những ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Trung như ví dặm, ca Huế... mà lại chọn các chất liệu Bắc Bộ. Điều này khiến cho ''bảng'' dân gian thiếu đi màu sắc vùng miền đặc trưng.

Lộ diện thí sinh xuất sắc nhất giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Ảnh 2.

Thí sinh Hồ Văn Kãnh

Thí sinh Đặng Thị Thuỳ Dung (SBD 17) giành số điểm cao nhất của phong cách Dân gian với ca khúc "Cung đàn Thuý Kiều". NSƯT Phạm Phương Thảo, thành viên BGK Sao Mai 2022, nhận xét điều dễ nhận thấy nhất ở Sao Mai năm nay đó là sức trẻ và sự mới mẻ.

"Sức trẻ ở đây là tuổi trẻ và sự tươi mới trong tư duy âm nhạc và cách chọn bài hát của các em rất gần gũi, tiệm cận với đời sống âm nhạc hiện nay, đặc biệt là các em hát nhạc nhẹ. Còn sự mới mẻ, đó chính là những gương mặt mới, đa số các em lần đầu đến với Sao Mai, thậm chí có em lần đầu tiên đi thi hát, thế nên ở các em, vừa có sự háo hức, vừa có sự ngây thơ, hồn nhiên rất đáng yêu.

Lộ diện thí sinh xuất sắc nhất giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Ảnh 3.

Thí sinh Đặng Thị Thuỳ Dung

Mặc dù các thí sinh còn rất trẻ nhưng họ đã mang đến Sao Mai những giọng hát rất tuyệt vời và sự đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu cho các bài thi của mình. Chất lượng của thí sinh Sao Mai năm nay được đánh giá là đồng đều và ở mức khá tốt. Nhiều giọng hát thính phòng có kỹ thuật tốt và bản lĩnh vững vàng. Những giọng hát dân gian ngọt ngào, sâu lắng và các thí sinh nhạc nhẹ thì rất hiện đại, văn minh và có những phần trình diễn bùng nổ"- NSƯT Phạm Phương Thảo đánh giá.

15 thí sinh xuất sắc nhất ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam sẽ được chọn vào vòng Chung kết toàn quốc Giải Sao Mai 2022, diễn ra tại Hải Phòng vào tháng 9.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ cố thi sĩ Xuân Quỳnh
1 giờ trước 548 1k
Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố thi sĩ Xuân Quỳnh, sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho khán giả.
Vĩnh biệt "Thầy giáo viết bằng chân" Nguyễn Ngọc Ký
5 giờ trước 548 1k
Đời ông cũng là một cuốn sách với những bài học đẹp về ý chí làm người, sự phấn đấu để thành công, là gương sáng cho nhiều thế hệ
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.
Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi

Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật điện ảnh, về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát...