18/03/2022 12:33

Lộ diện 12 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi Văn học tuổi 20

(NLĐO)- Ban tổ chức cuộc thi "Văn học tuổi 20" do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức vừa công bố 12 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo vào sáng nay, 18-3. .

Lộ diện 12 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi Văn học tuổi 20 - Ảnh 1.

Tác giả và tác phẩm Kẻ săn chuột là một trong 12 tác phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 7

Từ 511 tác phẩm dự thi, ban giám khảo cuộc thi "Văn học tuổi 20" đã chọn được 12 tác phẩm xuất sắc nhất. Những tác phẩm này tiếp tục trải qua một cuộc đua ở vòng chung khảo. Tác phẩm đoạt giải nhất sẽ được nhận giải thưởng trị giá 70 triệu đồng. 

Ngoài giải nhất, ban tổ chức cũng trao 1 giải nhì (trị giá 50 triệu đồng), 1 giải ba (trị giá 30 triệu đồng) và 4 giải khuyến khích (trị giá 20 triệu đồng). 

Ông Dương Thành Truyền (Trưởng Ban tổ chức cuộc thi) cho biết: "Điều đáng quý là bên cạnh các tác giả đã có tác phẩm xuất bản từ trước, có những tác giả kiên trì theo con đường viết văn nghiêm túc. Trong giải thưởng lần này, có người tham gia cuộc thi lần 2, lần 3. Bên cạnh đó có cả những cây bút mới mà bản thảo vào chung khảo cũng chính là cuốn sách đầu tay được in".

Lộ diện 12 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi Văn học tuổi 20 - Ảnh 2.

Tác phẩm Cõi người mắc cạn

12 tác phẩm vào còng chung khảo cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 7 gồm 6 tác phẩm truyện ngắn và 6 tác phẩm thuộc thể loại truyện dài. 6 tác phẩm truyện dài gồm "Cõi người mắc cạn" (Hoàng Khánh Duy, sinh năm 1997); "Kẻ săn chuột" (Phã Nguyện); "Ngủ ngon nhé, nàng thơ" (Nguyễn Dương Quỳnh), "Vụn ký ức" (Yang Phan, sinh năm 1994); "Chopin biến mất" (Huyền Trang, sinh năm 1993). 6 tác phẩm truyện ngắn gồm "Lũ chim thích chọn cành khô" (Mai Thanh Nga); "Bí mật của bóng tối" (Đinh Thành Trung); "Nửa lời chưa nói" (Duy Ân, sinh năm 1995); "Chuồng cọp trên cao" (Nguyễn Thu Hằng); "Vệt sáng của bụi" (Lê Quang Trạng, sinh năm 1996); "Bảy bảy bốn chín" (Hoàng Công Danh); "Có thú dữ trong thành phố" (Nguyên Nguyên).

Các tác giả tham gia Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần 7 đến từ mọi vùng miền của đất nước, có những tác giả đang học tập và làm việc tại nước ngoài. Độ tuổi trung bình thuộc thế hệ 9X, nghề nghiệp khá đa dạng. Cuộc thi sau 7 năm tổ chức phát hiện nhiều cây bút trẻ cho văn đàn nước nhà.

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều sách hay dành cho thiếu nhi
11 phút trước 548 1k
Có khoảng 100 đầu sách mới và gần 200 đầu sách tái bản cho nhiều lĩnh vực, trong đó nhiều đầu sách, bộ sách dành cho bạn đọc nhỏ tuổi, đã được giới thiệu trong chương trình "Tháng ba sách Trẻ" do NXB Trẻ tổ chức tại TP HCM.
Lương Bích Hữu bật khóc lên tiếng về tin đồn "đập mặt xây lại"
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lương Bích Hữu kể về tai nạn khiến bản thân bỏng nặng cách đây 12 năm, lên tiếng về tin đồn "đập mặt xây lại" níu kéo thanh xuân.
Sống cuộc đời rực rỡ nhất
22/3/2023 548 1k
Với nhà báo Thùy Trang: "Cuộc đời này dù có khổ đau thế nào nhưng đứng trước cửa chết, được sống vẫn là điều hạnh phúc nhất", nên Trang đã kiên cường chiến đấu để ở lại với cuộc đời đầy yêu thương
Nhà hát Tuổi trẻ diễn lại "Đời cười"
22/3/2023 548 1k
Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và chuỗi hoạt động trình diễn chào mừng sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 7 đến ngày 10-4
Bao giờ Việt Nam có "biên kịch vàng"?

Bao giờ Việt Nam có "biên kịch vàng"?

"Biên kịch vàng" vẫn luôn là một mong mỏi, mơ ước của giới biên kịch Việt nói riêng và cả ngành phim nói chung. Tuy nhiên, với thực trạng hiện tại, giấc mơ "biên kịch vàng" vẫn chỉ là mơ ước...