03/10/2022 03:00

Lấy giải trí quảng bá văn hóa, du lịch

Dùng giải trí để kích cầu du lịch là giải pháp được chú trọng trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.

Chuỗi chương trình "Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn" - do Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố thực hiện - vừa biểu diễn số thứ 3 với chủ đề "Gặp - Cuộc tao ngộ của những "nhà thơ" đô thị" vào ngày 30-9 tại Công viên Văn hóa Tao Đàn.

Ngay khi vừa ra đời, chuỗi chương trình "Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn" đã xác định rõ mục tiêu là kích cầu du lịch TP HCM. Vì vậy, những đêm diễn của "Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn" đều được tổ chức ở các địa danh nổi tiếng của TP HCM như: Bến Nhà Rồng, Nhà hát Thành phố, Bưu điện TP HCM, phố đi bộ Nguyễn Huệ…

Lấy giải trí quảng bá văn hóa, du lịch - Ảnh 1.

Ca sĩ Đông Nhi biểu diễn tại chương trình “Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn”

Trong khi đó, loạt phim du lịch "Live Fully in Vietnam" là hành trình trải nghiệm và chinh phục 63 tỉnh, thành của những người trẻ đầy nhiệt huyết, thích khám phá và mong muốn ghi lại những dấu ấn ý nghĩa thuở thanh xuân. Phim sẽ đưa người xem đến những nơi độc đáo, đặc sắc về cảnh quan, văn hóa, ẩm thực và con người Việt Nam; qua đó góp phần lan tỏa niềm tự hào bản sắc văn hóa dân tộc và quảng bá hình ảnh đất nước ta đến với bạn bè quốc tế.

Ngoài "Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn" đang trở thành điểm hẹn lý tưởng, khán giả yêu nhạc hiện còn trông đợi chuỗi chương trình âm nhạc "Music Box" (diễn ra ngày 9 hằng tháng) với hình thức quy đổi lượt người xem qua sóng trực tuyến (livestream) thành tiền gửi tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, giúp đỡ trẻ em nghèo. Người xem "Music Box" không chỉ được tận hưởng bữa tiệc âm nhạc mà còn qua đó góp phần ủng hộ quỹ này. Khi đạt đến 10.000 lượt xem, số tiền đóng góp cho quỹ lên đến 600 triệu đồng.

Tin-ảnh: T.Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện hiện vật người tiền sử niên đại 3.500-3000 năm
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mục đích của khảo cổ học là nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người và hoạt động của con người trong quá khứ. Gần như toàn bộ lịch sử loài người nằm trong thời nguyên thủy. Tại nước ta, mỗi năm đều có những phát hiện mang lại giá trị lớn cho ngành khảo cổ.
54 HCV và nhiều giải thưởng được trao tại Liên hoan sân khấu Hà Nam
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Qua 12 ngày tranh tài, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 đã là cơ hội quý để hơn 1.000 nghệ sĩ, nhạc công, với hơn 100 trích đoạn của 33 đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc tranh tài.
Chăm chút tâm hồn cho trẻ qua trang sách
2 giờ trước 548 1k
Độc giả "nhí" sẽ có những lựa chọn đa dạng về đề tài, thể loại cùng trải nghiệm đọc sách không giới hạn với những hình thức mới như sách có mùi hương, sách chiếu bóng, sách chuyển động đa ngữ...
Đấu giá tranh Lê Phổ, Mai Trung Thứ tại Pháp
4 giờ trước 548 1k
Theo The Value, bốn bức tranh của hai danh họa Lê Phổ, Mai Trung Thứ sẽ xuất hiện ở chương trình đấu giá nghệ thuật Trường phái Ấn tượng và hiện đại do hãng Artcurial (Paris) tổ chức.
Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"

Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"

(NLĐO) - Sự kiện chấn động showbiz Hàn sáng 1-6 là bộ ba ca sĩ Baekhyun, Xiumin, Chen – thành viên nhóm nhạc đình đám EXO, thông báo kiện công ty quản lý SM Entertainment vì "hợp đồng nô lệ".